Giá ETH dao động lên mức 2400$ khi thông tin hard fork không thể đảo ngược xuất hiện

Mức cao nhất mọi thời đại mới đang được chứng kiến trên toàn thị trường tiền điện tử và Etherum cũng không phải là ngoại lệ.

Được dẫn dắt bởi Bitcoin (BTC) tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, cùng với phần lớn thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, Ethereum (ETH) tiếp tục đẩy mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Tư khi giá đồng xu này dao động với phạm vi 2.400 đô la lần đầu tiên thời gian.

Mạng Ethereum dự kiến ​​sẽ trải qua một bản cập nhật vào ngày hôm sau hoặc lâu hơn khi blockchain đạt đến số khối 12,244,000. Blockchain ở số khối 12.237.070 tại thời điểm xuất bản. Dựa trên thời gian khối trung bình hiện tại là 14 giây, bản cập nhật đã sẵn sàng hạ cánh vào ngày 15 tháng 4, vào khoảng 12:00 giờ trưa (UTC + 1). Bản cập nhật – được đặt tên là “Berlin” – sẽ giới thiệu một số thay đổi kỹ thuật, tất cả đều nhằm mục đích làm cho mạng hiệu quả hơn về chi phí.

Theo dữ liệu tổng hợp từ CoinMarketCap, giá đồng Ether đạt đỉnh là 2.397 đô la trên nhiều sàn giao dịch vào ngày 14 tháng 4, sau khi tăng trưởng 10,8% trong 24 giờ. Tăng trưởng của Ether trong tuần là 22,4%, trong khi giá đồng xu hiện tăng 110% trong quý – một con số sẽ đáng chú ý hơn trong điều kiện ít bùng nổ hơn trên thị trường altcoin vào cuối năm.

Bản cập nhật Berlin sẽ được triển khai dưới dạng hard fork – một sự thay đổi không thể đảo ngược đối với giao thức của một blockchain. Hard fork không gây tranh cãi, có nghĩa là không có sự khác biệt về ý thức hệ trong cộng đồng sẽ dẫn đến việc hình thành một đồng tiền mới – như trường hợp của Ether và Ethereum Classic (ETC) vào năm 2016.

Bất kỳ ai nắm giữ Ether trong ví hoặc trên sàn giao dịch sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt hard fork, tuy nhiên, các thợ đào và nhà khai thác nút Ethereum sẽ phải cập nhật phần mềm của họ để đồng bộ hóa với phiên bản mới nhất của chuỗi. Dữ liệu từ EtherNodes.org cho thấy 72% khách hàng phần mềm Ethereum đã đạt được trạng thái sẵn sàng ở Berlin để đón đầu đợt hard fork.

Những suy đoán xung quanh biến động giá tiềm năng của Ether trong ngắn hạn đã dao động từ cực kỳ lạc quan (và chắc chắn là “không điên rồ”) cho đến thận trọng và đo lường.

 

Comments (No)

Leave a Reply