MicroStrategy mua thêm Bitcoin với tổng số tiền mua là 489 triệu đô la

TienDienTu86-MicroStrategy đã thông báo mua thêm Bitcoin với trị giá 489 triệu đô la.

MicroStrategy thậm chí còn mua nhiều Bitcoin (BTC) hơn nữa bất chấp những cuộc đấu tranh về giá hiện tại đối với tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Theo một thông báo vào thứ Hai, công ty tình báo kinh doanh đã mua 13.005 BTC với giá trung bình là 37.617 đô la với tổng số tiền khoảng 489 triệu đô la.

Báo cáo hôm thứ hai đưa bảng cân đối Bitcoin của MicroStrategy lên mốc 100.000 BTC, công ty này hiện nắm giữ 105.085 BTC.

Với giá giao ngay hiện tại của BTC, số Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy trị giá 2,74 tỷ đô la, tương đương mức trung bình hơn 26.000 đô la cho mỗi Bitcoin.

Là một phần của thông báo, công ty tiết lộ rằng công ty con MacroStrategy LLC của họ nắm giữ 92.079 BTC trong tổng số dư Bitcoin.

Đầu tháng 6, công ty đã thông báo tăng khoản nợ 400 triệu đô la để mở rộng lượng nắm giữ kho Bitcoin của mình. Như đã báo cáo trước đó của chúng tôi, đợt chào bán trái phiếu rác đã được đăng ký quá mức gấp 4 lần khiến công ty phải tăng đợt chào bán nợ lên 500 triệu USD.

Thậm chí không tính đến giao dịch mua mới nhất của mình, MicroStrategy nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên bảng cân đối kế toán trong số tất cả các công ty niêm yết công khai có kho bạc BTC.

MicroStrategy nắm giữ nhiều hơn gấp đôi số Bitcoin mà Tesla của Elon Musk nắm giữ.

Thông báo hôm thứ hai được đưa ra trong bối cảnh một ngày đỏ đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung. Giá BTC đã nhanh chóng giảm xuống mốc giá 32.000 đô la và Ether (ETH) lần đầu tiên giảm xuống dưới 2.000 đô la kể từ cuối tháng 5.

Tính đến thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 5% trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ qua và hiện ở mức 1,37 nghìn tỷ đô la.

Sự sụt giảm giá hôm thứ hai trùng hợp với tin tức từ Trung Quốc tái khẳng định lệnh cấm trước đó đối với các tổ chức tài chính công và tư nhân phục vụ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Tin tức theo sau các cuộc đàn áp tiền điện tử được phối hợp nhiều hơn từ Bắc Kinh cũng đã ảnh hưởng đến các thợ đào Bitcoin.

Comments (No)

Leave a Reply