Cơ quan giám sát tài chính của Uganda đệ trình các quy định về tiền điện tử trong nước

TienDienTu86-Với việc các sàn giao dịch chậm chịu sự giám sát của FIA, cơ quan giám sát AML của Uganda muốn chính phủ thực hiện động thái đối với các quy định về tiền điện tử.

Cơ quan Tình báo Tài chính của Uganda muốn chính phủ đưa ra các quy định rõ ràng về tiền điện tử.

Theo một báo cáo của cơ quan truyền thông Uganda Daily Monitor vào thứ Hai, FIA đã yêu cầu bộ tài chính của đất nước phát triển một khuôn khổ pháp lý cho các quy định về tiền điện tử ở Uganda. Sydney Asubo, giám đốc điều hành của FIA, đã đưa ra lời kêu gọi trong cuộc họp với các bên liên quan vào cuối tuần qua.

Theo Asubo, nhu cầu về các quy định tiền điện tử ở Uganda đã trở nên vô cùng quan trọng do sự không tuân thủ của những người tham gia trong ngành đối với các yêu cầu cấp phép của cơ quan.

Thật vậy, FIA đã sửa đổi luật Chống rửa tiền của quốc gia để bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp tài sản ảo khác hoặc VASP. Tuy nhiên, giám đốc FIA tiết lộ rằng một số VASP vẫn tiếp tục hoạt động bất hợp pháp với chỉ một số nền tảng được chọn đăng ký với cơ quan giám sát AML.

Đối với Asubo, việc FIA không có khả năng duy trì sự giám sát chặt chẽ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và VASP nói chung là một đòn giáng mạnh vào mong muốn của cơ quan này trong việc điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử của đất nước. Asubo cho biết thêm: “Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo hiện đang nằm trong danh mục 16 trong số những công ty dễ bị khủng bố tài trợ và rửa tiền nhất.

Ngoài rủi ro rửa tiền, Asubo xác định lừa đảo đầu tư là một rủi ro khác của việc thiếu các quy định hiện tại về tiền điện tử ở Uganda. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, những kẻ lừa đảo đã tận dụng sự phổ biến của tiền điện tử hiện tại để bòn rút tiền từ những nạn nhân không nghi ngờ thông qua các vụ lừa đảo đầu tư tiền ảo phức tạp ở Uganda.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, hơn 5.000 nạn nhân của Dunamiscoins – một vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc – đã kiến ​​nghị chính phủ về những tổn thất phát sinh do đầu tư vào kế hoạch Ponzi có mục đích.

Thật vậy, các tác nhân chính của vụ lừa đảo Dunamiscoin trị giá 2,7 triệu đô la bị cáo buộc cũng đã phải hầu tòa trong bối cảnh chính phủ đàn áp các kế hoạch Ponzi tiền điện tử vào tháng 2 năm 2020.

Lời kêu gọi của FIA về các quy định về tiền điện tử cũng được đưa ra khi ngôi sao ca nhạc toàn cầu Akon chuẩn bị xây dựng một thành phố tiền điện tử ở Uganda. Akon đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ vào tháng 4 cho một thành phố tương lai dài một dặm được cung cấp bởi tiền điện tử Akoin của anh ấy.

Comments (No)

Leave a Reply