Các hiệp hội thương mại Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ về đầu tư tiền điện tử

TienDienTu86-Ba hiệp hội thương mại Trung Quốc đã vạch ra bốn vấn đề liên quan đến đầu tư tiền điện tử, bắt đầu bằng việc kêu gọi các thành viên của họ hiểu bản chất của các loại tiền kỹ thuật số.

Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc đã ký một tuyên bố chung với Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc, cảnh báo công chúng về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Theo một báo cáo của Shanghai Securities News hôm thứ Ba, hiệp hội thương mại nói trên thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ban hành một thông cáo có tiêu đề “Ngăn chặn rủi ro đầu cơ giao dịch tiền ảo”.

Tuyên bố chung được cho là một phần mở rộng của các bản phát hành trước đây từ PBoC về rủi ro Bitcoin (BTC) và tiền điện tử.

Là một phần của thông cáo, ba hiệp hội đã vạch ra bốn vấn đề liên quan đến đầu tư tiền điện tử, bắt đầu bằng việc kêu gọi các thành viên của họ hiểu bản chất của tiền kỹ thuật số.

Theo bản phát hành, tiền điện tử không phải là “tiền tệ thực” và không nên được sử dụng làm phương tiện trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Trở lại vào tháng 7, Ủy ban Trọng tài Bắc Kinh đã đưa ra phán quyết tuyên bố Bitcoin là một loại hàng hóa ảo.

Về điểm thứ hai, các hiệp hội thương mại đã cảnh báo các tổ chức tài chính và các tổ chức thành viên khác không tham gia vào các giao dịch kinh doanh tiền điện tử. Một đoạn trích của tài liệu đề cập cụ thể đến các nền tảng internet có nội dung:

“Các đơn vị thành viên của công ty nền tảng Internet không được cung cấp các dịch vụ như mặt bằng kinh doanh trực tuyến, trưng bày thương mại, quảng bá tiếp thị, chuyển hướng trả phí, v.v. cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo. Nếu phát hiện ra manh mối hoặc các vấn đề liên quan thì phải báo cáo kịp thời với các bộ phận liên quan và hỗ trợ kỹ thuật để điều tra, hỗ trợ liên quan ”.

Các hiệp hội thương mại cũng cảnh báo các nhà giao dịch bán lẻ nên cảnh giác với những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử đồng thời kêu gọi các tổ chức thành viên tuân thủ các quy định hiện hành liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Trung Quốc đã cấm phát hành Token và giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, buộc các sàn giao dịch lớn phải chuyển hoạt động của họ ra khỏi đất nước. Hành động này đã được theo sau bởi một loạt các tuyên bố thường mâu thuẫn về tiền điện tử, với việc chính phủ dường như ủng hộ câu chuyện “blockchain, không phải Bitcoin”.

 

Comments (No)

Leave a Reply