Các nhà phân tích nói rằng việc niêm yết trên Coinbase đại diện cho một thời điểm ‘bắt đầu’ đối với tiền điện tử

Các nhà phân tích cho rằng tác động của việc niêm yết Coinbase trên Nasdaq sẽ cực kỳ tích cực, vì đây là cầu nối mà các nhà đầu tư kế thừa sẽ sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Hoa Kỳ, sẽ sớm trở thành một công ty niêm yết công khai sau khi cổ phiếu COIN của nó ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào ngày 14 tháng 4.

Nói chung, tâm lý xung quanh danh sách đã rất tích cực từ cả thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống. Với thời điểm chỉ còn một ngày nữa, các nhà phân tích đã đưa ra nhiều quan điểm khác nhau liên quan đến việc việc niêm yết có thể tác động đến giá Bitcoin và các altcoin như thế nào.

Cuộc biểu tình Coinbase, tiền điện tử hàng đầu?
Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Coinbase không thực sự tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Thay vào đó, sàn giao dịch đang niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, bỏ qua việc phải làm việc với các ngân hàng đầu tư, vốn thường gây tốn kém cho các doanh nghiệp.

Mặc dù thiếu sự tham gia của các ngân hàng đầu tư trong quá trình niêm yết Coinbase, nhưng có sự cường điệu đáng kể xung quanh COIN.

Trong khi phát biểu trên Squawk Box của CNBC vào ngày 12 tháng 4, Jim Cramer nói:

“You gotta buy Coinbase when that deal comes. Even though it’s a $100 billion deal, this has become common knowledge that there are many companies that are going to switch. MicroStrategy has always been the leader, so others would want to follow.”

Có một số lý do tại sao các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống lạc quan với COIN.

Đáng chú ý nhất, hai yếu tố chính là tiếp xúc với thị trường tiền điện tử mà không cần sở hữu tiền điện tử và mô hình kinh doanh sinh lợi của Coinbase.

“Coinbase là thời điểm đầu tiên trong việc hợp pháp hóa một số định giá mà bạn thấy trong tiền điện tử, đặc biệt là xung quanh các DEX, những người có một phần nhỏ số lượng nhân viên và opex [chi phí hoạt động] mà Coinbase hoặc ICE có. Tiền điện tử là một tài sản có khối lượng đáng kinh ngạc và sự đa dạng, sẵn sàng phát triển hơn nữa. Coinbase cho biết khả năng tiếp xúc với thị trường này có thể mang lại lợi nhuận như thế nào. Ngoài ra, tôi dự đoán một làn sóng hoạt động M&A và VC sẽ tiếp tục diễn ra vì các nhà đầu tư tư nhân sẽ yêu cầu các nhà quản lý quỹ của họ không gian này. “

Một nhà nghiên cứu tài chính từ John Street Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm, lưu ý rằng Coinbase đang sinh lời rất lớn, với doanh thu hàng năm là 1,8 tỷ đô la.

Đứng đầu báo cáo tài chính và doanh thu hấp dẫn, cơ sở người dùng của Coinbase lớn hơn nhiều so với Cash App và Venmo.

Trên thực tế, Coinbase có cơ sở người dùng lớn nhất trong số tất cả các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ, ngoại trừ JPMorgan Chase. Nhà nghiên cứu đã viết:

“Nhóm @coinbase đã công bố dữ liệu 1Q21 bao gồm doanh thu ~ 1,8 tỷ đô la, EBITDA điều chỉnh là 1,1 tỷ đô la, NI là 730 – 800 triệu đô la, khối lượng giao dịch là 335 tỷ đô la và tài sản trên nền tảng là 223 tỷ đô la (11,3% thị trường tiền điện tử) với 56 triệu người dùng Tốc độ điều hành là $ 7,2 tỷ trong doanh thu / $ 4,4 tỷ trong EBITDA / $ 3,0 tỷ của NI. 56 triệu người dùng # lớn hơn @CashApp & @Venmo và lớn hơn đáng kể so với @RobinhoodApp & @eToro. Con số này lớn hơn mọi ngân hàng không có tên $ JPM.”

Mặc dù một số nhà giao dịch tin rằng tiền điện tử có thể đạt đỉnh sau khi niêm yết trên Coinbase, nhưng tâm lý thị trường đang xây dựng đối với việc niêm yết là rất tích cực.

Khi được hỏi về tầm quan trọng của việc niêm yết trên Coinbase, Ben Lilly nói:

“Bạn luôn cần cây cầu đó. Thị trường kế thừa đánh giá như thế nào đối với một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử chính là cây cầu đó. Giờ đây, các nhà đầu tư kế thừa có thể đi qua cây cầu và nhận ra đó là một đại dương tài sản có thể đầu tư chưa được khai thác. Họ có thể không đầu tư ngay lập tức, nhưng khuôn khổ của họ cho cách định giá thứ gì đó trở nên dễ dàng hơn. “

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, tin rằng “IPO” Coinbase có thể thúc đẩy Bitcoin lên 70.000 USD. Anh ấy nói:

“Coinbase IPO có thể tăng #Bitcoin lên 70.000 đô la, Giống như #Tesla lên 60.000 đô la – Mức biến động thấp nhất trong 30 ngày kể từ tháng 10 cho thấy Bitcoin đã chín muồi để thoát khỏi lồng của nó và việc tiếp tục thị trường tăng giá được ưu tiên cho mức tăng 10.000 đô la tiếp theo. Tương tự như vốn chủ sở hữu của Tesla phân bổ của cải cho Bitcoin .. “

Comments (No)

Leave a Reply