3 lý do khiến Bitcoin rơi vào tình trạng bất ổn sau khi không lấy lại được 60,000$

Bitcoin (BTC) đang quay trở lại kiểm tra các mức thấp hơn sau khi không thể chinh phục được mức kháng cự 60.000$ – và các chỉ báo cho thấy sự suy thoái vẫn chưa kết thúc.

BTC / USD đã bật khỏi 55.000$ qua đêm vào thứ Hai, vài giờ sau khi đạt mức cao nhất địa phương gần 59.000$ trong giao dịch sớm tăng giá.

Với người bán vẫn đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại là 64.500$, tiền điện tử lớn nhất còn rất nhiều việc phải làm để thoát khỏi phạm vi giao dịch rộng lớn hiện tại của nó.

Thứ nhất: BTC đang được chuyển trở lại sàn giao dịch

Một số liệu có thể sớm gây ra vấn đề cho phe bò là số dư BTC tổng thể trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi chứng kiến xu hướng giảm mạnh chung trong suốt năm qua, nguồn cung tại địa phương tăng đột biến – khi các nhà giao dịch gửi tiền về tài khoản trao đổi của họ để bán nhanh – có xu hướng phản ánh tâm lý bán chạy hơn.

Đây không phải là trường hợp của mọi cuộc trao đổi trong tuần này. Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát Bybt, 16.222 BTC đã lọt vào danh sách dẫn đầu toàn cầu Binance trong bảy ngày qua. Ngược lại, nền tảng tổ chức Coinbase Pro đã thực sự mất 11,947 BTC, phù hợp với xu hướng chung.

Tuy nhiên, Binance không đơn độc – OKEx, Huobi, Bitfinex và Kraken đều đã thấy số dư BTC của họ tăng lên trong 24 giờ qua.

Thứ 2: Lòng tham đang trỗi dậy

Như chúng tôi đã báo cáo, một yếu tố quen thuộc trong quá khứ đã trở lại trong tuần này – lòng tham.

Được theo dõi bởi Crypto Fear & Greed Index, chỉ số đo lường tâm lý của nhà giao dịch bằng cách sử dụng một số các yếu tố có trọng số, sự thèm muốn bán tháo đang tăng lên, ngay cả khi hành động giá không còn tích cực nữa.

Vào thứ Ba, Chỉ số đã đưa ra điểm số thị trường tiền điện tử tổng thể là 68/100, tương ứng với “lòng tham” là động lực chung cho tâm trạng.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Mức này vẫn thấp hơn mức đỉnh giữa những năm 90 được thấy hồi đầu năm – mức gần như đảm bảo cho việc bán tháo – nhưng sự biến động đảm bảo rằng ndex sẽ không ở trong cùng một khu vực lâu dài. “Tham lam” có thể chuyển thành “tham lam tột độ” hoặc “sợ hãi tột độ” trong vài ngày hoặc thậm chí nhanh hơn.

Ví dụ, vào ngày 27 tháng 4, Chỉ số đo lường chỉ số 27/100.

Thứ 3: Dogecoin làm tăng thêm áp lực đối với Bitcoin 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng có lẽ là yếu tố dễ thấy nhất khi nói đến các vấn đề đối với Bitcoin trong tuần này: altcoin.

Lúc đầu, đó là Ethereum (ETH), dẫn đầu gói và vượt trội hơn Bitcoin với chuyến đi trên 3.000$ lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai.

Tuy nhiên, hiện tại, Dogecoin (DOGE) đang để phần còn lại trong bụi của nó, trở lại trên 0,47$ sau khi được tích hợp trên nền tảng giao dịch phổ biến eToro.

DOGE / USD đã tăng 72% trong một tuần so với 3% của Bitcoin tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ line BTC/USD so với DOGE/USD. Nguồn: TradingView

Trong khi các đợt tăng giá của các altcoin diễn ra theo từng đợt, tâm trạng của các nhà phân tích đang ngày càng trở thành một trong những xu hướng dài hạn chiếm vị trí trung tâm trước khi Bitcoin có thể lấy lại thời gian đã mất – và thống trị thị trường.

Như chúng tôi đã báo cáo, một chỉ báo thậm chí còn cho thấy vốn hóa thị trường altcoin kết hợp có thể bùng nổ hơn 27.000% vào đầu năm 2022.

Nhà giao dịch Twitter nổi tiếng có tên là Johnny đã tóm tắt với những người theo dõi, cũng dự báo mục tiêu giá ngắn hạn là 5.000$ cho Ethereum.

Thị phần của Bitcoin hiện là 46,3%, đang giảm thấp hơn bao giờ hết nhờ vào dòng tiền thay thế.

Comments (No)

Leave a Reply