Khi nào sẽ có đỉnh cao nhất mọi thời đại? Các nhà giao dịch bitcoin mất niềm tin khi giá BTC sụt giảm

Việc phổ biến Bitcoin tiếp tục tăng nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy cả các nhà giao dịch bán lẻ và chuyên nghiệp đều không muốn đẩy BTC lên các vị thế cao mới.

Hành động giá gần đây của Bitcoin (BTC) đã khiến hầu hết các nhà đầu tư thất vọng, đặc biệt khi một người cho rằng tổng vốn hóa thị trường của các altcoin đã tăng 24% trong chín ngày để đạt mức cao nhất mọi thời đại 1,35 nghìn tỷ đô la vào ngày 9 tháng 5.

Mức tăng tích lũy 62% của Bitcoin vào năm 2021 khiến các nhà giao dịch BTC cảm thấy hơi thất vọng khi các altcoin và meme coin tăng lên mức cao hàng ngày mới.

Giá Bitcoin tại Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

Vào ngày 10 tháng 5, Fidelity, một nhà quản lý tài sản toàn cầu trị giá 3,8 nghìn tỷ đô la, đã nộp đơn yêu cầu quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Wise Origin Bitcoin (BTC) của Fidelity đã hợp tác với Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) và cửa sổ phản hồi đầu tiên của SEC sẽ đóng sau 44 ngày.

Vào ngày 11 tháng 5, Palantir (PLTR), một công ty phân tích dữ liệu trị giá 30 tỷ USD do tỷ phú Peter Thiel thành lập, đã thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Công ty có khả năng sẽ theo bước Tesla (TSLA) và MicroStrategy (MSTR) bằng cách thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của mình và công ty có thể có hơn 2 tỷ đô la tiền mặt cho các khoản đầu tư.

Nói cách khác, việc nâng cấp Taproot được đề xuất nhằm mục đích làm cho các giao dịch phức tạp rẻ hơn, nhanh hơn và dễ triển khai hơn. Quan trọng hơn, bản nâng cấp này sẽ mang lại một số quyền riêng tư cho các chức năng đa ký tự và khóa thời gian.

Kích hoạt taproot sẽ chỉ được bật đèn xanh nếu 90% tất cả các khối được khai thác có tín hiệu kích hoạt trước ngày 11 tháng 8.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những tin tức tích cực này, hành động giá của BTC đã không chuyển sang xu hướng tăng như thường lệ. Rào cản trước mắt quan trọng nhất dường như là thiếu một khuôn khổ pháp lý. Joanna Wasick, một đối tác của công ty luật BakerHostetler, nói rằng:

“Có bao nhiêu người sử dụng tiền điện tử để thanh toán biết chính xác tác động của thuế đối với các giao dịch thanh toán của họ là gì?”

Các nhà giao dịch bán lẻ không yêu cầu đòn bẩy quá mức trong thời gian dài

Bằng chứng đầu tiên cho thấy các nhà giao dịch hoàn toàn không tin tưởng đến từ tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn cực kỳ khiêm tốn. Các hợp đồng tương lai có tỷ giá cố định thường được tính mỗi tám giờ một lần để đảm bảo không có sự mất cân bằng rủi ro hối đoái. Mặc dù lợi ích mở của người mua và người bán luôn khớp nhau, nhưng đòn bẩy của họ có thể khác nhau.

Khi các long cổ phiếu đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, họ sẽ là người trả phí. Do đó, tình hình hiện tại có thể được hiểu là tăng giá. Điều ngược lại xảy ra khi short sử dụng nhiều đòn bẩy hơn, do đó gây ra tỷ lệ funding rate âm.

Tỷ lệ funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn Bitcoin. Nguồn: Bybt

Hãy để ý xem tỷ lệ 0,02% hiện tại, tương đương 1,8% mỗi tháng, nhỏ hơn nhiều so với các mức đỉnh gần đây như thế nào. Trong khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng thích hợp đồng tương lai theo tháng cố định, bán lẻ chiếm ưu thế hơn các hợp đồng vĩnh viễn, tránh những rắc rối khi hết hạn. Do đó, dữ liệu này cho thấy rằng có sự thiếu hụt cảm giác ngon miệng kể từ ngày 17 tháng 4.

Chỉ báo lệch tùy chọn đang trên đà chuyển sang xu hướng tăng

Để hiểu rõ hơn về cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang định vị bản thân, các nhà đầu tư nên xem xét các thị trường quyền chọn. Quyền chọn mua cho phép người mua mua Bitcoin với mức giá cố định khi hết hạn hợp đồng. Mặt khác, quyền chọn bán cung cấp bảo hiểm cho người mua và bảo vệ chống lại việc giảm giá.

Bất cứ khi nào các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch chuyên nghiệp nghiêng về xu hướng tăng giá, họ sẽ yêu cầu mức phí bảo hiểm cao hơn đối với các quyền chọn mua (mua), điều này sẽ gây ra chỉ báo lệch delta âm 25%.

Tùy chọn Bitcoin 30 ngày lệch 25%. Nguồn: laevitas.ch

Một chỉ báo lệch giữa -10 và +10 được coi là trung lập, trường hợp này đã xảy ra kể từ ngày 15 tháng 4. Dữ liệu này là bằng chứng về đánh giá rủi ro cân bằng từ cá voi và các nhà tạo lập thị trường giữa rủi ro giảm và rủi ro tăng.

Cùng với sự sụt giảm giá ngày hôm nay, có rất ít bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn đang tăng giá. Dữ liệu này cũng phù hợp với thị trường tương lai vĩnh viễn BTC.

Bitcoin đã cố gắng đóng cửa trên 50.000$ trong 65 trong 66 ngày qua, có khả năng tạo ra ‘vùng thoải mái’ cho những con bò. Do đó, miễn là mức hỗ trợ này vẫn còn, vẫn có hy vọng rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục mới.

Comments (No)

Leave a Reply