Binance ngừng hoạt động ở Ontario sau cuộc đàn áp theo quy định

TienDienTu86-Cuộc đàn áp sàn giao dịch tiền điện tử của Ontario vẫn tiếp tục khi Binance có kế hoạch kết thúc hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Sau cảnh báo từ các cơ quan quản lý Nhật Bản vào thứ sáu, Binance đã thông báo trong một tuyên bố ngắn ngày hôm qua rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Ontario.

Là một phần trong nỗ lực tuân thủ liên tục của chúng tôi, Binance đã cập nhật Điều khoản sử dụng của mình để cung cấp rằng Ontario (Canada) đã trở thành khu vực tài phán hạn chế, có hiệu lực từ 2021-06-26 lúc 3:59:59 sáng (UTC). Rất tiếc, Binance không còn có thể tiếp tục phục vụ người dùng ở Ontario nữa. Người dùng có trụ sở tại Ontario nên thực hiện các biện pháp ngay lập tức để đóng tất cả các vị trí đang hoạt động trước ngày 31 tháng 12 năm 2021,“một thông báo trên trang web của họ viết.

Trong những tuần gần đây, Ontario đã nổi lên như một trong những cơ quan quản lý tiền điện tử tích cực nhất. Vào ngày 19 tháng 4, cơ quan quản lý đã đưa ra bản cáo bạch mới và các yêu cầu đăng ký đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán Ontario đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức các buổi điều trần liên quan đến việc sàn giao dịch tiền điện tử Bybit lách luật của Canada. Ngoài ra, cơ quan quản lý đã thực hiện các bước chống lại hai công ty liên kết với Kucoin vào đầu tháng:

KuCoin đang vận hành một nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử chưa đăng ký, khuyến khích người dân Ontario sử dụng nền tảng này và cho phép người dân Ontario giao dịch các sản phẩm tài sản tiền điện tử là chứng khoán và phái sinh” OSC viết.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý Ontario không phải là những người duy nhất xem xét kỹ hơn các hoạt động của Binance trong phạm vi quyền hạn của họ. Vào thứ Sáu, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đã cảnh báo rằng Binance có thể đang hoạt động tại quốc gia này mà không có giấy phép. Cảnh báo được đưa ra sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản coi Bitcoin như một tài sản đầu cơ vào đầu năm nay.

Người dùng Binance Nhật Bản và Canada lo lắng về việc dịch vụ kết thúc ở quốc gia của họ có thể yên tâm hơn khi biết rằng giao dịch đối với một số người dùng Mỹ vẫn tồn tại trong nhiều tháng trên trang web Binance chính ngay cả sau khi người dùng yêu cầu chuyển sang Binance US. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thừa nhận rằng người Mỹ tìm ra những cách thông minh để vượt qua hàng rào địa lý.

 

Comments (No)

Leave a Reply