Đảng Cộng hòa tại Hạ viện bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử

TienDienTu86 – Đảng Cộng hòa (GOP) sẽ chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử thông qua BitPay, cho phép họ chuyển đổi các tài sản như Bitcoin Ethereum thành đô la Mỹ.

Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia, hoặc NRCC, đã thông báo hôm thứ năm rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp của chiến dịch bằng tiền điện tử như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm chiếm lại Hạ viện và ngăn cản Đảng Dân chủ theo đuổi chương trình nghị sự chính sách của họ.

“NRCC tự hào dẫn đầu trong việc chấp nhận các khoản đóng góp cho chiến dịch tiền điện tử

chủ tịch Tom Emmerson cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm:

“Chúng tôi tập trung vào việc theo đuổi mọi con đường có thể để tiếp tục sứ mệnh ngăn chặn chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của bà Nancy Pelosi và chiếm lại đa số tại Hạ viện và công nghệ đổi mới này sẽ giúp cung cấp cho đảng Cộng hòa các nguồn lực mà chúng tôi cần để thành công.”

GOP sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác thông qua BitPay, một bộ xử lý thanh toán kỹ thuật số hàng đầu. Tiền điện tử nhận được qua BitPay có thể được thanh lý ngay lập tức thành đô la.

Mặc dù tiền điện tử đã nhận được một số sự ủng hộ từ các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa, chẳng hạn như Cynthia Lummis và Kevin McCarthy, lịch sử gần đây của đảng phần lớn là thù địch đối với tài sản kỹ thuật số. Khi còn tại vị, cựu Tổng thống Donald Trump đã nói với Bộ trưởng Tài chính của mình “hãy theo đuổi Bitcoin“. Chính quyền sắp mãn nhiệm đã tạo ra một cú hích cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào cuối năm 2020 bằng cách hỗ trợ các quy định khắc nghiệt hơn về ví tự giám sát.

Ở phía đối diện của đảng Cộng hòa, Libertarian Rand Paul, một thượng nghị sĩ từ Kentucky, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2015.

Nhiều đảng viên Đảng Dân chủ Hoa Kỳ cũng đã áp dụng quan điểm tiêu cực đối với tiền điện tử, với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gọi các tài sản như Bitcoin là tiền kỹ thuật số không có thật.

Tuy nhiên, đảng Dân chủ gần đây đã thông báo rằng họ đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới dành riêng cho tiền điện tử. Dân biểu Maxine Waters, người giữ vai trò chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, cho biết nhóm sẽ tham gia với các nhà quản lý và chuyên gia để tìm hiểu sâu về ngành công nghiệp ít được hiểu và được quản lý tối thiểu này.

Comments (No)

Leave a Reply