5 đồng tiền điện tử nên xem trong tuần này BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Trong các xu hướng tăng mạnh, mọi đợt điều chỉnh đều được mua mạnh vì tâm lý tích cực và các nhà giao dịch kỳ vọng mức cao hơn trong tương lai. Do đó, các sự điều chỉnh trong một giai đoạn tăng giá là nhỏ và xu hướng tự phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, khi xu hướng thay đổi từ tăng xuống giảm, các nhà giao dịch chờ đợi để bán ra khi phục hồi vì họ tin rằng mức thấp hơn có thể xảy ra. Trong một thị trường giảm giá, các mức hỗ trợ dễ bị phá và coin tiếp tục trượt giá.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nói chung, một xu hướng giảm thường theo sau một xu hướng tăng giá mạnh, nó cho thấy những người đầu cơ giá lên đã từ bỏ hy vọng về một sự phục hồi mạnh mẽ. Sau khi điều đó xảy ra, lực mua sẽ cạn dần. Giữa tất cả các biến động, các nhà giao dịch nên theo dõi các nguyên tắc cơ bản và câu chuyện dài hạn của tiền điện tử. Thay vì hoảng sợ, họ nên đưa ra quyết định sáng suốt. Hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể cố gắng phục hồi trong vài ngày tới.

BTC / USDT

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống và đóng cửa dưới mức trung bình động SMA 200 (40.235$) vào ngày 19 tháng 5. Các nhà đầu tư tổ chức theo dõi chặt chẽ chỉ báo này và thường tránh mua nếu giá duy trì dưới mức đó trong một thời gian dài.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày vào ngày 20 tháng 5 nhưng họ không thể duy trì giá trên đó. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán khá mạnh. Cặp BTC / USDT hiện có thể giảm xuống còn 28.850 đô la.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên hơn nữa với điểm dừng tiếp theo ở mức 20.000 đô la. Đường SMA 50 đi xuống (53.500$) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá bán cho thấy lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, nếu giá bật lại khỏi mức hỗ trợ 28,850$, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường SMA 200 . Nếu thành công,  BTC có thể tăng lên đến đường viền cổ của mô hình đầu và vai.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các hỗ trợ cho đường xu hướng giảm đang được bán bởi phe gấu. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang xem sự thoái lui đến các mức kháng cự trên cao như một cơ hội bán khống.

Đường SMA 50 đang dốc xuống và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giá lên tới 42.401 đô la và sau đó là 46.000 đô la.

ETH / USDT

Ether (ETH) đã phá vỡ dưới đường SMA 50(2,776$) vào ngày 19 tháng 5. Phe bò đã cố gắng đẩy và duy trì giá trên SMA 50 vào ngày 20 và 21 tháng 5 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng các lực bán đã chiếm ưu thế.

Biểu đồ D1 của ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới 1.801,60 đô la, cặp ETH / USDT có thể giảm xuống SMA 200 (1,578 đô la). Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi khỏi nó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50, nơi phe gấu một lần nữa có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ SMA 50, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 200, thì sự hoảng loạn có thể xuất hiện và cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1.289,09 đô la. Đường SMA 50 đang đi ngang và chỉ báo RSI đang tiến đến mức quá bán, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực nhưng xu hướng trung hạn là trung tính.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang giao dịch bên trong kênh giảm dần trên biểu đồ 4 giờ và các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng giảm, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực. Nếu phe gấu chìm xuống và duy trì giá dưới đường hỗ trợ của kênh, áp lực bán có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1.289,09 đô la.

Ngược lại, nếu giá bật lại khỏi đường hỗ trợ của kênh, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên kênh. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc và cặp tiền này có thể tăng lên 3.000 đô la.

ADA / USDT

Cardano (ADA) đã phục hồi khỏi mức 0,95 đô la vào ngày 19 tháng 5 và phe bò kéo dài đợt giảm giá vào ngày 20 tháng 5 nhưng giá đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1,48 đô la vào ngày 22 tháng 5.

Biểu đồ D1 của ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Mức 1$ đến 0,95$ có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, cặp ADA/USDT một lần nữa có thể cố gắng tăng lên 1,48$. SMA50 cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi có thể xảy ra. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu bán và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 200 (0,77 đô la). Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Phe bò sau đó sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên 1$. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể đi có xi hướng tăng ngắn hạn. Điều này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới SMA 200.

Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT. Nguồn: TradingView
Đường SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, phe bò có khả năng bước vào và mua các mức giảm gần mức hỗ trợ quan trọng 1 đô la.
Nếu điều đó xảy ra, pullback có thể đạt đến đường xu hướng giảm, có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên 1,48 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 1 đến $ 0,95.

SOL / USDT

Solana (SOL) đã phá vỡ dưới đường SMA 50 (37$) vào ngày 19 tháng 5 nhưng đã tăng trở lại mạnh mẽ vào ngày 20 tháng 5. Tuy nhiên,nến đỏ dài trên thanh nến ngày 20 tháng 5 cho thấy các nhà giao dịch đã bắt đầu các vị thế bán.
Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView
Việc bán đã lấy đà vào ngày 22 tháng 5 và cặp SOL / USDT đã phá vỡ dưới đường SMA 50. Việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay khi giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 21,10$. Nếu giá bật lại khỏi hỗ trợ này, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 35,48$.
Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 sẽ cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể nghiêng về phe bò. Ngoài ra, nếu giá giảm từ 35,48 đô la, phe gấu sẽ lại cố gắng đạp xuống dưới 21,10 đô la. Nếu thành công, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 200 ngày (14,29$).

Comments (No)

Leave a Reply