50.000 trạm sạc xe điện ở châu Âu để cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử

TienDienTu86-Trong ba năm tới, 50.000 trạm sạc EV trên khắp châu Âu sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Hai công ty thanh toán đã hợp tác để triển khai thanh toán tiền điện tử trên 50.000 trạm sạc xe điện (EV) ở châu Âu.

Mối quan hệ đối tác là giữa công ty giải pháp thanh toán di động và thương mại điện tử Ailen HIPS Payment Group Ltd và Vourity, một công ty Thụy Điển chuyên về các phương tiện thanh toán không cần giám sát như trạm sạc xe điện.

Việc tích hợp thanh toán tiền điện tử với các trạm sạc sẽ diễn ra trong ba năm tới, bắt đầu từ tháng 11 năm 2021.

Các công ty vẫn chưa tiết lộ loại tiền điện tử nào sẽ được hỗ trợ, nhưng Vourity đã đưa ra một gợi ý khá mạnh mẽ rằng Ethereum có khả năng nằm trong số những đồng đầu tiên sau khi phát hành hình ảnh về một thiết bị đầu cuối thanh toán có biểu tượng ETH trên đó. Ethereum đang chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof-of Stake tiết kiệm năng lượng hơn nhiều trong năm tới, có thể giảm thiểu bất kỳ phản ứng dữ dội nào giữa các trình điều khiển EV có ý thức về môi trường.

Chúng tôi hiện đang đánh giá loại tiền điện tử / đồng tiền nào mà chúng tôi sẽ hỗ trợ“. Hans Nottehed, Giám đốc điều hành của Vourity, cho biết.

Thiết bị đầu cuối thanh toán chứng từ, có biểu tượng ETH

Thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được tích hợp với các trạm sạc EV của Vourity bằng cách kết nối với chuỗi khối thông qua mã thông báo giao thức gốc của Hips Merchant Protocol.

Trở lại vào tháng 5, Nhóm thanh toán HIPS đã khởi chạy Giao thức người bán HIPS, Cổng giao thức người bán HIPS và Mã thông báo người bán điều chỉnh của nó.

Giao thức được xây dựng trên EthereumSolana vào tháng 5 năm 2021 và có kế hoạch mở rộng hỗ trợ cho Cardano trong tương lai.

Ngoài ra, với tốc độ giao dịch gần theo thời gian thực, Hips Merchant Blockchain được thiết kế cho các giao dịch của người bán bất kể đó là giao dịch di động, tại cửa hàng hay thương mại điện tử và sử dụng khái niệm trao đổi từ ngành thẻ thanh toán

Tesla nổi tiếng khi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho xe cộ, Elon Musk lưu ý rằng công ty sẽ không thay đổi hướng đi cho đến khi lĩnh vực khai thác được cung cấp ít nhất 50% bằng năng lượng sạch. Các công ty tập trung vào EV khác đã tìm cách đổi mới bằng cách sử dụng và khai thác tiền điện tử sạch.

Vào đầu tháng này, nhà sản xuất xe điện nhẹ Daymak của Canada đã công bố một bộ EV sắp ra mắt cho năm 2023, được trang bị một giàn khai thác tiền điện tử có thể khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong khi nó đang sạc hoặc đang dừng.

Cũng trong tháng đó, Volkswagen Group Innovation, bộ phận nghiên cứu của hãng xe Đức Volkswagen, đã công bố hợp tác với Energy Web, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào chuyển đổi năng lượng nguồn mở.

Bộ đôi đã hợp tác nghiên cứu các phương pháp sử dụng EV và các trạm sạc như một phần của lưới điện sử dụng blockchain.

Jesse Morris, giám đốc thương mại của Energy Web, đã nói chuyện với chúng tôi và nhấn mạnh lợi ích của việc theo dõi sự tích hợp giữa xe điện, trạm sạc và lưới điện bằng cách sử dụng blockchain.

Morris đã đề cập rằng trong thời gian lưới điện cục bộ tắc nghẽn, các tài xế Volkswagen có thể được khuyến khích không tính phí bằng cách được thanh toán bằng tiền điện tử hoặc tiền pháp định. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích có thể trả tiền cho người lái xe điện để lưu trữ năng lượng trong thời gian phát điện dư thừa trên lưới điện.

Comments (No)

Leave a Reply