Liên đoàn bóng đá Pháp ra mắt NFT cầu thủ chính thức với Sorare

TienDienTu86-Người chơi Les Bleus và số liệu thống kê thể thao của họ sẽ được mã hóa trên blockchain để giao dịch và chơi trong các trò chơi giả tưởng.

Với giải vô địch Euro 2020 đang diễn ra, trò chơi bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain Sorare đã công bố thỏa thuận cấp phép cho một hiệp hội thể thao quốc gia để phát hành mã thông báo không thể thay đổi của người chơi.

Trong một thông báo ngày hôm nay, Sorare cho biết Liên đoàn bóng đá Pháp, hoặc FFF, đã tung ra dòng mã thông báo không thể xóa của cầu thủ, hoặc NFT, trước trận đấu của đội với Đức vào thứ Ba. Đội tuyển Quốc gia Pháp – thường được gọi là “The Blues” cho màu áo của họ – hiện đang cạnh tranh trong Giải vô địch bóng đá châu Âu của Liên minh các Hiệp hội bóng đá châu Âu năm 2020. Giải đấu Euro 2020 đã bị hoãn lại vào năm ngoái do đại dịch.

NFT là gì ? Nguồn gốc và cách sử dụng NFT (Non fungible Token)

Công ty sẽ mã hóa các cầu thủ đội tuyển quốc gia Pháp bao gồm Antoine Griezmann, Paul Pogba và Hugo Lloris dưới dạng thẻ kỹ thuật số cho mùa giải 2020. Với thống kê hiệu suất của họ được ghi lại trên blockchain , mỗi thẻ cầu thủ sẽ có điểm số và độ hiếm khác nhau đối với trò chơi bóng đá giả tưởng.

Vô địch Giải vô địch bóng đá châu Âu năm 1984 và 2000, Pháp được cho là một trong những hiệp hội bóng đá quốc gia đầu tiên thực hiện thỏa thuận cấp phép cho các bộ sưu tập kỹ thuật số chính thức. Tuy nhiên, Sorare cho biết họ đang thảo luận tích cực với các hiệp hội khác trên toàn cầu.

Sorare cho biết họ đã bán được hơn 70 triệu đô la thẻ kỹ thuật số kể từ tháng 1 và hiện có 90.000 người dùng hoạt động hàng tháng từ 140 quốc gia. Cư dân của hơn 200 quốc gia chơi bóng đá – hoặc bóng đá, như cách gọi của nó ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác.

“Chúng tôi đã giới thiệu các nhà vô địch thế giới: đội tuyển Pháp,” Giám đốc điều hành của Sorare, Nicolas cho biết. “Đây là hiệp hội bóng đá đầu tiên sẽ tham gia với chúng tôi trong những tuần và tháng tới.”

Comments (No)

Leave a Reply