Phí Bitcoin và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng

Phí giao dịch BitcoinEthereum đã giảm xuống lần lượt là 7,20 đô la và 4,80 đô la.

Phí giao dịch của BitcoinEthereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng khi thị trường nguội đi sau cuộc suy thoái tiền điện tử gần đây. Theo BitInfoCharts, giá trung bình của việc thực hiện một giao dịch bằng Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 4 là 62,77 đô la xuống còn khoảng 7,20 đô la – giảm 88% chỉ trong vòng sáu tuần.

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin. Nguồn: BitInfoCharts

Phí giao dịch Bitcoin giảm dường như được thúc đẩy bởi sự suy giảm trong hoạt động thị trường nói chung, với khối lượng hàng ngày bốc hơi từ hơn 67 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 5 xuống còn 30 tỷ đô la vào thời điểm này, theo CoinGecko.

Đợt tăng giá tiền điện tử meteoric 2021 đã chứng kiến ​​phí giao dịch trung bình liên quan đến việc sử dụng Bitcoin hoặc mạng chính Ethereum thường xuyên tăng vọt lên mức chưa từng có trong những tháng gần đây.

Vào tháng 2 năm 2021, phí của Bitcoin tăng gần gấp ba trong hai tuần sau thông báo ngày 8 tháng 2 rằng Tesla đã bổ sung số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình.

Tin tức đã làm dấy lên một làn sóng đầu cơ tiền điện tử, với giá phá vỡ mức cao trước đây là 40.000 đô la trước khi đạt mức 54.410 đô la. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Bitcoin (BTC) đã tăng gần gấp đôi từ 57 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 2, một ngày trước thông báo của Tesla lên 101 tỷ đô la vào ngày 23 tháng 2.

Giá trung bình của phí Bitcoin một lần nữa tăng lên mức cao kỷ lục là 62,77 đô la vào ngày 21 tháng 4 sau khi giá BTC tăng đột biến để đạt mức cao nhất địa phương là 64,804 đô la vào ngày 14 tháng 4. Phí Bitcoin đạt đỉnh vào ngày 21 tháng 4, do sự gia tăng hoạt động thị trường khi thị trường bắt đầu suy yếu khi các nhà giao dịch đua nhau rút tiền gần mức cao.

Biểu đồ giá bitcoin. Nguồn: CoinGecko

Dữ liệu từ YCharts cũng cho thấy phí Ethereum trung bình đã giảm từ mức cao kỷ lục 72,21 đô la vào ngày 20 tháng 5 xuống chỉ còn 4,80 đô la – giảm 93% trong vòng chưa đầy hai tuần.

Phí giao dịch trung bình của Ethereum. Nguồn: YCharts

Việc tăng cường áp dụng tài chính phi tập trung do Ethereum cung cấp và các token không thể sử dụng được đã khiến phí trung bình tăng từ 3,50 đô la vào đầu năm lên mức cao mới gần 40 đô la vào cuối tháng 2.

Trong khi các nhà phát triển tìm cách kỷ luật thị trường phí thông qua hard fork ở Berlin vào tháng 4, thì sự điên cuồng đầu cơ xung quanh Shiba Inu (SHIB) và các token doge ERC-20 khác đã làm tăng thêm tắc nghẽn trên mạng chính Ethereum, một lần nữa đẩy phí lên mức cao kỷ lục vào tháng trước.

Lần cuối cùng phí giao dịch của Ethereum đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 71,21 đô la vào ngày 19 tháng 5, với báo cáo rằng việc các nhà giao dịch đua nhau thoát khỏi các vị trí đòn bẩy trên chuỗi trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm mạnh là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này.

Các giao dịch hợp đồng thông minh phức tạp phát sinh phí gấp hơn 10 lần mức trung bình vào thời kỳ đỉnh điểm của sự hỗn loạn thị trường, với giám đốc chiến lược của CoinShares, Meltem Demirors, tuyên bố đã trả hơn 1.000 đô la cho một giao dịch.

Comments (No)

Leave a Reply