IEO là gì? ICO là gì ? Sự khác nhau giữa ICO và IEO

ICO là gì ?

Đợt phát hành coin đầu tiên (ICO) là ngành công nghiệp tiền điện tử tương đương với phát hành lần đầu ra công chúng (IPO). Một công ty đang tìm cách huy động tiền để tạo ra một đồng xu, ứng dụng hoặc dịch vụ mới sẽ khởi chạy ICO như một cách để gây quỹ.

Bạn có thể đọc kĩ hơn ở đây

ICO là gì ?

IEO là gì ?

Các dịch vụ tiền xu ban đầu đã không còn hấp dẫn trong những năm gần đây – thay vào đó, nhiều dự án tiền điện tử đã bắt đầu gây quỹ bằng cách sử dụng dịch vụ trao đổi ban đầu.

‍Được gọi tắt là IEO, đây là nơi một sàn giao dịch tiền điện tử giám sát việc bán mã thông báo. Lợi ích rất rõ ràng: các dự án blockchain trải qua một quá trình kiểm tra toàn diện, nơi sách trắng của họ được xem xét kỹ lưỡng và động lực huy động vốn cộng đồng của họ cũng sẽ được công khai.

‍Nhiều nhà đầu tư có xu hướng thấy các nền tảng IEO hấp dẫn hơn vì có mức độ thẩm định cao hơn so với những gì được thấy với ICO.

‍Ví dụ: Binance Launchpad là một trong những nền tảng giao dịch nhằm mục đích cung cấp sự đổi mới cho thị trường tiền điện tử. Trang web đã giúp hơn một chục dự án blockchain huy động vốn kể từ khi ra mắt.

Cách thức hoạt động của Quy trình xác minh đối với IEO

Để giảm nguy cơ lừa đảo, các nền tảng trao đổi tạo điều kiện cho việc cung cấp mã thông báo sẽ thực hiện vô số kiểm tra trước khi bắt đầu bán. Rốt cuộc, nếu một loại tiền kỹ thuật số mới không phải là tất cả những gì nó đã từng tồn tại, thì danh tiếng của sàn giao dịch tiền điện tử có thể gặp rủi ro.

‍Cũng như nghiền ngẫm sách trắng, nền tảng IEO sẽ kiểm tra một số yếu tố khác trước khi bật đèn xanh cho một dự án blockchain. Bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào đáng giá muối của nó sẽ bắt đầu kiểm tra nhóm đằng sau doanh nghiệp, đưa công nghệ vượt qua các bước của nó, phát hiện ra các điểm bán hàng độc đáo, đánh giá mã số và đánh giá liệu có bất kỳ nhu cầu nào đối với doanh nghiệp trong không gian tiền điện tử hay không.

Nếu nền tảng trao đổi quyết định tiếp tục, các nhà đầu tư sẽ phải thực hiện các biện pháp KYC và AML (Biết khách hàng của bạn và kiểm tra Chống rửa tiền.) Những người đóng góp tiềm năng cũng sẽ được cung cấp đầy đủ minh bạch về cách các nhà phát hành mã thông báo đang tiến hành đạt được mục tiêu của họ.

Ưu và nhược điểm của các dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO)

Đối với các dự án blockchain tạo ra nhiều tiếng vang, nền tảng IEO có thể giúp họ huy động vốn nhanh chóng. Chỉ cần nhìn vào BitTorrent, đã quản lý để huy động được 7 triệu đô la chỉ 14 phút sau khi niêm yết trên Binance Launchpad xuất hiện trực tuyến (sau đó nó đã được Tron mua lại.) Điều đó nói rằng, có một số khác biệt rõ rệt so với các đợt chào bán công khai ban đầu và các đợt cung cấp mã thông báo bảo mật mà bạn cần coi chừng.

Ưu điểm của IEO:

1. Các nhà đầu tư cảm thấy tự tin hơn. Việc chứng kiến ​​việc bán mã thông báo tài sản kỹ thuật số trên một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy có thể mang lại cho dự án tính hợp pháp hơn.

2. Các dự án IEO có nhiều khả năng chạy trơn tru hơn. Cũng như giám sát việc cung cấp mã thông báo, các nền tảng IEO có thể cung cấp hỗ trợ tiếp thị và phát triển.

3. Các nhà đầu tư cung cấp dịch vụ trao đổi ban đầu có trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng. So với các ICO, việc đóng góp vào các dự án blockchain dễ dàng hơn vì các nền tảng IEO có xu hướng được thiết kế tốt hơn.

