IMF có kế hoạch gặp chủ tịch El Salvador, có khả năng thảo luận về việc áp dụng Bitcoin

TienDienTu86-Quỹ Tiền tệ Quốc tế IFM trước đây đã lên tiếng phản đối các quốc gia nhỏ hơn như Quần đảo Marshall công nhận một loại tiền kỹ thuật số là đấu thầu hợp pháp.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cho biết quyết định gần đây của El Salvador trong việc đấu thầu hợp pháp Bitcoin tại quốc gia này có thể làm dấy lên những lo ngại về pháp lý và tài chính.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, người phát ngôn Gerry Rice cho biết nhóm đã thảo luận với các nhà lập pháp ở El Salvador về một khoản vay để hỗ trợ nền kinh tế của đất nước, sau khi đã phê duyệt các quỹ khẩn cấp liên quan đến đại dịch năm ngoái. Tuy nhiên, Rice cho biết một nhóm IMF sẽ họp với Chủ tịch Nayib Bukele vào ngày hôm nay và ngụ ý rằng tiền điện tử sẽ là một chủ đề có thể sẽ được thảo luận.

Rice nói: “Việc chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến và chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn với các nhà chức trách.”

Người phát ngôn của IMF thường bày tỏ lo ngại về việc các quốc gia áp dụng tiền kỹ thuật số. Vào tháng 3, nhóm đã đưa ra một cảnh báo tương tự chống lại Quần đảo Marshall công nhận tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền của họ, được gọi là SOV, là đấu thầu hợp pháp, vì nó có thể gây ra rủi ro pháp lý và tài chính tương tự. Trong trường hợp đó, một phát ngôn viên cho biết nền kinh tế địa phương của các hòn đảo đã bị căng thẳng do ảnh hưởng kinh tế của đại dịch và có thể sẽ không được sửa chữa bằng SOV.

Trong trường hợp của El Salvador, khoảng thời gian giữa việc đưa ra ý tưởng và hành động dường như là ngắn. Chủ tịch Bukele lần đầu tiên thông báo ông sẽ đề xuất một dự luật làm cho Bitcoin (BTC) đấu thầu hợp pháp ở El Salvador trong một tin nhắn video được ghi trước tại hội nghị Bitcoin 2021 vào cuối tuần này. Đạo luật đã được đa số thông qua trong Quốc hội lập pháp của quốc gia vào ngày hôm qua.
Mặc dù quốc gia này vẫn đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ IMF liên quan đến đại dịch năm nay, nhưng họ đã bắt đầu xem xét nhu cầu năng lượng của những người khai thác Bitcoin. Bukele cho biết ông sẽ hướng dẫn công ty điện thuộc sở hữu nhà nước LaGeo cung cấp các cơ sở nhất định cho các thợ mỏ để sử dụng năng lượng địa nhiệt từ các núi lửa của đất nước – El Salvador hiện đang vận hành hai nhà máy địa nhiệt ở Ahuachapán và Berlín. Rice nói: “Tài sản tiền điện tử có thể gây ra rủi ro đáng kể. “Các biện pháp quản lý hiệu quả là rất quan trọng khi đối phó với chúng.”

Comments (No)

Leave a Reply