Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Israel xác nhận đang thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

TienDienTu86-Bất chấp việc thử nghiệm, phó thống đốc ngân hàng trung ương cho biết ông lo ngại về việc tung ra một CBDC quy mô đầy đủ ở Israel và gọi Bitcoin là trò lừa đảo kim tự tháp.

CBDC là gì ? Tiền điện tử của ngân hàng trung ương là gì ?

Ngân hàng Trung ương Israel được cho là đã phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thông qua một cuộc thử nghiệm thử nghiệm đối với đồng shekel kỹ thuật số.

Theo một báo cáo hôm thứ Hai từ Jerusalem Post, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Israel, Andrew Abir, cho biết tổ chức tài chính này đã bắt đầu tiến hành một chương trình thử nghiệm đối với đồng shekel kỹ thuật số. Phát biểu tại một hội nghị của Diễn đàn Giá trị Công bằng của IDC Herzliya, Abir nói thêm rằng ông không lạc quan về việc ngân hàng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, mặc dù thực tế ông xác nhận một cuộc thử nghiệm đang được tiến hành.

Abir cho biết: “Trước đây tôi đã ước tính rằng cơ hội có một CBDC trong vòng 5 năm là 20%, Ước tính của tôi đã tăng lên một chút trong năm ngoái, chủ yếu là do các quốc gia khác cũng đang tiến bộ, nhưng vẫn có ít hơn 50% cơ hội.

Ngân hàng Israel không có thông báo chính thức nào trên trang web của mình về việc phát hành đồng shekel kỹ thuật số tại thời điểm xuất bản. Tháng trước, tổ chức tài chính này cho biết họ đang chuẩn bị một kế hoạch hành động để khám phá những lợi ích của CBDC đối với nền kinh tế Israel, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ chuẩn bị làm như vậy nếu lợi ích lớn hơn chi phí và rủi ro tiềm ẩn.

Vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương cho biết họ có thể xem xét phát hành CBDC nếu điều đó đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai và cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới hiệu quả hơn. Ngân hàng Israel cũng hy vọng giảm việc sử dụng tiền mặt và đảm bảo công chúng có thể thực hiện thanh toán với một mức độ riêng tư nhất định.

Mặc dù có vẻ sẵn sàng tích hợp CBDC vào nền kinh tế của đất nước, Abir chỉ trích Bitcoin (BTC) như một phương tiện thanh toán:

Những gì chúng ta đang nói đến là một hệ thống thanh toán. Bitcoin không phải là một hệ thống thanh toán và nó không phải là một loại tiền tệ. Trong tình huống tốt nhất, nó là một tài sản tài chính, và trong trường hợp xấu nhất, nó là một trò lừa đảo kim tự tháp ”.

Ngân hàng trung ương của Israel bắt đầu khám phá sự ra đời của CBDC cách đây 4 năm với việc thành lập một nhóm liên bộ có nhiệm vụ khám phá vấn đề. Vào năm 2018, nhóm nghiên cứu đã khuyến nghị chống lại việc Ngân hàng Israel phát hành tiền kỹ thuật số, nói rằng chưa có nền kinh tế tiên tiến nào phát hành tiền kỹ thuật số để sử dụng rộng rãi.

Comments (No)

Leave a Reply