3 chất xúc tác tăng giá tiềm năng cho giá Ethereum vào tháng 6

TienDienTu86-Sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật và cơ bản cho thấy rằng Ether có thể duy trì triển vọng tăng giá hàng tháng bất chấp đợt điều chỉnh giá mới nhất.

Tính đến ngày 1 tháng 6, Ether (ETH) đã giảm hơn 40% sau khi thiết lập mức cao kỷ lục 4.384 đô la vào tháng Năm.

Động thái chính xuống dốc đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã khiến nhiều nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm bổ sung. Ví dụ, Clem Chambers, giám đốc điều hành của cổng phân tích tài chính ADVFN, nhận thấy đợt lao dốc gần đây của ETH / USD gợi nhớ đến vụ tai nạn tiền điện tử đầu năm 2018, trước đợt tăng giá 24.000%.

So sánh đợt tăng giá của Ether (màu đen) và của Bitcoin (màu xanh lam) trong năm 2017–2018 và 2020–2021. Nguồn: ADVFN

Ether đã tăng hơn 4.500% sau khi chạm đáy vào tháng 3 trước khi xóa sổ gần 60% mức tăng đó chỉ trong hai tuần giao dịch vào tháng Năm. Chambers lưu ý rằng tỷ giá hối đoái ETH / USD vẫn có nguy cơ giảm xuống thấp hơn, thêm rằng có thể mất “ba năm rưỡi” để cặp tiền này lấy lại mức cao nhất mọi thời đại.

Akash Girimath, phóng viên tài chính tại FXStreet, cũng lưu ý rằng tỷ giá hối đoái ETH / USD có thể giảm xuống còn 1.200 USD, trích dẫn mô hình giá trị thị trường (MVRV) trong 365 ngày của Santiment. Chỉ số đo lường trạng thái lãi / lỗ của các nhà đầu tư đã mua ETH trong 12 tháng qua.

Giá trị thị trường của Ether trong 365 ngày đến giá trị hiện thực (MVRV). Nguồn: Santiment

Các chỉ số của chỉ số đã giảm từ 120% xuống 57% kể từ ngày 11 tháng 5 và số lượng nhà đầu tư có danh mục ETH kiếm lợi nhuận đã giảm sau sự cố giá ngày 19 tháng 5. Đổi lại, điều đó làm tăng khả năng các nhà đầu tư khác – những người vẫn giữ lợi nhuận – mở vị trí ETH của họ để giảm thiểu rủi ro giảm giá của họ trong trường hợp giá giảm kéo dài.

Nhưng giữa các kịch bản bi quan, cũng có những câu chuyện nổi lên ủng hộ triển vọng phục hồi giá Ether sớm.

Nâng cấp mạng vào tháng 7

Các nhà đầu tư vẫn có một tháng để điều chỉnh xu hướng của họ đối với Ethereum khi dự án blockchain chuẩn bị cho một đợt nâng cấp mạng lớn dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng Bảy.

Được đặt tên là Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, hoặc EIP-1559, bản cập nhật được dự đoán sẽ loại bỏ vấn đề chính của mạng Ethereum: phí giao dịch cao hơn. Nó sẽ làm như vậy bằng cách thay thế mô hình phí “hành động giá đầu tiên” của Ethereum bằng phí mạng cơ sở sẽ dao động dựa trên nhu cầu mạng.

Vitalik Buterin và Eric Conner, tác giả của EIP-1559, dự đoán rằng bản cập nhật sẽ tạo ra một thị trường phí hiệu quả hơn và đơn giản hóa quy trình thanh toán gas cho khách hàng và phần mềm ứng dụng phi tập trung (DApp).

Trong khi đó, EIP-1559 cũng đề xuất đốt phí giao dịch, do đó giới thiệu giảm phát cho hệ sinh thái Ethereum. Tác động của nó đối với giá ETH có thể tương tự như cách Bitcoin (BTC) giảm một nửa tác động đến tỷ giá hối đoái BTC / USD, với nguồn cung thấp hơn so với nhu cầu cao hơn dẫn đến giá cao hơn.

Tuy nhiên, một số người tin rằng EIP-1559 không tăng giá đối với ETH như nó có vẻ như. Kyle Samani, đối tác quản lý tại Multicoin Capital, lập luận rằng nếu giá thầu ETH / USD tăng lên, Ethereum sẽ vẫn trở nên đắt đỏ để sử dụng.

Nhà phân tích Rick Delaney của OKEx cũng tỏ ra thận trọng khi gọi EIP-1559 là một sự kiện tăng giá toàn diện cho ETH. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đề xuất này sẽ khiến Ethereum trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư giàu có hơn. Ông Delaney cho biết vào tháng 4

“Một ETH có khả năng giảm phát – nhờ cơ chế ghi phí của EIP-1559 – có thể nâng cao sức hấp dẫn của tài sản đối với các nhà đầu tư giàu có nhất hành tinh. Tương tự, việc ra mắt stake như một phần của quá trình nâng cấp liên tục lên Ethereum 2.0 dường như đang góp phần vào nhu cầu gia tăng hiện tại.”

Số lượng Ethereum trên các sàn giao dịch suy giảm

Dữ liệu gần đây của Glassnode cho thấy ETH tiếp tục chảy ra khỏi các sàn giao dịch tiền mã hóa ngay cả sau khi giảm giá 40%.

Chỉ số Ethereum: Số dư trên sàn giao dịch – Tất cả các sàn giao dịch cho thấy dự trữ ETH được giữ trên các ví nóng của nền tảng giao dịch đã giảm từ 13,9 triệu vào ngày 01/05 xuống còn 13,1 triệu vào ngày 31/05 – giảm 5,75%.

Việc rút tiền ETH nhất quán cho thấy rằng các nhà giao dịch muốn nắm giữ tài sản tiền mã hóa của họ để dự đoán lợi nhuận tính theo đồng USD cao hơn trong tương lai hoặc muốn gửi chúng vào các bể thanh khoản tài chính phi tập trung (DeFi) để kiếm được lợi tức lãi suất.

Tín hiệu break-out trên đồ thị phân tích kỹ thuật

Ít nhất hai nhà phân tích độc lập nhận thấy giá Ethereum tiếp tục xu hướng tăng dựa trên các thiết lập kỹ thuật.

PostyXBT hình dung giao dịch ETH/USD bên trong mô hình tam giác tăng dần, cấu trúc cụ thể đầu tiên được hình thành sau sự điều chỉnh của cặp tiền từ 4,384 xuống 3,590 USD.

Nói chung, mô hình tam giác xuất hiện trong một đợt điều chỉnh giảm và nó có thể dẫn đến một sự đột phá tiếp tục chuyển sang giảm giá. Tuy nhiên, PostyXBT kỳ vọng giá sẽ duy trì hỗ trợ tam giác trong khi nhắm mục tiêu đường xu hướng kháng cự của nó cho một động thái bứt phá tăng giá.

Crypto Cactus, một nhà phân tích độc lập khác, đã đưa ra một triển vọng tăng tương tự cho Ethereum, ngoại trừ việc họ cho biết tiền mã hóa này đang đứng đầu hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong trung hạn, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.