Người sáng lập Ark Investment cho biết việc đóng cửa Bitcoin là không thể

TienDienTu86-Nhiều nỗ lực nhằm cấm Bitcoin không thể ngăn đồng tiền mã hóa lớn nhất trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào đầu năm nay.

Trong khi Bitcoin (BTC) ngày càng rơi vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, thì người sáng lập và Giám đốc điều hành Ark Investment, Cathie Wood tự tin rằng các cơ quan quản lý sẽ không thể đóng cửa đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

Wood nói rằng Bitcoinđang trên đường phát triển và sẽ không thể đóng cửa nó được”, Bloomberg đưa tin vào hôm thứ năm. Các nhà quản lý toàn cầu “sẽ thân thiện hơn một chút theo thời gian” đối với tiền điện tử do lo sợ bỏ lỡ các cơ hội do ngành này cung cấp, cô ấy nói tại hội nghị CoinDesk’s Consensus 2021.

Bà cho biết, sự phản đối của các quy định gần đây đối với Bitcoin ở châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã góp phần vào sự sụt giảm của thị trường Bitcoin, nhưng nguyên nhân chính khiến các tổ chức tạm dừng mua Bitcoin là những lo ngại về môi trường liên quan đến khai thác đã leo thang bởi CEO Tesla Elon Musk.

Đầu tháng này, Musk ám chỉ rằng ông có thể bán phá giá 1,5 tỷ đô la BTC nắm giữ của Tesla do “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá”.

Một nửa giải pháp là hiểu được vấn đề,” Wood nói và lưu ý rằng các thợ mỏ ở Bắc Mỹ sẵn sàng ưu tiên các nguồn năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin. Điều này sẽ “đưa chủ đề đó trở nên nhẹ nhõm hơn và sẽ khuyến khích sự gia tăng trong việc áp dụng năng lượng tái tạo mà nếu không sẽ xảy ra,” cô nói.

Trước đây, một báo cáo của Ark Investment đã nhấn mạnh rằng việc khai thác Bitcoin có thể thúc đẩy đầu tư vào năng lượng mặt trời và thúc đẩy năng lượng tái tạo. Nhận xét của Wood được đưa ra khi Bitcoin không giữ được trên 40.000 đô la sau khi phục hồi trở lại mốc giá vào thứ Tư. Tại thời điểm xuất bản, Bitcoin đang giao dịch ở mức 36.000 đô la, giảm hơn 8% trong ngày.

Comments (No)

Leave a Reply