‘Nỗi sợ hãi’ bao trùm Bitcoin khi tâm lý thị trường tiền điện tử giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020

TienDienTu86-Các nhà giao dịch bitcoin (BTC) và altcoin đang lo lắng hơn bất kỳ thời điểm nào trong hơn một năm qua khi một thước đo tâm lý cổ điển báo hiệu “nỗi sợ hãi” đang thúc đẩy thị trường.

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, các nhà giao dịch tiền điện tử đã không có cảm giác lạnh nhạt như vậy về tình hình thị trường kể từ tháng 4 năm 2020.

Tháng 3 năm 2020 lặp lại

Fear & Greed sử dụng một rổ các yếu tố để xác định tâm lý thái quá giữa những người tham gia thị trường và do đó, thị trường có khả năng hướng đến đâu.

Sự biến động giá có thể tạo ra những thay đổi đáng kể trong các chỉ số của nó – chỉ bốn ngày trước, vào thứ Hai, Chỉ số đo lường 72/100, tương ứng với “lòng tham” là trung tâm của tình cảm.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Chuyển nhanh đến thứ Sáu và một bức tranh hoàn toàn khác rõ ràng sau khi Tesla từ chối Bitcoin vì cáo buộc phá hoại môi trường và sàn giao dịch lớn Binance nhận thấy sự chú ý từ các nhà quản lý. Vào thời điểm viết bài, Fear & Greed chỉ đo được 26/100 – nằm trong vùng “sợ hãi” và giáp với “nỗi sợ hãi tột độ”.

Lần cuối cùng mà chỉ số này ở mức thấp như vậy là chỉ vài tuần sau khi sự cố tài sản chéo đưa BTC / USD xuống mức 3.600 đô la.

Tuy nhiên, như Cointelegraph đã báo cáo, lần này, Bitcoin dường như đã vượt qua cơn bão, hoạt động “rất tốt” trước sự tấn công dữ dội của người bán và nhà giao dịch thanh lý.

“Nếu thị trường chứng khoán có thể chống lại đại dịch toàn cầu, tôi chắc chắn rằng Bitcoin có thể tồn tại sau một tweet,” nhà giao dịch nổi tiếng Scott Melker tóm tắt.

Bitcoin cố gắng trở lại “như bình thường”

Các nhà phân tích đã làm nổi bật các dấu hiệu về sự phục hồi của Bitcoin , trong khi một số loại tiền điện tử vốn hóa lớn nhất định đã tránh được sự sụt giảm hoàn toàn.

Nhà thống kê Willy Woo tuyên bố với những người theo dõi Twitter hôm thứ Năm: “Elon Dump hiện đang hồi phục.

Woo nhấn mạnh dòng tiền vào các sàn giao dịch chuyển sang dòng chảy ra vì các nhà giao dịch có thể mua vào hoặc mua lại sau khi bán.

Đồng thời, số dư stablecoin trên các sàn giao dịch tiếp tục theo xu hướng tăng của riêng chúng, cung cấp khả năng thanh khoản khổng lồ nếu giai đoạn tăng giá trở lại thị trường tiền điện tử.

Rafael Schultze-Kraft, người đồng sáng lập của tài nguyên phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, cũng lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ đã quay trở lại hành vi của họ từ trước khi giảm.

“Điều đó thật nhanh chóng: tỷ lệ tài trợ tăng trở lại tích cực. Longs đang quay trở lại với việc trả tiền quần đùi, ”anh bình luận trên một biểu đồ kèm theo.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của Bitcoin . Nguồn: Rafael Schultze-Kraft / Twitter

Comments (No)

Leave a Reply