Dấu hiệu cho thấy tỷ lệ băm(hashrate ) Bitcoin đang bắt đầu di chuyển khỏi Trung Quốc

Hoa Kỳ đang dần tăng tỷ lệ băm Bitcoin của mình. Mặc dù phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin vẫn ở Trung Quốc, nhưng có những dấu hiệu cho thấy nó đang bắt đầu chuyển sang nơi khác.

Nếu các bạn chưa rõ đào Bitcoin như thế nào thì bạn có thể đọc lại bài viết này

https://tiendientu86.com/dao-bitcoin-la-gi-lam-cach-nao-de-dao-duoc-bitcoin-2/

Chun Wang, người đồng sáng lập một trong những nhóm khai thác lớn nhất của Bitcoin, F2Pool, đã báo cáo rằng Trung Quốc đại diện cho ít hơn một nửa tỷ lệ băm của họ trong tháng 4 năm 2020. Wung lưu ý rằng đây là lần đầu tiên nhóm khai thác Trung Quốc đại diện cho một số ít băm tỷ lệ trong tám năm hoạt động của nó. “Sự dịch chuyển là có thật,” ông nói.

Tạm dịch là:

Ở đâ[email protected] f2pool_official, vào tháng 4 năm 2021, tháng đầu tiên trong 8 năm hoạt động của chúng tôi, chúng tôi đã thấy nhiều tỷ lệ băm $ BTC đến từ bên ngoài Trung Quốc hơn là từ bên trong. Sự chuyển dịch là có thật. 

Wang đã đăng lại dữ liệu được công bố ngày 22 tháng 4 bởi Barry Silbert của Digital Currency Group, tiết lộ rằng nhóm khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, Foundry, đã leo lên xếp hạng trong số 5 nhóm hàng đầu trên toàn cầu trong tháng 4, chiếm 7,6% thị phần băm.

“Tỷ lệ băm của Bitcoin đang nhanh chóng chuyển từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ,” Silbert tuyên bố. Nhóm dẫn đầu vẫn là AntPool, được vận hành bởi nhà sản xuất phần cứng khai thác Trung Quốc Bitmain, với 18,6% thị phần trong tổng hashrate.

Đại học Cambridge tính toán rằng sự thống trị khai thác của Trung Quốc là khoảng 65% vào tháng 4 năm 2020. Ghi nhận những con số đó vào tháng 1 năm 2021, ấn phẩm khai thác BTC Miner Daily ước tính thị phần của Trung Quốc đã giảm xuống còn 55% sức mạnh băm BTC vào đầu năm nay, với Hoa Kỳ chiếm 11%.

Vào ngày 30 tháng 4, Cointelegraph đã báo cáo rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể được đặt ra với các quy định chặt chẽ hơn trong tương lai, điều này có thể tiếp tục thúc đẩy cuộc di cư hashrate của đất nước. Trung Quốc gần đây cũng đang kiểm tra việc sử dụng năng lượng của các công nhân khai thác dựa trên các cam kết carbon của chính họ.

Vào cuối tháng 2, có thông tin cho rằng chính quyền khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã đề xuất đóng cửa tất cả các cơ sở khai thác tại địa phương để giảm tiêu thụ năng lượng trong khu vực. Khu vực này chiếm tới 8% lượng băm toàn cầu.

Trong một bài báo vào ngày 5 tháng 5, người dẫn chương trình podcast Bitcoin, Marty Bent nói rằng những phát hiện của F2Pool là sự xác nhận về một xu hướng trong thế giới khai thác của việc sản xuất hashrate đang trở nên phân tán nhiều hơn về mặt địa lý.

Ông nói thêm rằng điều này sẽ giúp tiêu tan một số FUD “Trung Quốc kiểm soát khai thác” xung quanh khả năng chính phủ trung ương của đất nước tấn công mạng.

“Thật tuyệt khi có một số dữ liệu đến từ các nhóm của Trung Quốc chứng minh phần trăm sản lượng băm tổng thể đang bị giảm trong biên giới Trung Quốc”.

FUD xung quanh mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và tác động đến môi trường cũng có thể giảm khi nhiều hoạt động khai thác chuyển sang năng lượng tái tạo, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi có các quy định chặt chẽ hơn.

Theo báo cáo của Nasdaq vào ngày 4/5, Texas đã trở thành thánh địa cho các trang trại khai thác Bitcoin do chi phí năng lượng thấp và phần lớn đến từ năng lượng tái tạo như gió và mặt trời.

Comments (No)

Leave a Reply