Các quan chức Nga xem xét dỡ bỏ một phần lệnh cấm thanh toán tiền điện tử

TienDienTu86-Các nhà lập pháp Nga được cho là đang cân nhắc việc đảo ngược một phần lệnh cấm của nước này đối với thanh toán bằng tiền điện tử.

Pavel Krasheninnikov, Chủ tịch Ủy ban Xây dựng Nhà nước và Pháp chế của Duma Nga, đã thông báo rằng chính phủ đang xem xét sửa đổi luật dân sự để cho phép thanh toán bằng tiền điện tử như một “phương tiện hợp đồng”.

Theo Interfax vào thứ Hai, Krasheninnikov lưu ý rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) hiện không đại diện cho một phương thức thanh toán hợp pháp ở Nga, có nghĩa là người bán không bắt buộc phải chấp nhận nó. Các sửa đổi theo kế hoạch sẽ cho phép thanh toán tiền điện tử ở Nga theo luật hợp đồng – có nghĩa là các khoản thanh toán đó chỉ có thể thực hiện được khi có sự đồng ý của tất cả các bên liên quan:

“Chúng tôi cho rằng việc sửa đổi Bộ luật Dân sự là cần thiết, sáng kiến hiện đang làm thủ tục phê duyệt cần thiết. Hiện tại có sự hiểu biết rằng tiền tệ kỹ thuật số không hợp pháp như thanh toán nhưng phương thức thanh toán này, hoàn toàn có thể, có thể là hợp đồng ”.

Như đã báo cáo trước đây, Nga đã thực thi lệnh cấm thanh toán tiền điện tử vào tháng giêng này, chính thức cấm người dân thực hiện và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong nước. Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Đuma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính, đã lập luận vào năm ngoái rằng việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử về cơ bản có nghĩa là “sự phá hủy hệ thống tài chính”.

Aksakov tự tin rằng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương chưa ra mắt của Nga đã sẵn sàng trở thành “hình thức tiền cao nhất” và sẽ trở thành một phần không thể thiếu của các khu định cư quốc gia vào năm 2023 hoặc 2024.

Comments (No)

Leave a Reply