MicroStrategy sẽ bán 1 tỷ đô la trái phiếu để mua Bitcoin

TienDienTu86-Công ty cho biết họ dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại Bitcoin.

Cùng ngày, công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy thông báo họ sẽ sử dụng 488 triệu đô la từ số tiền thu được từ một đợt chào bán riêng lẻ để mua Bitcoin, công ty cho biết họ cũng có thể bán tới 1 tỷ đô la cổ phiếu của mình với lý do tương tự.

Trong một hồ sơ S-3 hôm thứ Hai cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, MicroStrategy cho biết họ sẽ tung ra một đợt chào bán chứng khoán tại thị trường cho phép họ bán tới 1 tỷ đô la cổ phiếu thường loại A của mình theo thời gian. Công ty cho biết họ dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu dành cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại Bitcoin.”

Bitcoin không trả lãi hoặc các khoản lợi nhuận khác và do đó, khả năng tạo ra lợi tức đầu tư từ số tiền thu được ròng từ đợt chào bán này sẽ phụ thuộc vào việc giá trị của Bitcoin có được đánh giá cao hay không sau khi chúng tôi mua Bitcoin với số tiền ròng thu được từ đợt chào bán này.

MicroStrategy cho biết thêm: “Những biến động trong tương lai về giá giao dịch Bitcoin có thể dẫn đến việc chúng tôi chuyển đổi số Bitcoin được mua bằng số tiền ròng thu được từ đợt chào bán này thành tiền mặt với giá trị thấp hơn đáng kể so với số tiền thu được từ đợt chào bán này.”

Theo hồ sơ của SEC, MicroStrategy đã nắm giữ 92.079 Bitcoin(BTC) – khoảng 3,7 tỷ đô la vào thời điểm công bố – tính đến ngày 4 tháng 6, với công ty cho biết hôm nay họ dự định mua thêm 488 triệu đô la tiền điện tử. Hồ sơ cho thấy MicroStrategy đã mua cổ phần hiện có của mình với giá BTC trung bình là 24.450 đô la, có nghĩa là công ty đã thấy giá trị tiền điện tử của mình tăng gần 1,5 tỷ đô la.

Nếu công ty sử dụng toàn bộ số tiền 1 tỷ đô la thu được để đầu tư lại vào Bitcoin, nó sẽ thêm khoảng 25.000 đồng tiền vào kho tài sản của mình với giá trị hiện tại là 40.150 đô la. Giá của tài sản tiền điện tử đã tăng hơn 8,8% trong 24 giờ qua.

Comments (No)

Leave a Reply