Các nhà lập pháp Mexico hướng tới việc noi gương các quốc gia láng giềng với luật Bitcoin được đề xuất

TienDienTu86-Một thượng nghị sĩ cho biết: “Chúng tôi sẽ dẫn đầu sự chuyển dịch sang tiền điện tử và fintech ở Mexico.

Eduardo Murat Hinojosa, một thượng nghị sĩ của chính phủ liên bang Mexico, cho biết ông sẽ đệ trình một đề xuất lên các nhà lập pháp dường như nhằm vào việc áp dụng tiền điện tử ở nước này.

Trong một tweet ngày hôm nay, Hinojosa đã thay đổi ảnh hồ sơ của mình để có hình ảnh thượng nghị sĩ đang nói vào một chiếc micrô với đôi mắt laser mang tính biểu tượng, cho thấy sự hỗ trợ cho tiền điện tử . Nhà lập pháp cho biết ông sẽ thúc đẩy và đề xuất khung pháp lý cho tiền điện tử ở hạ viện Mexico, đặc biệt đề cập đến Bitcoin (BTC).

Hinojosa không phải là nhà lập pháp Mexico duy nhất chỉ ra sự ủng hộ của họ đối với tiền điện tử . Indira Kempis Martinez, một thượng nghị sĩ đại diện cho bang Nuevo León, cũng đã chuyển hồ sơ của mình để hiển thị mắt laser, với Hinojosa đề cập đến cô ấy như một người bạn của chính nghĩa.

Hinojosa cho biết: “Chúng tôi sẽ dẫn đầu sự chuyển dịch sang tiền điện tử và fintech ở Mexico”

Hoạt động truyền thông xã hội diễn ra khi các quốc gia ở Mỹ Latinh dường như đang thực hiện các bước hướng tới việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn. Trong một thông báo video cho những người tham dự hội nghị Bitcoin 2021 vào tuần trước, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết ông sẽ gửi một dự luật tới cơ quan lập pháp của đất nước yêu cầu Bitcoin phải được đấu thầu hợp pháp.

Vào Chủ nhật, dân biểu Paraguay, Carlitos Rejala đã gợi ý rằng tiền điện tử sẽ được kết nối với một dự án quan trọng để đổi mới Paraguay trước thế giới bắt đầu từ tuần này. Hôm qua, anh ấy nói thêm rằng anh ấy đang làm việc với các nhân vật tiền điện tử địa phương để Paraguay trở thành trung tâm cho các nhà đầu tư tiền điện tử trên thế giới.

Mặc dù Mexico có nhiều nhà đầu tư cá nhân ủng hộ Bitcoin, nhưng các nhà chức trách nước này đã báo cáo vào năm ngoái rằng các băng đảng đã tăng cường sử dụng tiền điện tử của họ để rửa tiền. Vào thời điểm đó, người đứng đầu Đơn vị Điều tra Mạng của Bộ trưởng Tư pháp Mexico cho biết cơ quan thực thi pháp luật của đất nước thiếu các nguồn lực cần thiết để giải quyết vấn đề rửa tiền khi tiền điện tử có liên quan.

Comments (No)

Leave a Reply