3,6 tỷ đô la Bitcoin biến mất trong vụ hack cùng với chủ sở hữu nền tảng tiền điện tử Nam Phi

TienDienTu86-Giá trị hàng tỷ Bitcoin được cho là đã biến mất cùng với các nhà điều hành của công ty tiền điện tử Nam Phi AfriCrypt. Nó là lừa đảo hay hack?

Khoảng 69.000 Bitcoin đã biến mất khỏi nền tảng đầu tư Nam Phi cùng với hai anh em sở hữu công ty tiền điện tử.

Mặc dù sự thật vẫn chưa được chứng minh tại tòa án, nhưng nếu nó trở thành một vụ lừa đảo rút tiền hơn là một vụ hack, thì đây sẽ là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử theo Bloomberg. Có những dấu hiệu cảnh báo cho các nhà đầu tư theo cách nào đó, với những người dùng được cho là đã hứa hẹn lợi nhuận lên đến 10% một ngày.

AfriCrypt được thành lập vào năm 2019 và được điều hành bởi anh em Ameer và Raees Cajee. Nó được cho là đã tích lũy được khoảng 54 tỷ BTC trị giá tương đương 3,6 tỷ USD vào thời điểm đó, khi nó gửi một tin nhắn cho các nhà đầu tư vào ngày 13 tháng 4 tuyên bố rằng nền tảng đã bị tấn công.

Công ty cho biết họ sẽ tạm dừng hoạt động trong khi bắt đầu quá trình cố gắng lấy lại các khoản tiền bị đánh cắp và thông tin bị xâm phạm.

Công ty luật Hanekom Attorneys của Nam Phi, đã thay mặt những người dùng bị ảnh hưởng giải quyết vụ việc, cho biết mối nghi ngờ đã dấy lên khi thông báo bao gồm cảnh báo rằng:

Khách hàng có thể tiếp tục con đường pháp lý, nhưng chúng tôi yêu cầu khách hàng vui lòng thừa nhận rằng điều này sẽ chỉ làm chậm trễ quá trình phục hồi.”

Chúng tôi ngay lập tức nghi ngờ vì thông báo này đã kêu gọi các nhà đầu tư không thực hiện hành động pháp lý” Luật sư Hanekom cho biết. Công ty luật cũng tuyên bố rằng các nhân viên của Africrypt đã mất quyền truy cập vào các nền tảng back-end bảy ngày trước khi bị cáo buộc tấn công.

Các luật sư của Hanekom cáo buộc rằng hai anh em đã chuyển 69.000 BTC – hiện trị giá 2,2 tỷ đô la sau đợt giảm giá gần đây – từ tài khoản của AfriCrypt và ví của khách hàng, đồng thời đưa tiền vào nhiều máy trộn và trộn web đen khác nhau, dẫn đến phân mảnh nghiêm trọng các quỹ không thể truy cập được.

Không thể liên lạc được với hai anh em, với các cuộc gọi trực tiếp đến hộp thư thoại, trong khi trang web AfriCrypt cũng ngừng hoạt động. Công ty luật đã báo cáo vụ việc cho một đơn vị tinh nhuệ của cảnh sát quốc gia được mệnh danh là “Diều hâu”.

Tòa án tối cao Nam Phi ở Nam Phi đã ban hành lệnh thanh lý tạm thời đối với anh em nhà Cajee và họ đã được đưa ra cho đến ngày 19 tháng 7 năm 2021 để đáp ứng lệnh này.

Theo trang tin tức tiền điện tử trực tuyến châu Phi BitcoinKe, AfriCrypt đã thu hút khách hàng bằng cách nhắm mục tiêu các nhà đầu tư có giá trị ròng cao và thúc giục họ giới thiệu bạn bè, đồng thời mang lại lợi nhuận lên đến 10% hàng ngày.

MTI đã được mô tả là kế hoạch Ponzi lớn nhất mà đất nước từng thấy, thu về 23.000 BTC từ các nhà đầu tư (774 triệu đô la theo giá ngày nay) với Giám đốc điều hành của MTI, Johann Steynberg được cho là đã chạy trốn đến Brazil để thoát khỏi sự trừng phạt khi công ty bị thanh lý tạm thời. vào năm 2020.

Comments (No)

Leave a Reply