5 đồng coin tốt nhất nên xem xét trong tuần này: BTC, SOL, HT, ETC, AAVE

SOL, HT, ETC và AAVE đang tiến tới mức cao mới trong khi Bitcoin giao dịch trong phạm vi hẹp.

Giá Bitcoin (BTC) kết thúc tháng giảm 1,98%, theo dữ liệu từ Bybit, là lần đóng cửa giảm đầu tiên vào tháng 4 kể từ năm 2015.

Trong cùng tháng, giá Ethereum(ETH) đã tăng hơn 44% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới gần 3.000 đô la. Sự khác biệt lớn này giữa hai loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy rằng thị trường đã trưởng thành và hoạt động kém hiệu quả của Bitcoin không ảnh hưởng nhiều đến các altcoin như trước đây.

Xu hướng tăng giá của Ethereumđã thu hút lượng mua mạnh mẽ từ các nhà giao dịch. Dữ liệu từ Bybit cho thấy lãi suất mở hợp đồng tương lai của Ethereum đã tăng lên 8,5 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 4, tăng 52% so với tháng trước. Sự gia tăng này đã được hỗ trợ bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp, những người dường như có quan điểm lạc quan hơn về Ethereum so với các nhà đầu tư bán lẻ, như người đóng góp Marcel Pechman của Cointelegraph đã nhấn mạnh.

Hiệu suất mạnh mẽ từ lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư. Theo Financial Times, công ty VC Andreessen Horowitz có kế hoạch khai thác nhu cầu ngày càng tăng này bằng cách huy động từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la cho một quỹ khác. Dòng tiền đổ vào các dự án tiền điện tử khác nhau cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan trong dài hạn.

Giám đốc điều hành của T. Rowe Price, William Stromberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Baltimore Business Journal rằng không gian tiền điện tử vẫn còn sơ khai và nó có thể “mất nhiều năm để thực sự mở ra”.

Với việc Ethereum  dẫn đầu về phí thay thế, hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn.

BTC / USDT

Bitcoin đã tăng vọt trên mức trung bình động của nó vào ngày 30 tháng 4 nhưng phe bò đã không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Mô hình nến Doji vào ngày 1 tháng 5 và mức giảm xuống dưới đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 56,833) hôm nay cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn và chưa từ bỏ.

Biểu đồ D1 của BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người bán kéo giá trở lại dưới mức trung bình động hàm mũ(SMA) trong 20 ngày ($ 55,723), cặp BTC / USDT có thể giảm xuống $ 52,323,21 và sau đó là $ 50,460. Các đường trung bình động EMA và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể giữ cho phạm vi cặp tiền bị ràng buộc trong vài ngày nữa.

Quan điểm này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày và tăng trên $ 58.469,09. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe bò đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên 61.825,85 đô la, nơi phe bò một lần nữa có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Mặc dù còn quá sớm để xác nhận, nhưng cặp đôi này dường như đang hình thành mô hình vaid đầu vai. Quá trình thiết lập này sẽ hoàn tất khi giá đóng bên dưới đường viền cổ. Cho đến lúc đó, các nhà giao dịch có thể thận trọng nhưng không nên nhảy vào lúc này.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 57,500 nhưng không thể duy trì nó. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức và đang cố gắng phá vỡ hỗ trợ 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức 50-SMA.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này có thể khuyến khích phe bò thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản ở mức 57.500 đô la. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành trình của nó đến $ 61.825,84. Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50, thì khả năng giảm xuống còn 50.460 đô la sẽ tăng lên.

SOL / USDT

Solana (SOL) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 48,64 vào ngày 1 tháng 5 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 49,99 vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, mức tâm lý $ 50 đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự và phe gấu đã kéo giá trở lại dưới $ 48,64 trong ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu duy trì mức giá dưới 48,64 đô la trong hai ngày, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ ở mức 40,51 đô la. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy trên các mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa ngưỡng kháng cự $ 50.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 56,77 đô la và sau đó là 68,05 đô la. Các đường trung bình động tăng và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 38). Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể điều chỉnh thành SMA 50 ngày ($ 26).

