DogeCoin giảm hơn 42% giá trị từ đỉnh, sau khi nhận được twitter từ ElonMusk vào đêm thứ 7

Trong khi đám đông có vẻ thích thú với màn trình diễn của anh ấy, thì các nhà giao dịch DogeCoin lại tỏ ra khó chịu trước lời hét của Elon Musk.

Tiền điện tử Meme Dogecoin cuối cùng đã có được lời chào được chờ đợi từ lâu trên Saturday Night Live – nhưng bất chấp những hy vọng của hodler, kết quả ngay lập tức đã là một sự phá sản dữ dội.

DogeCoin là gì ? DogeCoin hoạt động thế nào ?

Lần đầu tiên bị doanh nhân và người cổ vũ Dogecoin Elon Musk trêu chọc vào cuối tháng 4, CEO Tesla cuối cùng đã đề cập đến tài sản kỹ thuật số trên truyền hình trực tiếp tối nay trong đoạn độc thoại mở đầu của chương trình hài kịch phác thảo. Tham khảo là một dòng thư từ mẹ của Musk, người đã tham gia cùng anh ấy trên sân khấu và hỏi liệu món quà “Ngày của mẹ” của cô ấy có phải là Dogecoin không? Musk trả lời rằng sẽ như vậy.

Trong vài phút sau đó, Dogecoin đã bán phá giá lên tới 25%, giảm xuống còn $0,5 từ mức cao $0,66 vào đầu chương trình. Kể từ đó, nó đã phục hồi một phần, giao dịch ở mức $0.52 tại thời điểm xuất bản.

Một giờ trước khi bắt đầu, giá Dogecoin là $ 0,66, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là $0,72. Một số xu hướng giảm giá có thể đã chia sẻ trách nhiệm cho sự sụt giảm: Bản thân Musk dường như đang cố gắng đi trước những lời quảng cáo cường điệu, kêu gọi những người theo dõi trong một Tweet “đầu tư một cách thận trọng” và một loạt dữ liệu mới cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư có thể đang lăn lộn Dogecoin lợi nhuận của họ vào các tài sản kỹ thuật số lớn khác .

Ngoài ra, Barry Silbert – người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, công ty mẹ của công ty phương tiện đầu tư tiền điện tử Grayscale – đã công bố giao dịch ngắn hạn công khai trên Dogecoin thông qua sàn giao dịch FTX. Trong một loạt các Tweet tiếp theo, anh ấy tiết lộ rằng vị trí này có quy mô 1 triệu đô la và bất kỳ khoản tiền thu được hoặc số tiền còn lại sau khi đóng cửa sổ ngắn hạn sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

(Không rõ liệu Silbert đang sử dụng “chúng tôi” để chỉ Digital Currency Group, một trong những công ty đầu tư của nó, hay đơn giản và kỳ lạ đang sử dụng đại từ số nhiều để chỉ bản thân).

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Dogecoin vẫn nuôi hy vọng về một sự giới thiệu nổi tiếng về những gì có vẻ là một sự kiện văn hóa đại chúng lớn. NBC, studio đứng sau SNL, lần đầu tiên chọn phát trực tiếp tập phim trên Youtube, theo Wall Street Journal.

Ngay cả một đề cập cũng có thể có tác động đáng kể đến giá Dogecoin : đồng tiền meme đã được chứng minh là dễ bị ảnh hưởng bởi biến động giá dựa trên lượng phương tiện truyền thông xã hội tích cực và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các Tweet từ Musk thường dẫn đến việc tăng giá. Một đề cập trên một nền tảng thậm chí còn lớn hơn được cho là có khả năng dẫn đến lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn.

Dẫn đầu phần đầu của tập phim, thương nhân Sam Trabucco của Alameda Research (người đã nói trong một Tweet trước đó rằng anh ấy đang “nghiên cứu cấu trúc tập SNL điển hình để thử và hiểu khi nào đề cập DOGE sẽ là tự nhiên nhất”) suy đoán rằng nếu một trò đùa hoặc đề cập không xuất hiện trong đoạn độc thoại mở đầu của Musk, nó sẽ là “tất cả kết thúc.”

 

Comments (No)

Leave a Reply