Lệnh cấm khai thác Bitcoin được đề xuất ở New York đã giảm bớt để cho phép các dự án xanh

TienDienTu86-Các thượng nghị sĩ New York đã sửa đổi đề xuất cấm tất cả khai thác tiền điện tử trong ba năm và hiện đang tìm cách chỉ dừng các công ty khai thác được hỗ trợ bởi các nguồn nhiên liệu dựa trên carbon.

Một lệnh cấm khai thác tiền điện tử được đề xuất kêu gọi buộc phải gián đoạn ba năm đối với tất cả các hoạt động khai thác ở New York đã bị hủy bỏ – và bây giờ sẽ cho phép các dự án xanh.

Dự luật được thông qua tại thượng viện vào ngày 8 tháng 6 và hiện đã được chuyển đến quốc hội. Nếu dự luật được thông qua trong quốc hội, nó sẽ được chuyển đến Thống đốc Andrew Cuomo để thông qua hoặc phủ quyết dự luật được đề xuất.

Dự luật ban đầu của Thượng viện New York 6486A đã tìm cách tạm dừng tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử trong ba năm để tiến hành đánh giá tác động môi trường đối với các hoạt động khai thác trong khu vực ba bang.

Tuy nhiên, dự luật đã được sửa đổi tại thượng viện để vượt qua giới hạn và dự luật 6486B sửa đổi hiện chỉ tập trung vào bất kỳ công ty nào sử dụng nguồn nhiên liệu dựa trên carbon để cung cấp năng lượng khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc.

Không còn khung thời gian cụ thể về lệnh cấm khai thác tiền điện tử với dự luật ngăn chặn việc mở rộng bất kỳ hoạt động khai thác sử dụng nhiên liệu carbon nào, cùng với việc thành lập bất kỳ hoạt động khai thác mới nào sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo.

Dự luật sửa đổi cũng yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến sản lượng năng lượng, lượng khí thải carbon và loại nhiên liệu được sử dụng bởi tất cả các thợ đào tiền điện tử.

Thống đốc Cuomo tuyên bố vào ngày 7 tháng 6 rằng ông không thành thạo về lệnh cấm được đề xuất, tuy nhiên, ông nhận thức được những lo ngại về môi trường xung quanh ngành khai thác tiền điện tử

“Có những lo ngại nghiêm trọng. Không có nghi ngờ gì về điều đó. Có những mối quan tâm nghiêm trọng. Và tôi sẽ xem xét luật pháp. “

Cuộc kiểm tra của các nhà lập pháp New York về khai thác tiền điện tử dường như có liên quan đến các mục tiêu năng lượng bền vững của nó, với dự luật đề cập đến “Đạo luật lãnh đạo khí hậu và bảo vệ cộng đồng” của bang

Đạo luật Bảo hộ đặt mục tiêu giảm 85% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2050 và bằng không lượng khí thải ròng từ tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế trong khung thời gian đó.

Một vấn đề đang diễn ra liên quan đến một số cư dân New York, đó là việc mở rộng nhà máy Bitcoin chạy bằng khí đốt của Greenidge đã được phê duyệt trên hồ Seneca – dự định dành 85 megawatt điện cho hoạt động khai thác Bitcoin vào năm 2022.

Báo cáo của công ty chuyển đổi từ than đá sang khí đốt tự nhiên, cùng với sự chuyển đổi gần đây sang trung tính carbon thông qua bù đắp carbon, đã không làm nản lòng sự phản đối của nhóm môi trường Seneca Lake Guardian.

Nhóm này đã lưu ý vào ngày 5 tháng 6 rằng Greenidge chỉ đơn thuần chuyển từ một nhà máy đốt than sang một “nhà máy đốt khí gas”, và phàn nàn rằng Bộ Bảo tồn Môi trường (DEC) đã làm thất bại các công dân khi không “hoàn thành một Tuyên bố Tác động Môi trường ”

Comments (No)

Leave a Reply