Biden thảo luận về vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công ransomware tại G-7

TienDienTu86-Tổng thống Hoa Kỳ hiếm khi đưa ra tuyên bố công khai về tiền điện tử và blockchain, mặc dù các quan chức trong chính quyền của ông được cho là đang xem xét các quy định hiện hành.

Theo cố vấn an ninh quốc gia của Biden, Jake Sullivan, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ nói chuyện trực tiếp về tiền điện tử và vai trò của nó trong cuộc tấn công vào Đường ống Thuộc địa và các vụ vi phạm ransomware khác, theo cố vấn an ninh quốc gia của Biden.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ hai, Sullivan cho biết các quan chức Mỹ, dường như bao gồm cả Biden, muốn xem một kế hoạch hành động liên quan đến các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền trong chuyến thăm của tổng thống tới hội nghị thượng đỉnh G-7 vào cuối tuần này. Cố vấn an ninh quốc gia cho biết kế hoạch này nên giải quyết. khả năng phục hồi của các cuộc tấn công như vậy, cách chia sẻ thông tin với các nền dân chủ khác và “cách đối phó với thách thức tiền điện tử“.

Sullivan cho biết tiền điện tử nằm ở cốt lõi của cách các giao dịch đòi tiền chuộc này được thực hiện, trích dẫn các cuộc tấn công mạng là ưu tiên an ninh quốc gia đối với chính phủ Hoa Kỳ – đặc biệt là đối với cơ sở hạ tầng quan trọng. Vào tháng 5, Pipeline được cho là đã buộc công ty phải trả 4,4 triệu đô la tiền chuộc.

Sullivan cho biết: “Nó phải trở thành một ưu tiên trong tương lai”, đề cập đến việc G-7 giải quyết các cuộc tấn công ransomware như vậy. Ông mô tả vấn đề này là một “mức độ nghiêm trọng khác nhau của mối đe dọa an ninh mà liên minh phải lo ngại, theo cách mà nó không có trong lịch sử. ”

Tổng thống Biden, với tư cách cá nhân, phần lớn im lặng về tiền điện tửblockchain cả với tư cách là phó tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và trong chiến dịch tranh cử của ông. Tháng 7 năm ngoái, ứng cử viên khi đó là Biden cho biết ông không nắm giữ Bitcoin (BTC), theo sau một vụ hack lớn đã chiếm đoạt các tài khoản nổi tiếng và yêu cầu những người theo dõi của họ gửi tiền điện tử.

Tuy nhiên, chính quyền của ông được cho là đang xem xét các quy tắc hiện có xung quanh tiền điện tử và xác định xem liệu có cần các hạn chế mới để bảo vệ các nhà đầu tư sau sự biến động trên thị trường hay không. Kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là khoảng 65.000 đô la vào tháng 4, Bitcoin đã giảm hơn 44% so với $ 35,588 tại thời điểm xuất bản.

Hội nghị thượng đỉnh G-7 dự kiến ​​được tổ chức tại Vương quốc Anh từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Biden trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ kể từ khi ông nhậm chức vào tháng giêng.

Comments (No)

Leave a Reply