Ngân hàng Trung ương Kuwait đưa ra cảnh báo chống lại các khoản đầu tư tiền điện tử

TienDienTu86-Ngân hàng Trung ương Kuwait nói rằng tiền tệ “thực” phải là một loại tiền tệ do nhà nước phát hành.

Sự sụt giảm giá trên toàn thị trường tiền điện tử vào tuần trước đã khiến các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đưa ra cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử .

Ngân hàng Trung ương Kuwait cũng không phải là ngoại lệ và vào thứ bảy, họ đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo công chúng về sự biến động trên thị trường  tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Kuwait tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử không phải là tiền tệ thực mặc dù chúng thường được gọi là tiền điện tử . Theo tuyên bố, chỉ một quốc gia hợp pháp mới có thể phát hành tiền tệ thật như một biểu tượng của chủ quyền:

“Đồng tiền thực được quy định bởi các cơ quan nhà nước như ngân hàng trung ương hoặc các tổ chức tiền tệ. Nó được coi và chấp nhận như một kho lưu trữ giá trị và đấu thầu hợp pháp. Nó đóng vai trò như một phương tiện trao đổi đáng tin cậy ”.

Tuyên bố lưu ý Dogecoin (DOGE) nằm trong số các loại tiền điện tử nổi bật nhất theo vốn hóa thị trường, Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Dogecoin được biết đến với sự gia tăng siêu tốc vào đầu năm nay sau khi Elon Musk nhắc đi nhắc lại nhiều lần về đồng tiền có nguồn gốc meme trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, Dogecoin đã có một bước nhảy vọt sau sự xuất hiện của ông trùm công nghệ trên Saturday Night Live.

CBK lưu ý rằng cảnh báo này là một phần của chiến dịch Diraya của ngân hàng, được dịch là “Hãy cảnh giác” trong tiếng Ả Rập. Được quản lý bởi Hiệp hội Ngân hàng Kuwait, Diraya nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tài chính trong nước và khuyến khích các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực ngân hàng Kuwait.

Sau khi liệt kê các yếu tố điển hình liên quan đến tiền điện tử , chẳng hạn như rửa tiền, gian lận và các giao dịch trái phép, CBK đã lưu ý chi phí môi trường của các hoạt động khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng.

Gần đây, Musk đã thông báo rằng nhà sản xuất ô tô điện Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán do tác động có hại của nó đối với môi trường. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới của Mike Novogratz’s Galaxy Digital, ngân hàng truyền thống sử dụng năng lượng gấp hai lần so với Bitcoin hàng năm.

Comments (No)

Leave a Reply