Chính quyền Biden đang xem xét các “lỗ hổng” trong quy định về tiền điện tử

TienDienTu86-Các quan chức Nhà Trắng được cho là đang kiểm tra các quy tắc hiện có xung quanh tiền điện tử và liệu có cần các hạn chế mới để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các đợt rút tiền lớn như chúng ta đã thấy vào tuần trước hay không.

Các quan chức trong chính quyền Biden được cho là đang nghiên cứu “lỗ hổng” trong các quy định về tiền điện tử sau đợt biến động mới nhất trên thị trường, gửi đi một tín hiệu rằng các quy tắc mới có thể sớm được đề xuất.

Những người quen thuộc với vấn đề The Washington Post cho rằng các quan chức Nhà Trắng đang nghiên cứu xem liệu các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố hay không. Họ cũng đang cân nhắc xem liệu các nhà đầu tư bán lẻ có nên được bảo vệ khỏi những biến động giá khắc nghiệt của thị trường tài sản kỹ thuật số hay không.

Sự sụp đổ ngắn ngủi của Bitcoin xuống dưới 30.000 đô la vào tuần trước đã gây ra một làn sóng bán tháo hoảng loạn, khi thị trường tài sản kỹ thuật số giảm hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị chỉ trong mười ngày. Từ đỉnh đến đáy, thị trường tài sản kỹ thuật số gần như giảm một nửa từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 .

Một đề xuất mới từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử báo cáo tất cả các khoản chuyển khoản trên 10.000 đô la cho Cơ quan Thuế vụ là một trong nhiều chất xúc tác đằng sau sự sụt giảm. Kế hoạch của chính quyền Biden nhằm tăng gấp đôi lực lượng lao động của IRS trong thập kỷ tới cũng là một nguồn lo lắng của các nhà đầu tư cảm thấy rằng Hoa Kỳ đang nhanh chóng mất khả năng cạnh tranh về các vấn đề liên quan đến thuế và thị trường tài sản kỹ thuật số.

Hiện tại, các nhà lập pháp liên bang không tin rằng sự biến động dữ dội của giá tiền điện tử có thể đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính-rộng lớn hơn, The Washington Post tuyên bố, mặc dù những rủi ro này đáng được theo dõi. “Họ nhận thức được thực tế là có tất cả các loại rủi ro trong những thứ trừu tượng và những thứ cần tìm kiếm, nhưng phần lớn chúng vẫn ở tư thế chờ và xem “, nguồn tin giấu tên cho biết.

Vào thời kỳ đỉnh cao, thị trường tiền điện tử được định giá hơn 2,5 nghìn tỷ đô la, con số này rất nhỏ so với hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Tuy nhiên, khi tiền điện tử tiếp tục phát triển, điều mà chính phủ cho là rủi ro có thể chấp nhận được có thể thay đổi.

Comments (No)

Leave a Reply