Đối thủ Kraken của Coinbase ra mắt ứng dụng giao dịch tiền điện tử di động ở Mỹ

TienDienTu86-Sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu Kraken đã ra mắt ứng dụng giao dịch tiền điện tử di động trong một động thái mới nhằm thúc đẩy việc áp dụng trong ngành ở Hoa Kỳ.

Công ty đã công bố hôm thứ tư rằng ứng dụng mới của họ hiện có sẵn cho hầu hết Hoa Kỳ cũng như các quốc gia khác trên thế giới cho cả người dùng iOS và Android.

Ứng dụng cho phép người dùng giao dịch hơn 50 loại tiền điện tử, như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), thông qua điện thoại thông minh. Động thái này diễn ra sau đợt triển khai ứng dụng di động Kraken ở châu Âu vào tháng 1 năm nay.

Ứng dụng dành cho người tiêu dùng này là bước đột phá lớn đầu tiên của chúng tôi trong việc hỗ trợ người tiêu dùng chấp nhận rộng rãi hơn trong một giao diện dễ sử dụng, đơn giản hơn nhiều”, Jeremy Welch, giám đốc sản phẩm của Kraken lưu ý.

Welch cho biết, việc ra mắt ứng dụng mới trong bối cảnh khối lượng giao dịch của Kraken tăng hơn sáu lần tính từ tháng 5 đến nay. “Năm tháng qua ở Kraken khá viển vông. Chúng tôi đã thấy lượng khách hàng mới tăng vọt và đạt mức cao nhất mọi thời đại, ”ông nói thêm.

Ra mắt vào năm 2013, Kraken nói rằng họ có 7 triệu khách hàng cho đến nay, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cạnh tranh với các công ty như Binance, HuobiCoinbase. Sàn giao dịch được xếp hạng là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư theo khối lượng giao dịch hàng ngày tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Ứng dụng mới ra mắt của Kraken sẽ không được hỗ trợ trên toàn Hoa Kỳ, vì sàn giao dịch không cung cấp dịch vụ cho cư dân của Washington và New York do chi phí duy trì tuân thủ quy định. Công ty được đăng ký là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền điện tử với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) và cho biết họ tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định ở tất cả các khu vực pháp lý về hoạt động.

Tính khả dụng mới xuất hiện chưa đầy hai tháng sau khi sàn giao dịch đối thủ lớn của Kraken, Coinbase, công khai trên Nasdaq vào tháng 4. Sau đó, quỹ đầu tư lớn RIT Capital Partners đã mua lại cổ phần của Kraken, với giám đốc điều hành RIT, James Glass, lưu ý rằng sàn giao dịch tiền điện tử được cho là sẽ được niêm yết trực tiếp vào năm 2022. Bloomberg đưa tin vào tháng 2 rằng Kraken đang đàm phán về nguồn vốn mới. có thể tăng gấp đôi giá trị của nó lên 10 tỷ đô la.

Comments (No)

Leave a Reply