Mối quan hệ căng thẳng của tiền điện tử với Elon Musk: Đại sứ hay trách nhiệm pháp lý?

Theo một cách giải thích lạc quan, mối quan hệ của Elon Musk với tiền điện tử có thể là một lực lượng luôn chống lại cái ác và luôn tạo ra điều tốt.’

Khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk tiết lộ mức độ tiếp xúc với Bitcoin (BTC) của công ty mình và thông báo về việc ra mắt thanh toán tiền điện tử, BTC đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, ngay sau đó, Musk bắt đầu đăng tweet về những lo ngại về tác động môi trường của BTC và Tesla đã đảo ngược chính sách thanh toán tiền điện tử, dẫn đến việc Bitcoin mất một nửa giá trị và toàn bộ thị trường tiền điện tử phải đổ máu. Tóm lại, Elon Musk đăng tweet ủng hộ ấm áp cho tiền điện tử và giá sẽ tăng lên; Musk đăng một meme ám chỉ về sự chia tay của anh ấy với Bitcoin và giá sẽ giảm.

Đối với một lĩnh vực giải quyết vấn đề phân phối và phân phối rộng rãi quyền lực kinh tế trên tất cả, không gian tiền điện tử đã giao cho một người đàn ông duy nhất ảnh hưởng quá nhiều đến vận may của nó. Hy vọng là không sớm thì muộn, thị trường tiền điện tử sẽ vượt qua cơn nghiện của Elon Musk . Tuy nhiên, tại thời điểm này, cuộc trò chuyện trên Twitter của ông trùm công nghệ là một trong những yếu tố ngoại sinh ảnh hưởng nhất đến giá tài sản kỹ thuật số.

Elon Musk là ai đối với ngành công nghiệp tiền điện tử? một người bạn lập dị, một kẻ thù hay đơn giản là một tỷ phú có một số niềm vui không quản ngại khi chơi với thị trường nghìn tỷ đô la?

Mặc dù không thể biết được suy nghĩ của vị tỷ phú gây tranh cãi này là gì, nhưng vẫn có một số chỗ để đánh giá về ý nghĩa của sự hiện diện của ông đối với ngành về lâu dài – cũng như những phỏng đoán có học thức về lập trường và động lực của ông.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử # 1

Cho đến ngày hôm nay, ảnh hưởng của Elon Musk đối với giá trị tài sản tiền điện tử không có dấu hiệu suy giảm. Gần đây nhất, Elon Musk đã tweet một phản hồi cho một bài báo trên Cointelegraph, nơi ông nói rõ các điều kiện có thể dẫn đến việc Tesla tiếp tục thực hành chấp nhận các giao dịch Bitcoin. Và đoán xem điều gì xảy ra tiếp theo? Đúng vậy, Bitcoin đã tăng vài nghìn đô la chỉ sau một đêm.

Đó chỉ là những gì liên quan đến BTC và do đó có thể được coi là nghiêm trọng. Một chương riêng biệt của câu chuyện về tiền điện tử Elon Musk , có lẽ là sự tham gia của anh ấy, có thể nói là dễ hiểu, với các loại altcoin khác nhau có thể nhân lên số vốn hóa thị trường của họ trong vòng vài giờ để phản hồi lại các tweet của anh ấy. Từ việc hỗ trợ một cách có hệ thống đồng Dogecoin (DOGE) của memecoin cho đến việc mua các mặt hàng khó hiểu nhưng sâu sắc hơn, chẳng hạn như đồng xu liên quan đến ngành công nghiệp khiêu dâm CumRocket (CUMMIES), Musk đã tham gia vào một số biến động giá.

Những tác động tiêu cực của những trò hề của Musk đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã được ghi lại đầy đủ. Đầu tiên và quan trọng nhất, có những nhà đầu tư bán lẻ đã lấy cảm hứng từ Giám đốc điều hành của Tesla để thực hiện các giao dịch khiến họ phải trả giá cao hơn mức họ có thể mất. Chắc chắn có rất nhiều người khác đã chịu lỗ ngay cả khi không trực tiếp quan tâm đến Musk, trở thành nạn nhân của những đợt sụt giảm trên toàn thị trường mà sự thoát ly của ông đã gây ra.

Về quy mô của ngành, những cơn bão biến động gần đây đang cản trở việc tiếp tục củng cố danh tiếng tài sản kỹ thuật số như một loại tài sản an toàn và trưởng thành. Là một người mới tìm kiếm một nơi thay thế để gửi tiền của mình, bạn có thể hào hứng với khoản đầu tư có thể giảm 40% trong một ngày sau một tweet ngẫu nhiên như thế nào? Một mối quan tâm liên quan là khả năng dễ uốn nắn đối với việc thao túng thị trường có khả năng sai trái như vậy có thể thu hút sự chú ý không mong muốn của cơ quan quản lý đối với không gian tiền điện tử.

Một số người vẫn tin rằng có một mặt trái ngược với sự biến động mà Musk duy trì, như Mati Greenspan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính Quantum Economics, nói với Cointelegraph:

“Sự tham gia của Musk vào không gian tiền điện tử là một điều tích cực. Sự biến động từ lâu đã được ca ngợi là yếu tố thúc đẩy khối lượng và việc áp dụng.

Tuy nhiên, những người khác ủng hộ quan điểm rằng bất kỳ kết quả lành tính nào xuất hiện từ sự công khai liên quan đến tiền điện tử của Elon Musk , thì những tiêu cực lại chiếm ưu thế bởi một biên độ rộng. Dean Steinbeck, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nhà cung cấp giải pháp blockchain Horizen Labs, nói với Cointelegraph:

Hành vi của Musk đã làm tổn hại đến tiền điện tử rất nhiều. Đầu tiên, anh ta đã duy trì lập luận cá trích đỏ rằng Bitcoin có hại cho môi trường. Lập luận này là không có thật và được duy trì bởi các dự án với động cơ thầm kín. Thứ hai, sự chú ý mà Musk mang lại là từ những dòng tweet nghiệp dư của anh ấy ủng hộ những đồng tiền meme nhảm nhí không có giá trị thực chất.
Steinbeck nhấn mạnh thêm rằng Musk chẳng khác gì một tỷ phú bệnh xã hội học, người hầu như không biết gì về tiền điện tử nhưng tin rằng mình là một chuyên gia.

 

Comments (No)

Leave a Reply