Nhược điểm của IEO:

1. Các dự án tiền điện tử sẽ phải trả phí niêm yết. Các công ty khởi nghiệp cũng có thể phải trao đổi một tỷ lệ phần trăm của các mã thông báo dưới hình thức hoa hồng.

2. Một số sàn giao dịch tiền điện tử bị cắt giảm. Do thị trường cung cấp trao đổi ban đầu đang bùng nổ, có những nền tảng không thực hiện thẩm định theo tiêu chuẩn cao. Hãy nhớ thực hiện nghiên cứu của riêng bạn trước khi đầu tư vào IEO.

3. Bơm và đổ vẫn là một rủi ro. Sau khi bán token, một số tài sản kỹ thuật số tăng giá trị cực kỳ nhanh chóng và sau đó giảm đáng kể.

Bây giờ bạn đã biết IEO và ICO là gì, đây là sự khác biệt giữa IEO và ICO.

Sự khác nhau giữa ICO và IEO

1. IEO có sự tham gia của người trung gian

Không giống như ICO, trong IEO, một sàn giao dịch tiền điện tử đóng vai trò trung gian giữa nhà phát hành mã thông báo và các nhà đầu tư.

Nền tảng trao đổi kiểm tra tất cả thông tin chi tiết về các dự án IEO và đảm bảo chọn những dự án có thể đạt được mục tiêu và hướng tới nhu cầu thị trường. Sàn giao dịch đang đặt uy tín của mình lên hàng đầu và hoàn toàn có thể hiểu được rằng họ rất khắt khe trong khi lựa chọn IEO mà họ sắp lưu trữ.

Các mã thông báo được liệt kê trên một nền tảng trao đổi tiền điện tử và các nhà đầu tư chỉ là người dùng của sàn giao dịch đó. Họ có thể mua mã thông báo bằng cách nạp tiền vào ví của họ trên nền tảng trao đổi. Bao gồm một bên thứ ba trong IEO được coi là sự khác biệt chính giữa IEO và ICO.

2. IEO minh bạch hơn

Sự khác biệt tiếp theo giữa IEO ICO là tính minh bạch. Trong IEO, các sàn giao dịch tiền điện tử giúp các công ty khởi nghiệp hoàn thành quy trình Cần mẫn đến hạn. Bằng cách này, họ phải tiết lộ mọi chi tiết về dự án của họ, chẳng hạn như các thành viên dự án, tất cả thông tin về công ty, v.v. Ngoài ra, họ phải xác minh danh tính của mình bằng cách hoàn thành thủ tục KYC.

Điều này gây khó khăn cho những kẻ lừa đảo lợi dụng các phương pháp gây quỹ. Ngược lại, trong ICO, các tổ chức phát hành mã thông báo không có nghĩa vụ tiết lộ tất cả thông tin công ty. Họ chỉ cần tạo một trang web và xuất bản whitepaper. Sau đó, họ có thể khởi chạy nền tảng ICO của mình và bán mã thông báo cho mọi người.

Ở đây, bạn có thể thấy vấn đề. Bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy ICO và huy động tiền. Điều gì sẽ xảy ra nếu những kẻ lừa đảo và những kẻ lừa đảo cố gắng sử dụng ICO và kiếm được nhiều tiền và biến mất sau đó? Có lẽ bây giờ bạn đã biết tại sao IEO ra đời.

3. IEO thúc đẩy chúng tôi tập trung hóa

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các sàn giao dịch tiền điện tử kiểm soát các quy trình IEO và bán mã thông báo diễn ra trên nền tảng của họ. Điều này có nghĩa là càng có nhiều người dùng, họ càng có thể lưu trữ nhiều IEO hơn vì họ có thể gây quỹ nhiều hơn những người khác.

Bên cạnh đó, mọi người tin tưởng các sàn giao dịch có danh tiếng tốt hơn. Những trang nổi tiếng và có lượng người dùng lớn. Điều này có thể thúc đẩy chúng tôi hướng tới một thị trường tập trung. Sau một thời gian, sẽ chỉ có một số sàn giao dịch là tổ chức IEO và họ sẽ kiểm soát thị trường.

Đây giống như hệ thống tài chính tập trung mà chúng ta có ngày nay. Các ngân hàng trung ương kiểm soát dòng tiền.Vì ICO không được tổ chức bởi bên thứ ba, điều này không thể xảy ra đối với họ.

