Ngân hàng DBS của Singapore ra mắt token trái phiếu kĩ thuật số

TienDienTu86-Các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận đã đăng ký với Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS sẽ có thể tiếp cận thị trường thứ cấp cho trái phiếu kỹ thuật số DBS.

Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia có trụ sở tại Singapore, DBS Bank, đã ra mắt dịch vụ cung cấp token bảo mật lần đầu tiên, hay còn gọi là STO, bằng cách phát hành trái phiếu kỹ thuật số.

Trái phiếu kỹ thuật số DBS được định giá 11,35 triệu đô la và đi kèm với kỳ hạn sáu tháng và lãi suất coupon là 0,60% hàng năm. Việc chào bán được thực hiện thông qua một đợt phát hành riêng tư được tổ chức bởi DBS Digital Exchange, hoặc DDEx, đánh dấu STO đầu tiên của DDEx.

Để khuyến khích sự tham gia của nhà đầu tư, trái phiếu được thiết lập để được giao dịch theo lô 10.000 đô la Singapore (khoảng 7.560 đô la) – một mức giảm đáng kể so với lô 250.000 đô la Singapore mà trái phiếu bán buôn truyền thống được giao dịch.

Trái phiếu kỹ thuật số sẽ có sẵn để giao dịch thứ cấp cho khách hàng của DDEx, những người được công nhận hoặc các nhà đầu tư tổ chức.

DBS hy vọng việc cung cấp của mình sẽ mở đường cho các tổ chức phát hành khác tung ra các dịch vụ token bảo mật thông qua nền tảng DDEx.

Eng-Kwok Seat Moey, Trưởng nhóm thị trường vốn tại DBS, nhấn mạnh rằng token chứng khoán cung cấp một phương pháp hiệu quả và sáng tạo để huy động vốn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – nơi đồng tiền đại diện cho hơn 30% thị trường vốn tư nhân toàn cầu. Anh ấy tuyên bố:

“Việc niêm yết STO đầu tiên của chúng tôi trên Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS là một cột mốc quan trọng, vì nó làm nổi bật sức mạnh của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của chúng tôi trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho những cách thức mới để mở khóa giá trị cho các tổ chức phát hành và nhà đầu tư. Chúng tôi hy vọng mã thông báo tài sản sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn khi nhiều khách hàng của chúng tôi bắt đầu chấp nhận phát hành mã thông báo bảo mật như một phần của hoạt động huy động vốn của họ. ”

Kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2020, Moey ước tính khối lượng hàng ngày trên DDEx đã tăng 900%, với nền tảng hiện đang phục vụ hơn 120 nhà giao dịch. Dịch vụ lưu ký tiền điện tử của DBS cũng nắm giữ hơn 60 triệu đô la tài sản.

Ngân hàng cũng đã đưa ra cấu trúc ủy thác cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư cho các nhà đầu cơ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), XRP và Bitcoin Cash (BCH) vào đầu tháng 5.

Comments (No)

Leave a Reply