Giám đốc điều hành Goldman Sachs được cho là đã nghỉ việc sau khi kiếm được khối tài sản từ Dogecoin

Sau khi làm việc tại Goldman Sachs trong 14 năm, một chủ ngân hàng được cho là đã rời công ty do thu được lợi nhuận lớn từ việc nắm giữ Dogecoin của họ.

Một nhà quản lý cấp cao tại ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs ở London được cho là đã rời công ty sau khi kiếm được tiền từ tiền điện tử dựa trên meme Dogecoin (DOGE).

Aziz McMahon, cựu giám đốc điều hành và trưởng bộ phận bán hàng thị trường mới nổi của Goldman Sachs, đã từ chức khỏi ngân hàng đầu tư bị cáo buộc sau khi thu được lợi nhuận lớn từ cổ phần Dogecoin của mình, The Guardian đưa tin hôm thứ Ba.

Mặc dù các báo cáo không chỉ rõ chính xác số tiền mà McMahon kiếm được từ việc nắm giữ Dogecoin của mình, nhưng các nguồn tin cho rằng đó là một khoản tiền đáng kể, chỉ ra rằng Dogecoin đã tăng hơn 1.000% về giá trị trong năm nay.

Theo các nguồn tin, cựu chiến binh tài chính đã đầu tư vào tiền điện tử, sử dụng tài khoản cá nhân và không tham gia vào giao dịch tiền điện tử cho Goldman Sachs.

Dogecoin đã liên tục ghi nhận các cột mốc quan trọng trong thời gian gần đây, vượt xa đồng tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin (BTC), về số lượng truy vấn tìm kiếm liên quan trên internet. Kể từ đầu năm 2021, Dogecoin đã nổi lên như một loại tiền kỹ thuật số phát triển nhanh nhất, đạt mức tăng trưởng lên đến 13.500% hàng năm và tăng từ chỉ 0,005 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,68 đô la vào ngày 7 tháng 5, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Biểu đồ giá Dogecoin từ đầu năm đến nay. Nguồn: CoinMarketCap

Được ra mắt vào năm 2013 bởi kỹ sư phần mềm Billy Markus của IBM và kỹ sư Jackson Palmer của Adobe, Dogecoin là một loại tiền điện tử dựa trên meme “Dogecoin ” phổ biến có Shiba Inu và được tạo ra như một trò đùa.

Một loại tiền điện tử dựa trên con chó khác đã tăng mạnh gần đây. Sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày hôm qua, kẻ bắt chước Dogecoin Shiba Inu (SHIB) sau đó đã giảm 13% để giao dịch ở mức 0,000028 đô la vào thời điểm viết bài.

Comments (No)

Leave a Reply