Người dùng của Celsius nhận được lợi nhuận từ khoản đầu tư khai thác Bitcoin trị giá 200 triệu đô la

Không có gì tốt hơn là xây dựng một nhà máy sản xuất Bitcoin” Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky cho biết.

Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của thị trường tiền điện tử tập trung Celsius, đã tiết lộ rằng một phần lợi nhuận từ khoản đầu tư 200 triệu đô la gần đây của công ty vào cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin sẽ được phân phối lại cho người gửi tiền.

Phát biểu với chúng tôi, Mashinsky cho biết việc mở rộng khai thác của công ty đã bổ sung thêm luồng tạo lợi nhuận thứ năm cho những người gửi tiền điện tử, bên cạnh các quỹ cho vay cho các nhà đầu tư tổ chức, tận dụng các giao thức DeFi, cho vay bán lẻ và tạo thị trường trên các sàn giao dịch tập trung.

Vào đầu tháng 6, Celsius thông báo họ đã đầu tư hơn 200 triệu đô la vào cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ và các vị trí trong Core Scientific, Rhodium Enterprises và Luxor Technologies.

Bằng cách tạo ra một doanh nghiệp khai thác, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có thể trả cho cộng đồng của mình những gì chúng tôi nợ họ, đó là sự quan tâm đến Bitcoin.”

Celsius được thành lập bởi doanh nhân nối tiếp vào năm 2017, với nền tảng cung cấp lợi suất tiền gửi cho hơn 40 tài sản kỹ thuật số bao gồm Bitcoin, Ethereumstablecoin.

Việc mở rộng khai thác của Celsius diễn ra khi Mashinsky lưu ý rằng sản lượng Bitcoin đang thu hẹp trong bối cảnh sự phát triển của DeFi, với nhiều giao thức cung cấp lãi suất dưới dạng BTC trên tiền gửi Bitcoin. Celsius không tính bất kỳ khoản phí quản lý nào từ người dùng mà thay vào đó, họ nhận từ 20% lợi nhuận trở lên được tạo ra.

Công ty không đơn độc đang tìm cách đầu tư vào lĩnh vực khai thác của Bắc Mỹ, với các nhà phân tích kỳ vọng châu lục này sẽ chứng kiến ​​một lượng lớn các thợ mỏ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với lĩnh vực này.

Mashinsky không ngạc nhiên trước các động thái quản lý của Trung Quốc, mô tả cuộc đàn áp là một động thái nhằm loại bỏ cạnh tranh và bảo vệ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mới nổi (CBDC).

Cuối cùng, CEO của Celsius lập luận rằng cuộc di cư của thợ đào Trung Quốc sẽ chứng minh là có lợi cho việc phân quyền của mạng Bitcoin, nói rõ:

Việc di chuyển nhiều thợ đào ra khỏi Trung Quốc chắc chắn đang giúp Bitcoin được phi tập trung hóa nhiều hơn nữa. Vì vậy, đó là một điều tốt cho Bitcoin, nhưng không nhất thiết là một điều tốt cho công dân Trung Quốc.

Giám đốc điều hành có kỳ vọng tăng giá của Bitcoin trong thời gian còn lại của năm, khẳng định rằng giá sẽ đạt mức cao bất cứ nơi nào trong khoảng từ 140.000 đến 160.000 đô la.

Tuy nhiên, ông tin rằng thị trường sẽ đạt đỉnh trước năm 2022, khẳng định Bitcoin sẽ kết thúc năm dưới 100.000 đô la sau khi người bán bước vào chốt lời trong phạm vi giá sáu con số.

Comments (No)

Leave a Reply