Lĩnh vực Blockchain thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ thông qua tài trợ và giáo dục

TienDienTu86-Mặc dù thật đáng khích lệ khi thấy rằng số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử nữ đang gia tăng, nhưng sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ blockchain vẫn còn thấp.

Điều này gần đây đã được xác nhận trong một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới, cho thấy đại dịch COVID-19 đã đẩy lùi sự bình đẳng giới của cả một thế hệ. Vesselina Ratcheva, trưởng nhóm kinh tế và xã hội mới cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới, nói rằng phụ nữ thực sự vẫn là thiểu số trong ngành công nghiệp blockchain.

Tài trợ cho các dự án blockchain do phụ nữ lãnh đạo

May mắn thay, một số sáng kiến ​​tài trợ mới đang được đưa ra để thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực blockchain . Điều này đặc biệt quan trọng, vì những phát hiện gần đây chỉ ra rằng trong quý 3 năm ngoái, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho các nhà sáng lập nữ đã đạt tổng số tiền hàng quý thấp nhất trong ba năm.

Để giải quyết thách thức đang diễn ra này, Sperax, một giao thức tài chính phi tập trung, đã hợp tác với các công ty blockchain hàng đầu để cung cấp các khoản tài trợ cho các dự án do phụ nữ lãnh đạo.

Frida Cai, một đối tác tại Sperax, nói  rằng Sperax’s Lifted Grant Series là một nỗ lực kéo dài một năm được thiết kế để hỗ trợ phụ nữ trong lĩnh vực blockchain . Cai giải thích rằng chương trình chạy hàng quý và bao gồm bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn tập trung vào các trường hợp sử dụng blockchain cụ thể:

“Là một phụ nữ trong ngành công nghiệp blockchain , tôi muốn giúp nhiều phụ nữ tham gia hơn. Chuỗi tài trợ này tồn tại vì quan điểm của phụ nữ sẽ được nhiều khán giả lắng nghe hơn ”.

Alec Shaw, giám đốc phát triển kinh doanh của Sperax, nói rằng 116 ứng viên từ bảy quốc gia đã nộp đơn cho giai đoạn một của Lifted, được tài trợ bởi công ty đầu tư Polyient Capital. Ba dự án đổi mới trong không gian DeFi NFT đã nhận được khoản tài trợ lên đến 15.000$.

Renita Murimi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của WildChain – một thị trường NFT dành cho các vườn thú và khu bảo tồn tìm cách mua, bán và buôn bán động vật cho mục đích bảo tồn – đã được chọn là người chiến thắng giai đoạn một. Murimi nói rằng các cơ hội như Lifted là những bước quan trọng để đưa phụ nữ vào lĩnh vực blockchain :

“Thách thức lớn nhất là sự sẵn có của nguồn vốn. Và vì vậy, tôi đặc biệt biết ơn khoản trợ cấp đã được nâng lên. Toàn bộ nhóm tại Sperax đã tài trợ một nguồn tư vấn và tài trợ vô cùng hữu ích cho phụ nữ trong lĩnh vực blockchain . ”

Các công ty chuỗi khối muốn tài trợ cho các công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo
Mặc dù Murimi nói từ kinh nghiệm, Diễn đàn Kinh tế Thế giới cũng nhận thấy khoảng cách tài chính theo giới là một trong những vấn đề dai dẳng nhất khi nói đến khởi nghiệp. Do đó, thật đáng khích lệ khi thấy rằng các công ty blockchain cụ thể hiện đang tìm kiếm các nhóm do phụ nữ lãnh đạo để phân bổ vốn. Eric Kapfhammer, giám đốc điều hành và người đứng đầu Polyient Capital, nói rằng:

“Khi chúng tôi xem xét ngành công nghiệp blockchain , có vẻ như đáng chú ý là có sự chênh lệch về giới tính như vậy, đặc biệt là trong các vai trò quản lý sản phẩm và kỹ thuật. Là một người tham gia thành công vào hệ sinh thái rộng lớn hơn, chúng tôi muốn thực hiện phần việc của mình để giúp cung cấp các cơ hội và hỗ trợ để giúp giải quyết vấn đề này ”.

