5 cách để bán khống Bitcoin

Đối với những nhà đầu tư tin rằng bitcoin có khả năng sụp đổ vào một thời điểm nào đó trong tương lai, bán khống tiền tệ có thể là một lựa chọn tốt. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện điều đó.

Giao dịch ký quỹ

Một trong những cách dễ nhất để bán bitcoin là thông qua một nền tảng giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Nhiều sàn giao dịch cũng như công ty môi giới cho phép loại hình giao dịch này, với các giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư “vay” tiền từ nhà môi giới để thực hiện giao dịch. Điều quan trọng cần nhớ là có thể có một yếu tố đòn bẩy, có thể làm tăng lợi nhuận hoặc thua lỗ của bạn. Nhiều sàn giao dịch Bitcoin cho phép giao dịch ký quỹ ở giai đoạn này, với Kraken và Binance là một số tùy chọn phổ biến.

Đối với những người muốn bán Bitcoin ngắn hạn, để kiếm lợi nhuận khi giá của nó giảm, có một số lựa chọn dành cho bạn.
Các công cụ phái sinh chẳng hạn như quyền chọn hoặc hợp đồng tương lai có thể cung cấp cho bạn thời gian ngắn, cũng như thông qua các cơ sở ký quỹ có sẵn trên một số sàn giao dịch tiền điện tử nhất định.
Giá của Bitcoin có thể biến động và giảm xuống đột ngột. Bán khống là rủi ro đối với bất kỳ tài sản nào, nhưng có thể đặc biệt nguy hiểm trong các thị trường tiền điện tử không được kiểm soát.

Hợp đồng tương lai

Bitcoin, giống như các tài sản khác, có hợp đồng tương lai. Trong giao dịch kỳ hạn, người mua đồng ý mua một chứng khoán bằng một hợp đồng, trong đó quy định thời điểm và mức giá mà chứng khoán sẽ được bán. Nếu bạn mua một hợp đồng tương lai, bạn có thể cảm thấy rằng giá của chứng khoán sẽ tăng lên; điều này đảm bảo rằng bạn có thể nhận được một giải pháp tốt về bảo mật sau này. Tuy nhiên, nếu bạn bán một hợp đồng tương lai, nó cho thấy một suy nghĩ giảm giá và dự đoán rằng bitcoin sẽ giảm giá. Theo The Merkle, “bán hợp đồng tương lai là một cách tuyệt vời để bán bitcoin.” Hợp đồng tương lai Bitcoin đã trở nên phổ biến hơn trong nền tảng môi giới điển hình của bạn cũng như các sàn giao dịch. Hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được mua hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch phổ biến như Kraken hoặc BitMex và cũng có thể được tìm thấy tại các công ty môi giới phổ biến như eToro và TD Ameritrade.

Giao dịch quyền chọn nhị phân

Các tùy chọn gọi và bán cũng cho phép mọi người bán bitcoin. Nếu bạn muốn bán khống tiền tệ, bạn sẽ thực hiện một lệnh đặt, có thể là với dịch vụ ký quỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ hướng tới việc có thể bán tiền tệ với giá ngày hôm nay, ngay cả khi giá giảm sau đó. Quyền chọn nhị phân có sẵn thông qua một số sàn giao dịch nước ngoài, nhưng chi phí (và rủi ro) cao.

Dự đoán thị trường

Dự đoán thị trường là một cách khác để xem xét bán khống bitcoin. Chúng xuất hiện chưa lâu trong thế giới tiền điện tử, nhưng chúng vẫn có thể là một tài sản để bán khống các loại tiền tệ như bitcoin. Các thị trường này cho phép các nhà đầu tư tạo sự kiện để đặt cược dựa trên kết quả. Do đó, bạn có thể dự đoán rằng bitcoin sẽ giảm theo một tỷ suất lợi nhuận hoặc tỷ lệ phần trăm nhất định, và nếu có ai đó bắt bạn đặt cược, bạn sẽ có lợi nếu nó thành công. Dự đoán là một ví dụ về thị trường dự đoán cho bitcoin.

Bán khống tài sản Bitcoin

Mặc dù điều này có thể không hấp dẫn tất cả các nhà đầu tư, nhưng những người quan tâm đến việc mua và bán bitcoin thực tế có thể bán khống tiền trực tiếp. Bán mã thông báo với mức giá mà bạn cảm thấy thoải mái, đợi cho đến khi giá giảm và sau đó mua lại mã thông báo. Tất nhiên, nếu giá không điều chỉnh như bạn mong đợi, bạn cũng có thể mất tiền hoặc mất tài sản bitcoin trong quá trình này.

Comments (No)

Leave a Reply