CEO Sygnia chỉ trích Elon Musk vì cáo buộc pump và dump Bitcoin

TienDienTu86-Magda Wierzycka cho biết: “Những gì chúng tôi đã thấy với Bitcoin là thao túng giá bởi một cá nhân rất quyền lực và có ảnh hưởng”

Magda Wierzycka, một trong những phụ nữ giàu nhất Nam Phi và là Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Sygnia, cho biết Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có khả năng đã bị chính quyền điều tra về những cáo buộc gần đây về việc thao túng giá tiền điện tử – nếu mục tiêu của anh ta hầu như là bất cứ điều gì khác ngoài Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bruce Whitfield tại Money Show tuần này, Wierzycka cho biết hoạt động truyền thông xã hội gần đây của Elon Musk về giá Bitcoin (BTC) lẽ ra phải khiến anh ta trở thành đối tượng điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, nếu Bitcoin nhiều hơn của một công ty truyền thống. SEC trước đây đã cáo buộc Giám đốc điều hành Tesla gian lận vì đã phát hành các tweet sai sự thật và gây hiểu lầm vào năm 2018, và có tin đồn là đang điều tra ông về các tweet ủng hộ Dogecoin (DOGE) của ông vào đầu năm nay.

Wierzycka nói: “Sự biến động Bitcoin mà chúng tôi đã thấy là một chức năng bất ngờ của cái mà tôi gọi là thao túng thị trường của Elon Musk. Nếu điều đó xảy ra với một công ty niêm yết, anh ta sẽ bị SEC điều tra và xử phạt nghiêm khắc.”

Theo Giám đốc điều hành Sygnia, Elon Musk đã cố ý tăng giá Bitcoin (BTC) bằng cách viết các dòng tweet bao gồm những bài đề cập đến việc mua 1,5 tỷ USD BTC của Tesla, sau đó bán một phần lớn số tiền mà anh ấy mua ở thời điểm đỉnh cao. Các tuyên bố công khai của Elon Musk về Bitcoin cũng như việc anh ấy đảo ngược quan điểm của Tesla về việc chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cấu thành hành vi thao túng giá.

Nhiều người đã chỉ trích Elon Musk vì bị cáo buộc thao túng giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như DOGE thông qua các bài đăng trên Twitter của anh ấy và xuất hiện trước công chúng trên Saturday Night Live – CEO Tesla xuất hiện với tư cách là một nhân vật có tên The Dogefather. Tuần trước, anh ấy cũng đã đề cập đến dự án CumRocket (CUMMIES) trong một loạt các tweet có khả năng đã đẩy giá của token lên 366%, từ 0,06 đô la lên 0,28 đô la.

Mặc dù nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đã kiếm được lợi nhuận khi đầu tư vào một số dự án mà Elon Musk bơm, nhưng những cáo buộc về việc thao túng giá của Bitcoin – với giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong tất cả các loại tiền điện tử – đặc biệt liên quan đến một số người. Giá của tài sản tiền điện tử đã giảm hơn 43% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.899 đô la vào tháng 4 và là 36.870 đô la vào thời điểm xuất bản. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD vào tháng trước.

Wierzycka cho biết: “Những gì chúng tôi đã thấy với Bitcoin là thao túng giá bởi một cá nhân rất mạnh mẽ và có ảnh hưởng.”

 

Comments (No)

Leave a Reply