Ấn độ bỏ lệnh cấm Bitcoin | Phân loại tiền điện tử như một loại tài sản

TienDienTu86-Làn sóng cuối cùng có thể đã chuyển sang tiền điện tử ở Ấn Độ vì các báo cáo chỉ ra lập trường mềm mỏng hơn của chính phủ đối với tiền điện tử .

Theo một báo cáo của The New Indian Express vào thứ năm, lập trường thù địch của chính phủ đối với Bitcoin (BTC) dường như đang chuyển hướng sang các chính sách quy định thông thường hơn đối với tiền điện tử .

Theo các nguồn tin nội bộ được xuất bản trích dẫn, các nhà chức trách đã từ bỏ kế hoạch trước đó về lệnh cấm Bitcoin hàng loạt để phân loại tiền điện tử như một loại tài sản thay thế.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ được cho là sẽ được giao nhiệm vụ giám sát các quy định về tiền điện tử trong nước với sự hợp tác của bộ tài chính.

Các nguồn nội bộ này cũng tuyên bố rằng Quốc hội sẽ tranh luận về một dự luật quy định toàn diện về tiền điện tử trong phiên họp bắt đầu vào tháng 7. Một hội đồng chuyên gia do bộ tài chính tạo ra được cho là đang nghiên cứu các giao thức để điều chỉnh tiền điện tử và phát hiện của họ có thể trở thành một phần của các cuộc thảo luận của quốc hội vào tháng tới.

Nhận xét về những tín hiệu tích cực đang nổi lên trên mặt trận quản lý tiền điện tử , Ketan Surana, một thành viên của Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ cho biết:

Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng ủy ban mới đang làm việc về tiền điện tử rất lạc quan về quy định và pháp luật về tiền điện tử

Vào tháng 5, Indiatech.org, một nhóm vận động hành lang công nghệ ở Ấn Độ, đã thúc giục chính phủ định nghĩa tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số chứ không phải tiền tệ.

Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vẫn là một nhà phê bình trung thành về tiền điện tử , với ngân hàng trung ương gần đây đã tuyên bố rằng quan điểm của họ đối với tiền điện tử vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, RBI đã tránh xa các báo cáo rằng nó yêu cầu các ngân hàng chặn các dịch vụ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử .

Thật vậy, vào tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã lật lại lệnh cấm RBI năm 2018 cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây của chúng tôi, ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn – Kraken, BitfinexKuCoin – đang tìm cách gia nhập thị trường Ấn Độ.

Comments (No)

Leave a Reply