Alipay được thiết lập để cho phép người dùng kiểm tra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Alipay, nền tảng thanh toán di động thuộc sở hữu của Ant Group, được thiết lập để cho phép một số người dùng của mình tham gia vào hệ sinh thái thương mại nhân dân tệ kỹ thuật số mới nổi.

Theo báo cáo của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc vào thứ Hai, tính năng mới này là kết quả của việc MYbank tham gia vào các giao thức thử nghiệm thanh toán điện tử tiền kỹ thuật số mở rộng của quốc gia.

Tin tức này càng củng cố thêm sự tham gia của Ant Group vào dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc. Trên thực tế, tập đoàn này sở hữu phần lớn cổ phần của MYbank – một trong những ngân hàng chỉ sử dụng Internet lớn nhất trong nước.

Trong một tuyên bố được CNBC trích dẫn, Ant Group xác nhận sự tham gia của họ vào các cuộc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số, nói thêm:

“Là một trong những người tham gia thử nghiệm e-CNY, MYbank của Ant Group sẽ liên tục tiến hành thử nghiệm theo thỏa thuận chung của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Ant Group, cùng với MYbank, cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm e-CNY của PBOC ”.

Như đã báo cáo trước đây của chúng tôi, Ant Group đã cộng tác với PBoC về tiền tệ kỹ thuật số kể từ năm 2017. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc được cho là đang sử dụng môi trường phát triển ứng dụng di động của công ty để tạo ra các ứng dụng kỹ thuật số có liên kết với đồng nhân dân tệ.

Trong khi MYbank đang hướng tới việc cho phép người dùng tương tác với tiền kỹ thuật số, ngân hàng kỹ thuật số WeBank do Tencent hậu thuẫn được cho là vẫn chưa kích hoạt bất kỳ cầu nối nào cho khách hàng với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Cả hai ngân hàng trực tuyến đã được công bố là tổ chức tài chính tư nhân đầu tiên tham gia vào hệ sinh thái thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào tháng Hai.

Tuy nhiên, lĩnh vực thử nghiệm bị chi phối bởi sáu ngân hàng nhà nước, một số ngân hàng đã tạo ví người dùng cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

PBoC tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua nhiều đợt airdrop và xổ số ở một số thành phố. Các sự kiện áp dụng này thường nhắm mục tiêu đến các lễ hội mua sắm với những người bán được khuyến khích chấp nhận tiền tệ làm phương tiện thanh toán.

Hồi tháng 4, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com thông báo rằng họ đã sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để trả lương cho nhân viên. Công ty bán lẻ trực tuyến là công ty đầu tiên bắt đầu chấp nhận tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán trở lại và đã nhận được khoảng 20.000 đơn đặt hàng do DCEP tài trợ trong tuần đầu tiên.

Comments (No)

Leave a Reply