Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ phải hợp tác để đưa ra quy định sớm nhất cho tiền điện tử

TienDienTu86-Theo người đứng đầu OCC, Michael Hsu, Ông muốn hợp tác giữa các cơ quan nhiều hơn trong việc thiết lập các hướng dẫn quy định cho lĩnh vực tiền điện tử.

Michael Hsu, Giám đốc điều hành tiền tệ, đã bày tỏ rằng các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ nên thiết lập một “chu vi pháp lý” cho các tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Hsu cho biết các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ xem xét đóng vai trò tích cực hơn trong việc kiểm soát lĩnh vực tài sản tiền điện tử với trọng tâm là giảm thiểu rủi ro liên quan mà các nhà đầu tư và người tiêu dùng phải đối mặt.

Nó thực sự phụ thuộc vào việc phối hợp giữa các cơ quan,” Hsu nói và nói thêm: “Chỉ cần nói chuyện với một số đồng nghiệp của tôi, tôi đã quan tâm đến việc phối hợp nhiều hơn nữa trong những việc này.

Hsu lưu ý rằng cuộc họp đầu tiên của nhóm “chạy nước rút” liên cơ quan, tập trung vào tiền điện tử đã diễn ra vào đầu tháng này. Nhóm bao gồm các đại diện từ Cục Dự trữ Liên bang, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ.

Hsu mô tả nhóm này là “nhỏ” nhưng “cao cấp“, nói thêm rằng nhóm có nhiệm vụ trình bày ý tưởng trước các cơ quan để xem xét hơn là xây dựng chính sách. Hsu nhấn mạnh tốc độ phát triển và đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử, khẳng định rằng việc không bắt đầu hành động ngay bây giờ sẽ chỉ khiến việc kiểm soát lĩnh vực này trở nên khó khăn hơn trong tương lai:

Ý tưởng là thời gian là điều cốt yếu và nếu nó quá lớn thì điều đó sẽ trở nên khó khăn hơn.

Hsu không đơn độc khi nghĩ rằng Hoa Kỳ thiếu các hướng dẫn quy định mạnh mẽ đối với tài sản tiền điện tử, với chủ tịch SEC, Gary Gensler, đã nêu bật những “lỗ hổng” trong hệ thống hiện tại liên quan đến tiền điện tử khi nói chuyện với ủy ban Hạ viện vào tháng trước.

Gensler lưu ý rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ gần đây đã tập trung vào chống rửa tiền và bảo vệ chống lại hoạt động bất hợp pháp trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Comments (No)

Leave a Reply