Lợi ích của IEO dành cho sàn giao dịch

Các sàn giao dịch có lưu trữ IEO chỉ để giúp các công ty khởi nghiệp huy động vốn không? Dĩ nhiên là không.

Các sàn giao dịch tiền điện tử kiếm được lợi nhuận từ các dự án IEO và có thể có thêm thu nhập bằng cách nhận phí niêm yết cùng với tính phí hoa hồng cho các giao dịch và cắt giảm doanh số bán mã thông báo.

Thêm vào đó, một số sàn giao dịch như Binance giảm phí niêm yết cho những người sử dụng mã thông báo của họ. Đây là cách họ có thể tăng nhu cầu về mã thông báo của riêng mình. Ngoài ra, bằng cách lưu trữ IEO, họ có thể tăng lượng người dùng của mình, phổ biến hơn và thu hút nhiều IEO hơn.

Nhìn chung, các sàn giao dịch tiền điện tử được hưởng lợi từ việc lưu trữ IEO. Đây là lý do khiến danh tiếng của họ gặp rủi ro.

Lợi ích của IEO cho các nhà phát hành coin

Bây giờ chúng ta hãy nói về các công ty khởi nghiệp và những lợi ích mà IEO mang lại cho họ. Trước hết, việc huy động vốn bằng cách sử dụng IEO có nghĩa là các nhà phát hành mã thông báo đang sử dụng danh tiếng trao đổi tiền điện tử. Khi họ thuyết phục các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tổ chức dự án của họ, họ có thể yên tâm rằng mọi người có thể tin tưởng vào nó. Điều này có nghĩa là thời gian bán token nhanh hơn vì các nhà đầu tư mua token một cách tự tin, biết rằng sàn giao dịch tiến hành Sự siêng năng đến hạn và không có rủi ro nào ở phía trước.

Điều thứ hai là quy trình tiếp thị. Trong các ICO, các công ty khởi nghiệp phải thu hút các nhà đầu tư vào nền tảng của họ. Để gây quỹ cho dự án của mình, họ phải chi rất nhiều tiền để quảng bá dự án của mình để mọi người biết đến nó. Tuy nhiên, khi họ khởi chạy IEO, dự án được hỗ trợ bởi một nền tảng trao đổi tiền điện tử và ngay lập tức họ có thể thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Sàn giao dịch đang công bố dự án IEO của họ trên trang web của họ và tất cả người dùng của họ, những người sẵn sàng đầu tư vào IEO sẽ đóng góp. Đây là cách các công ty khởi nghiệp có thể tận dụng IEO.

Lợi ích của IEO cho nhà đầu tư

Bây giờ, làm thế nào về các nhà đầu tư? IEO có thứ gì đó cho họ không? Câu trả lời là CÓ. Các nhà đầu tư cũng có thể hưởng lợi từ IEO.

Trước hết, IEO giảm thiểu nỗ lực của các nhà đầu tư. Hãy tưởng tượng bạn có một tài khoản trên một trang web trao đổi tiền điện tử và họ lưu trữ một IEO. Để tham gia vào dự án, bạn chỉ phải đăng nhập và mua mã thông báo.

Trong trường hợp bạn không có tài khoản trong sàn giao dịch tiền điện tử đó, bạn phải tạo một tài khoản và nạp tiền bằng các loại tiền điện tử được chấp nhận. Sau đó, bạn đã sẵn sàng mua mã thông báo và tham gia vào IEO.

Một lợi ích khác mà IEO mang lại cho các nhà đầu tư là tính bảo mật. Trong các ICO, những người muốn đầu tư không thể xác định được độ tin cậy của các dự án. Các công ty khởi nghiệp thường không tiết lộ đủ thông tin về công ty và dự án của họ.

Những người tổ chức có thể là những kẻ lừa đảo nhằm mục đích thu tiền của mọi người và biến mất sau đó. Đây là lý do khiến ICO trở nên ít phổ biến hơn đối với mọi người. Tuy nhiên, trong IEO, các sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức dự án và họ có các quy tắc nghiêm ngặt để chấp nhận các dự án IEO. Hơn nữa, trong các ICO, các nhà đầu tư có thể bán các mã đã mua của họ sau một vài tháng, nhưng trong IEO, họ có thể bán các mã ngay lập tức sau đợt mở bán.

 

Comments (No)

Leave a Reply