Đã có 141 triệu $ rút khỏi thị trường Bitcoin trong tuần qua

TienDienTu86-Các nhà đầu tư tổ chức đã rút kỷ lục 141 triệu đô la từ các sản phẩm đầu tư Bitcoin trong tuần qua.

Báo cáo mới nhất từ ​​công ty phân tích CoinShares cho thấy dòng tiền rút ra từ các sản phẩm đầu tư BTC của tổ chức tiếp tục tăng mạnh.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares ‘Digital Asset Fund Flows ngày 7 tháng 6, các nhà đầu tư tổ chức đang tiếp tục giảm mức độ tiếp xúc với Bitcoin, với các sản phẩm đầu tư BTC chứng kiến ​​dòng tiền ra ngoài kỷ lục 141 triệu đô la trong tuần qua.

Dòng vốn cho các sản phẩm đầu tư tiền điện tử: CoinShares

Dữ liệu theo dõi hoạt động bán hàng lớn của các tổ chức trong bối cảnh thị trường tiền điện tử khủng khiếp vào tháng 5, với các tổ chức đã rút gần 100 triệu đô la từ các sản phẩm tiền điện tử trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 16 tháng 5, trước khi dòng tiền chậm lại một thời gian ngắn vào cuối tháng trước.

Khối lượng giao dịch đối với các sản phẩm BTC cũng đang giảm mạnh, với tuần đầu tiên của tháng 6 đã chứng kiến ​​hoạt động thương mại giảm 62% so với mức trung bình hàng tuần của tháng 5.

Mặc dù mô tả tình cảm của các tổ chức đối với BTC là đã giảm kể từ đầu tháng 5, CoinShares nhấn mạnh các dòng tiền ra chỉ chiếm chưa đến 1/10 dòng tiền vào năm 2021:

Dòng chảy ra đại diện cho 8,3% dòng vốn ròng được thấy trong năm nay và vẫn ở mức tối thiểu so với dòng vốn ra vào đầu năm 2018.”

Kể từ đầu năm 2021, hơn 4,2 tỷ đô la vốn đã chảy vào các sản phẩm Bitcoin, với BTC hiện chiếm 65,9% tổng số vốn bị khóa trong các sản phẩm đầu tư tiền điện tử.

Nhu cầu thể chế giảm đối với BTC một lần nữa trùng hợp với sự khao khát của các tổ chức đối với Ethereum ngày càng tăng – với Ether chiếm hơn 26,8% tổng tài sản được quản lý (AUM) hiện đang bị khóa trong các sản phẩm đầu tư tiền điện tử sau khi nhận được dòng vốn 33 triệu đô la vào tuần trước.

CoinShares cũng lưu ý các nhà đầu tư đang tìm cách tiếp xúc với các sản phẩm đầu tư của Ripple (XRP) và Cardano (ADA) đang thu hút sự quan tâm, với tổng dòng tiền của XRP là 7 triệu đô la – dòng tiền hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4 – và dòng vốn của ADA là 4,5 triệu đô la.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, Ether tiếp tục soán ngôi vị của Bitcoin với tư cách là tài sản tiền điện tử không phải stablecoin được giao dịch nhiều nhất trong các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Ether trị giá khoảng 37,4 tỷ đô la được giao dịch trong 24 giờ qua – chỉ đứng sau stablecoin Tether 75,5 tỷ đô la trong giao dịch hàng ngày. Để so sánh, Bitcoin đã xử lý 32,9 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch 24 giờ.

Comments (No)

Leave a Reply