Hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở tăng vọt lên tầm cao mới trước khi niêm yết trên Coinbase

Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trước khi Coinbase niêm yết trực tiếp ngày 14 tháng 4 trên Nasdaq.

Công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassode tuyên bố rằng lãi suất mở của Bitcoin đã vượt quá 27 tỷ đô la lần đầu tiên khi Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục mới trên 63.000 đô la. Cột mốc này cho thấy các nhà giao dịch có thể đang đầu cơ giá cao hơn, mặc dù một số cũng có thể phòng ngừa rủi ro trước sự biến động sắp tới.

Thị phần hoạt động giao dịch chủ yếu trên Binance, nơi 5,2 tỷ đô la cho các vị trí chiếm gần 20% tất cả các vị trí xuất sắc đang được giữ trên sàn giao dịch. Tiếp theo là Bybit với 4,66 tỷ đô la, OKEX với 3,75 tỷ đô la, và sau đó là Huobi, FTX và CME với khoảng 3 tỷ đô la mỗi loại.

Mặc dù lãi mở kỷ lục, khối lượng hợp đồng tương lai của Bitcoin dường như đã giảm trong tháng qua, giảm từ 117 tỷ đô la vào ngày 15 tháng 3 xuống dao động từ 50 tỷ đến 75 tỷ đô la trong tháng 4, theo nhà tổng hợp dữ liệu phái sinh tiền điện tử, Skew.

Khối lượng suy giảm có thể cho thấy các nhà giao dịch ngày càng thận trọng hơn về việc mở các vị trí mới khi ngày niêm yết của Coinbase đã đến gần, với một tỷ lệ quan tâm mở đáng kể có thể đại diện cho các vị trí đã được mở trong những tuần và tháng trước đó.

Trong số 75 tỷ đô la BTC tương lai đã được đổi chủ trong 24 giờ qua, Binance chiếm hơn một phần ba khối lượng với 26,9 tỷ đô la, tiếp theo là Huobi với 14,5 tỷ đô la, OKEx với 12,7 tỷ đô la và Bybit với 10,6 tỷ đô la.

Ngược lại, mối quan tâm mở đối với các quyền chọn Bitcoin đã giảm kể từ khi hợp đồng trị giá kỷ lục 6 tỷ đô la hết hạn vào cuối tháng 3. Khối lượng quyền chọn đã tăng lên trong tháng 4, với dữ liệu cho thấy nhiều nhà giao dịch đã bảo hiểm rủi ro cho các vị thế của họ khi hàng tỷ USD được huy động để bảo vệ khỏi sự cố giảm xuống 40.000 đô la vào tuần trước.

Bitcoin không phải là thị trường duy nhất mà các nhà giao dịch phái sinh đang đầu cơ, với mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Ethereum cũng tăng vọt lên mức cao kỷ lục trên 8 tỷ đô la khi khối lượng giao dịch tăng lên trong những tuần gần đây.

Các thị trường quyền chọn của Ethereum cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động, với lãi suất mở đẩy lên mức cao nhất trong 30 ngày gần 3,2 tỷ đô la. Khối lượng tùy chọn Ether đã tăng 90% chỉ sau một đêm, tăng từ 200 triệu đô la lên 380 triệu đô la.

Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch Ethereum dường như đang tìm kiếm ngoài danh sách của Coinbase trong tuần này, với nhà phân tích Cantering Clark lưu ý rằng khối lượng đáng kể nhắm mục tiêu giá trên 3.200 đô la vào cuối tháng 6 đầu tháng này.

 

 

Comments (No)

Leave a Reply