Cơ quan quản lý Canada sẽ tổ chức điều trần đối với Bybit vì bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán

TienDienTu86-Cơ quan quản lý Canada cáo buộc Bybit khiến các nhà đầu tư địa phương gặp phải những rủi ro không thể chấp nhận được và tạo ra một sân chơi không đồng đều trong lĩnh vực nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán Ontario đã đưa ra một thông báo cho biết rằng họ sẽ tổ chức một phiên điều trần chống lại Bybit liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử được cho là vi phạm luật chứng khoán của Canada.

Trong một thông báo hôm thứ hai từ Ủy ban Chứng khoán Ontario, hay OSC, cơ quan quản lý cáo buộc Bybit đã không tuân thủ các yêu cầu đăng ký và cáo bạch theo luật chứng khoán Ontario mặc dù OSC đã ban hành thời hạn ngày 19 tháng 4 cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong tỉnh. Do đó, ủy ban sẽ tổ chức một phiên điều trần sớm nhất vào ngày 15 tháng 7 để giải quyết vấn đề.

OSC cho biết: Một quy trình được đưa ra để các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử đưa hoạt động của họ tuân thủ luật chứng khoán Ontario. Các tổ chức như Bybit, thực hiện quy trình tuân thủ này, khiến các nhà đầu tư Ontario gặp phải những rủi ro không thể chấp nhận được và tạo ra một sân chơi không đồng đều trong lĩnh vực nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử.

Cơ quan quản lý cáo buộc rằng Bybit đã không nộp bản cáo bạch lên OSC để hoạt động hợp pháp ở Canada, trong khi sàn giao dịch cung cấp các công cụ và hợp đồng cho các nhà đầu tư cấu thành chứng khoán và các công cụ phái sinh theo luật chứng khoán Canada. Các giao dịch như vậy được cho là sẽ vi phạm các phần của Đạo luật Chứng khoán Ontario và liên quan đến hoạt động trái với lợi ích công cộng.

Phiên điều trần được đề xuất vào tháng 7 sẽ giải quyết các giải pháp, bao gồm cả việc Bybit ngừng giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định và bị cấm mua bất kỳ chứng khoán nào vĩnh viễn. OSC cũng đề xuất phạt sàn giao dịch lên đến 1 triệu đô la cho mỗi cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Trong các tuyên bố riêng biệt từ OSC vào tháng trước, ủy ban đã đưa ra cáo buộc tương tự đối với sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và Polo Digital Assets, công ty mẹ của Poloniex. Trong cả hai trường hợp, OSC cáo buộc các sàn giao dịch không liên hệ được với cơ quan quản lý chứng khoán trước thời hạn ngày 19 tháng 4.

Tỉnh Ontario của Canada đã trở thành nơi có nhiều công ty tiền điện tử thúc đẩy các ranh giới mới trong các quy định địa phương. Vào tháng 2, Purpose Investments có trụ sở tại Toronto đã ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên, hay còn gọi là ETF, ở Bắc Mỹ, quỹ này đã tăng lên hơn 880 triệu đô la tài sản được quản lý. Evolve Funds Group và Ninepoint Partners cũng đã nhận được sự chấp thuận theo quy định đối với ETF tiền điện tử

Comments (No)

Leave a Reply