Binance là gì ? Sàn giao dịch Binance vì sao được đánh giá tốt nhất thế giới

Sàn giao dịch Binance là gì ?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Binance hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Trong đó BNB là đồng coin nội bộ được Binance phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance.

Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch

Với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng đã giúp Binance trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử tính đến thời điểm Coin68 viết bài. Công nghệ của sàn BNB có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT, điều này có nghĩa là bạn không thể nạp tiền như USD hay thanh toán qua Paypal, thẻ Visa, Master card được. Mà bạn cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển vào ví của Binance rồi dùng để giao dịch.

Lịch sử sàn giao dịch Binance

CEO Changpeng Zhao trước đây đã thành lập Fusion Systems vào năm 2005 tại Thượng Hải; công ty xây dựng hệ thống giao dịch tần suất cao cho các nhà môi giới. Vào năm 2013, anh đã tham gia blockchain.info Lưu trữ 2017-05-04 tại Wayback Machine với tư cách là thành viên thứ ba của nhóm ví tiền điện tử. Ông cũng đã làm việc tại OKCoin với tư cách là CTO trong chưa đầy một năm, một nền tảng giao dịch giao ngay giữa tài sản kỹ thuật số và fiat.

Công ty được thành lập tại Trung Quốc nhưng đã chuyển các máy chủ và trụ sở ra khỏi Trung Quốc và vào Nhật Bản trước khi lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017. Đến tháng 3 năm 2018 công ty đã thành lập văn phòng tại Đài Loan.

Tính đến tháng 1 năm 2018, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với vốn hóa thị trường vào khoảng 1,3 tỷ đô la.

Vào tháng 3 năm 2018, Binance đã công bố ý định mở văn phòng tại Malta sau những quy định chặt chẽ hơn ở Nhật Bản và Trung Quốc. Vào tháng 4 năm 2018, Binance đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Chính phủ Bermuda . Nhiều tháng sau, một bản ghi nhớ tương tự đã được ký kết với Sở giao dịch chứng khoán Malta để phát triển một nền tảng giao dịch mã thông báo bảo mật . Năm 2019, công ty đã công bố Binance Jersey, một thực thể độc lập từ sàn giao dịch Binance.com của công ty mẹ, với mục đích mở rộng ảnh hưởng châu Âu. Trao đổi dựa trên Jersey cung cấp các cặp tiền điện tử, bao gồm đồng Euro và bảng Anh.

Vào tháng 8 năm 2018, Binance cùng với ba sàn giao dịch lớn khác đã huy động được 32 triệu đô la cho một dự án tiền xu ổn định. Ý tưởng về các đồng tiền ổn định là cung cấp một loại tiền điện tử mà không có sự biến động khét tiếng của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số phổ biến khác.

Vào tháng 1 năm 2019, Binance tuyên bố rằng họ đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán Simplex của Israel để cho phép mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, bao gồm Visa và Mastercard. Việc mua hàng tuân theo chính sách ngân hàng địa phương của Simplex và được giới hạn ở Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ripple.

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, Binance tiết lộ rằng họ là nạn nhân của một vụ vi phạm an ninh quy mô lớn trên phạm vi, trong đó tin tặc đã đánh cắp 7.000 Bitcoin trị giá khoảng 40 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết tin tặc đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm lừa đảo, vi rút và các cuộc tấn công khác và cấu trúc giao dịch của họ theo cách vượt qua kiểm tra bảo mật hiện có của chúng tôi. Binance tạm dừng rút tiền và gửi tiền nhưng tiếp tục giao dịch. Trang web cam kết hoàn trả cho khách hàng thông qua quỹ tài sản an toàn của mình.

Vào ngày 21 tháng 2 năm 2020, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta đã ban hành một tuyên bố công khai trả lời các báo cáo truyền thông đề cập đến Binance như một công ty ‘tiền điện tử có trụ sở tại Malta’. Tuyên bố lưu ý rằng Binance đã không được MFSA ủy quyền để hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và do đó không chịu sự giám sát của MFSA. MFSA nói thêm rằng đó là đánh giá của Binance nếu Binance có bất kỳ hoạt động nào ở Malta có thể không nằm trong phạm vi giám sát theo quy định.

Tính năng của sàn Binance

Cũng như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn Binance đảm bảo an toàn về mặt bảo mật tốt, thân thiện với người dùng cùng với hiệu suất tối ưu và bên dưới đây là một số tính năng được BNB giới thiệu

An toàn và ổn định: Sàn Binance sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ

Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau, Android, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.

Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Sàn Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha và đặc biệt có cả Việt Nam.

Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.

Hỗ trợ nhiều Coin: sàn Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), …

Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao. Nhìn chung, đội ngũ phát triển của họ có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử và có kinh nghiệm làm việc ở Wall Street, cùng với nhiều thành tích vượt trội khác.

Đã có nhiều sản phẩm: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.

Comments (No)

Leave a Reply