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường 20 EMA. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 48,64 đến $ 49,99, thì động lực có thể sẽ tăng lên. Đường 20 EMA đang tăng dần và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có một lợi thế nhỏ.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên một lần nữa, nó sẽ làm tăng triển vọng phá vỡ dưới đường trung bình động. Những con gấu sau đó có thể kéo giá xuống $ 40,51. Việc bật lên mạnh mẽ khỏi vùng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong một vài ngày.

HT / USDT

Huobi Token (HT) đã tăng vượt ngưỡng kháng cự ở mức 26,89 đô la vào ngày 1 tháng 5 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 29,54 đô la vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá và bẫy những con bò đực hiếu chiến.

Biểu đồ hàng ngày HT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống và duy trì dưới $ 26,89 trong ba ngày, cặp HT / USDT có thể giảm dần xuống $ 22. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong một vài ngày.

Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 26,89 hoặc không từ bỏ nhiều mức dưới $ 25, nó sẽ gợi ý mua mạnh vào mỗi lần giảm nhẹ. Việc bứt phá trên $ 29,54 có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 36,54.

Đường EMA 20 ngày ($ 20,54) đã tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Biểu đồ 4 giờ HT / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực và những con gấu đang chiến đấu với nó để giành quyền tối cao gần mức $ 26,89. Mặc dù phe gấu đã kéo giá trở lại mức 26,10 đô la, nhưng họ không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang mua ở mức giảm.

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Tuy nhiên, phe bò đang gặp khó khăn trong việc đẩy giá lên $ 29,54. Điều này có thể dẫn đến sự biến động cao trong ngắn hạn.

Việc phá vỡ dưới $ 26 có thể kéo giá xuống đường 20 EMA. Nếu giá phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Ngoài ra, sự phá vỡ dưới đường 20 EMA có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

ETC / USDT

Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng của Ethereum Classic (ETC) trong vùng kháng cự trên $ 38 đến $ 41,61. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ETC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 28,74) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng trên, cặp ETC / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và phục hồi lên $ 53,21.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ vùng trên xuống, phe gấu sẽ cố gắng đưa cặp tiền xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi và cặp tỷ giá sau đó có thể giảm xuống mức 22,20 đô la.

Biểu đồ 4 giờ ETC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Tuy nhiên, những chú gấu sẽ không ném khăn đi một cách dễ dàng. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn việc đi lên trong khu vực trên cao.

Sự phá vỡ dưới đường 20 EMA sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50. Một động thái như vậy có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt trong phạm vi trong một vài ngày.

AAVE / USDT

Phe bò đã đẩy AAVE lên trên ngưỡng kháng cự $ 489 vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, họ đã không thể duy trì việc mua ở các mức cao hơn và phe gấu đã kéo giá trở lại phạm vi từ $ 480 đến $ 280 vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy những con gấu đang cố gắng bẫy những con bò đực hung hăng, những người có thể đã mua sự bứt phá khỏi phạm vi.

Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (415 đô la), điều đó sẽ cho thấy rằng những con bò đực không mua khi giá giảm. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 383) và kéo dài thời gian lưu trú của cặp AAVE / USDT trong phạm vi này thêm vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để đẩy giá lên $ 581,67. Một sự đột phá của mức này có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía bắc đến $ 698.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy xu hướng tăng giá trong AAVE đã tiếp tục từ ngày 25 tháng 4, trừ một vài lần giảm xuống mức 63.

Điểm số VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá AAVE. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm VORTECS ™ cho AAVE đã liên tục duy trì trong màu xanh kể từ ngày 25 tháng 4 khi giá ở mức $ 351,40.

Điểm VORTECS ™ mạnh có thể ngăn cản các nhà giao dịch đặt trước lợi nhuận sớm và để lại lợi nhuận trên bảng. AAVE đã tăng lên 509,83 đô la ngày hôm nay, ghi nhận mức tăng 45% chỉ trong hơn một tuần.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con bò đực đã mua khi giảm xuống đường 20 EMA và một lần nữa đang cố gắng thúc đẩy giá vượt qua vùng kháng cự $ 489 đến $ 512. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trên 63 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ yếu đi nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường 20 EMA. Điều đó có thể cho thấy rằng cung vượt cầu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 50-SMA. Nếu hỗ trợ này được giữ vững, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 420 và $ 489 trong một vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Comments (No)

Leave a Reply