Người khai thác tiền điện tử tuyên bố tất cả các hoạt động chính ở Vân Nam đã đóng cửa trước ngày kỷ niệm của ĐCSTQ

TienDienTu86-Không rõ việc ngừng hoạt động là do lệnh chuyển từ phía trên hay là kết quả của cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc đối với các thợ đào tiền điện tử.

Các báo cáo cáo buộc rằng những người khai thác tiền điện tử ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc có thể không còn hoạt động trong một ngày nếu không muốn nói là do lễ kỷ niệm 100 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra trong tuần này.

Theo Kevin Zhang, phó chủ tịch của công ty cơ sở hạ tầng khai thác Foundry Services, tất cả các trang trại khai thác Bitcoin (BTC) lớn ở Vân Nam đã bị đóng cửa kể từ hôm nay. Zhang cho biết cá nhân anh biết ít nhất hai trang web khai thác tiền điện tử ở khu vực phía tây nam đã nhận được lệnh cắt điện.

Việc ngừng hoạt động có mục đích là do các lễ kỷ niệm sắp xảy ra của Đảng Cộng sản Trung Quốc, hay ĐCSTQ, diễn ra hàng năm vào ngày 1 tháng 7. Do kỷ niệm năm nay là một trăm năm, các nhà chức trách dường như đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo giảm ô nhiễm Quốc gia kém thứ 14 về chất lượng không khí – giao thông và các cuộc biểu tình chính trị. Các ngành công nghiệp chính bao gồm khai thác than và sản xuất thép được cho là sẽ ngừng hoạt động trong tối đa một tuần trong nỗ lực giảm thiểu khói bụi đô thị và ngăn ngừa tai nạn.

Tuy nhiên, không rõ liệu ngày kỷ niệm của ĐCSTQ có liên quan trực tiếp đến việc đóng cửa hay các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc đang phản ứng với một cuộc đàn áp quy định đang diễn ra hay không. Vào tháng 5, Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Hội đồng Nhà nước đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm hoạt động khai thác Bitcoin trong bối cảnh lo ngại về rủi ro tài chính. Một số báo cáo đã xuất hiện kể từ thời điểm đó cho thấy các nhà chức trách đang thực thi lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở các khu vực bao gồm Vân Nam, Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải.

Trong khi một số công ty cho biết lệnh cấm khai thác đang đẩy họ đến các tỉnh khác bên trong Trung Quốc, một số ít có thể rời khỏi đất nước này hoàn toàn. Nhiều chuyên gia trong không gian tiền điện tử kỳ vọng cuộc đàn áp theo quy định sẽ thúc đẩy các công ty khai thác chuyển đến Texas, với nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và mạng lưới điện phi điều tiết cao.

Comments (No)

Leave a Reply