Ngoài Polyient Capital, Oasis Network – một blockchain tập trung vào quyền riêng tư cho các dự án DeFi – sẽ tài trợ cho giai đoạn hai của chuỗi tài trợ Lifted. Jorge Cueto, giám đốc sản phẩm và quan hệ nhà phát triển tại Oasis Foundation, nói rằng họ sẽ cung cấp các khoản tài trợ trị giá tới 50.000$ cho các dự án khởi chạy stablecoin trên Mạng Oasis. Theo Cueto, Oasis tập trung nhiều vào việc hỗ trợ các dự án do phụ nữ lãnh đạo:

“Chúng tôi tin rằng việc thúc đẩy một ngành công nghiệp blockchain đa dạng và bao trùm hơn sẽ dẫn đến nhiều đổi mới và tăng trưởng hơn trong toàn ngành. Nhóm Oasis và Sperax đều do phụ nữ lãnh đạo một cách tự hào và chúng tôi có chung sứ mệnh trao quyền cho phụ nữ trong không gian blockchain ”.

Cueto lưu ý rằng sáng kiến ​​tài trợ Sperax cuối cùng sẽ khuyến khích nhiều phụ nữ tham gia vào không gian blockchain vì nó gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng các nguồn lực chuyên dụng đang được phân bổ để hỗ trợ phụ nữ.

Sự hợp tác giữa nam và nữ rất được khuyến khích

Cũng cần chỉ ra rằng sự hợp tác của cả nam và nữ đang được khuyến khích thông qua các sáng kiến ​​tài trợ nhằm vào các công ty do phụ nữ lãnh đạo.

Ví dụ: mặc dù các đội phải do nữ lãnh đạo để tham gia chuỗi tài trợ của Sperax, Cai đã đề cập đến tầm quan trọng của việc nam giới là một phần của các đội này. “Tất cả các đơn đăng ký mà chúng tôi nhận được cho đến nay đều là từ phụ nữ, nhưng chúng tôi cũng khuyến khích nam giới tham gia,” cô nói.

Dữ liệu gần đây xác thực thêm điều này, lưu ý rằng việc tài trợ cho các công ty có cả nam và nữ đồng sáng lập đã theo dõi ổn định hơn trên 20 tỷ đô la mỗi năm kể từ năm 2017. Kết quả cũng cho thấy từ năm 2017 trở đi, chỉ có 6% các vòng đầu tư mạo hiểm là ở nữ -các công ty chỉ được thành lập, trong khi 13% được phân bổ cho các nhóm đồng sáng lập nữ và nam.

Giáo dục là cần thiết để thúc đẩy phụ nữ tham gia vào blockchain

Ngoài việc trao cơ hội cho các nhóm do phụ nữ lãnh đạo, các sáng kiến giáo dục cũng đang được đưa ra để đưa phụ nữ vào không gian blockchain .

Ví dụ, SheFi, một chương trình giáo dục tài chính phi tập trung dành cho phụ nữ, hiện đang chấp nhận đơn đăng ký cho chương trình thuần tập mùa đông năm 2021. Maggie Love, người sáng lập SheFi, nói rằng thông qua các chương trình miễn phí hàng tháng này, một số phụ nữ sẽ tìm hiểu về các dự án DeFi , cũng như các khái niệm về cách sử dụng các ứng dụng DeFi khác nhau.

Các chương trình như thế này rất quan trọng, đặc biệt là khi áp dụng DeFi . Dữ liệu từ CoinGecko gần đây cho thấy người dùng DeFi chủ yếu là nam giới, với hơn một nửa ở độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.

Theo Love, khoảng cách hiểu biết về tài chính phải được giảm bớt để có nhiều phụ nữ tham gia vào DeFi hơn. Cô chia sẻ thêm rằng DeFi cho phép tự do tài chính, điều này ban đầu đã thu hút cô vào lĩnh vực này:

“Tôi được tiếp thêm sức mạnh bởi thực tế là tôi không cần phải thuộc về Phố Wall để xây dựng và tích lũy tài sản, và tôi bắt đầu tìm hiểu về các dự án khác nhau. Tuy nhiên, trong khi những đổi mới trong DeFi khiến nó trở thành một thời điểm cực kỳ thú vị để trở thành một phần của bối cảnh tiền điện tử, thì vẫn thiếu phụ nữ tham gia và hưởng lợi từ DeFi ”.

Mặc dù đây là trường hợp hiện tại, nhưng điều quan trọng cần nhớ là DeFi vẫn là một ngành thích hợp. Do đó, thật tích cực khi thấy rằng có những cơ hội dành cho phụ nữ từ rất sớm.

Love lưu ý thêm: “Số lượng phụ nữ sử dụng tiền điện tửDeFi đang tăng lên cũng như việc sử dụng cả tiền điện tửDeFi . Thật tích cực khi thấy nhiều đội cam kết thu hút nhiều phụ nữ hơn tham gia vào không gian này. “

Comments (No)

Leave a Reply