Giám đốc điều hành Blackrock nói rằng tiền điện tử ‘có thể trở thành một loại tài sản tuyệt vời’ nhưng không thể thay thế cho tiền tệ

Larry Fink cho biết anh đã không nhận thấy nhu cầu thể chế lớn về tiền điện tử trong vòng kết nối của Blackrock.

Mặc dù đã triển khai thành công cổ phiếu của Coinbase vào thứ Tư, Giám đốc điều hành của Blackrock, Larry Fink, vẫn bày tỏ một số lo ngại về việc áp dụng tiền điện tử theo thể chế.

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC vào thứ Năm, Fink nói rằng anh ấy “được khuyến khích bởi có bao nhiêu người đang tập trung” vào tiền điện tử và câu chuyện xung quanh nó, nhưng anh ấy dường như ngụ ý rằng quan điểm của anh ấy phần lớn không thay đổi sau khi một sàn giao dịch tiền điện tử lớn diễn ra. công cộng.

Fink nói: “[Crypto] có thể trở thành một loại tài sản lớn và tôi tin rằng đây có thể trở thành một loại tài sản lớn. nên nghĩ về tiền điện tử như một sự thay thế tiền tệ.

Giám đốc điều hành Blackrock dường như lạc quan hơn với ý tưởng về stablecoin – gọi chúng là “tiền điện tử của đô la.” Tuy nhiên, ông nói thêm rằng người quản lý tài sản đã không nhận thấy sự quan tâm gia tăng từ các tổ chức trên khắp thế giới, nói rằng rủi ro khí hậu, thâm hụt quốc gia và lạm phát thu hút được nhiều sự chú ý trong vòng kết nối của anh ấy hơn là tiền điện tử.

“Chúng tôi đang nghiên cứu nó, chúng tôi đã kiếm tiền từ nó, nhưng tôi không ở đây để nói với bạn rằng chúng tôi đang nhận thấy sự quan tâm trên diện rộng của các tổ chức trên toàn thế giới. […] Chúng tôi có rất ít mối quan hệ giữa các cuộc trò chuyện về tiền điện tử không phải là một niềm đam mê. “

Giám đốc điều hành trước đây đã gọi Bitcoin (BTC) như một tài sản dễ bay hơi chưa được kiểm chứng trong “một thị trường rất nhỏ” và chưa chứng minh được khả năng tồn tại lâu dài của nó. Tuy nhiên, giám đốc đầu tư của công ty, Rick Rieder, cho biết vào tháng 11 năm 2020 rằng ” Bitcoin ở đây để tồn tại “và tài sản tiền điện tử có thể sẽ” thay thế cho vàng ở một mức độ lớn “.

Người quản lý tài sản BlackRock đã gián tiếp tiếp xúc với Bitcoin thông qua quyền sở hữu cổ phần của mình trong công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy. Công ty đã thực hiện khoản đầu tư ban đầu 425 triệu đô la vào BTC vào mùa hè năm ngoái và kể từ đó đã bổ sung thêm hàng nghìn BTC vào cổ phần của mình. Sau khi giá Bitcoin đạt mức tất cả- thời điểm cao nhất vào thứ Tư là hơn 64.000 đô la khi cổ phiếu của Coinbase mở cửa trên Nasdaq, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn 10% lên mức cao nhất trong ngày là 770 đô la.

Bất chấp những thông điệp dường như hỗn hợp từ các giám đốc điều hành của Blackrock về tiền điện tử, công ty có thể đang khám phá khả năng tham gia trực tiếp hơn vào ngành. Vào tháng 1, trang web của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã hiển thị một cặp hồ sơ cáo bạch cho hai quỹ của Blackrock. Cả hai đều đề cập đến khả năng sử dụng các dẫn xuất Bitcoin và các tài sản khác như một phần của kế hoạch đầu tư.

Comments (No)

Leave a Reply