Sàn giao dịch Bybit là gì ? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Bybit đầy đủ nhất

Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển theo thời gian, các hình thức giao dịch cũng ngày càng đa dạng, và các sàn giao dịch tốt cũng mở ra rất nhiều để đáp ứng nhu cầu giao dịch, trao đổi tiền điện tử của mọi khách hàng.

Đa phần người giao dịch tiền điện tử phổ biến với hình thức giao dịch giao ngay, với hình thức này thì các sàn giao dịch sẽ cung cấp môi trường giao dịch cho bạn mà không dùng tới đòn bẩy, ký quỹ… Tuy nhiên, cũng có nhiều cá nhân, tổ chức muốn giao dịch theo kiểu phái sinh, ký quỹ.. và lúc đó các sàn giao dịch hỗ trợ nó cũng ra đời. Điển hình một sàn giao dịch theo hướng phái sinh lâu đời là sàn Bitmex.

Ngoài Bitmex ra thì hiện tại chúng ta có thể tham khảo một sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh khác, tuy ra sau Bitmex nhưng lại có nhiều tính năng nổi trội hơn và được nhiều người sử dụng hơn cả Bitmex. Đó là sàn giao dịch Bybit, vậy Sàn Bybit là gì ?

Giới thiệu về sàn giao dịch Bybit

Như trước đó mình đã giới thiệu, Bybit là sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh, do đó sàn sẽ không hỗ trợ giao dịch Spot (giao ngay) và OTC

Là một trong các sàn margin hơi là nức tiếng trên thế giới, tuy nhiên giao dịch trên sàn Bybit chưa xuất hiện đa dạng tại Việt Nam. Trước làn sóng margin đang du nhập vào thị phần (do Exchange gần như không có sóng mấy), sân chơi các sàn Margin có vẻ đang hơi là nở rộ.  Tuy nhiên nếu như bạn nào không thích base USDT mà thích base XBT giống Bitmex, thì có thêm 1 chọn lựa tối ưu hơn Bitmex khá là phổ quát đó chính là ByBit.

Được thành lập từ tháng 3 2018, tới bây giờ ByBit đã có sắp hai năm phát triển cùng với hàng chục ngàn người mua. Là 1 sàn phân phối chuyên về phái sinh, base tại Singapore và đăng ký kinh doanh tại Đảo Virgin, Anh Quốc. Trong trang About Us của mình, Bybit đề cập rằng team của họ gồm những rất nhiều chuyên gia về Blockchain, công nghệ lẫn cả tài chính. Và kèm theo, theo như lời PR của ByBit, họ cũng đang sở hữu một sàn phân phối với không ít cạnh tranh so với những đối thủ.

Hiện tại dựa theo tổng hợp từ Coinmarketcap. Sàn Bybit đang đứng ở top 4 sàn giao dịch phái sinh lớn nhất về khối lượng giao dịch.

Và cũng vì là sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh, nên Bybit chỉ hỗ trợ giao dịch cho 10 cặp tiền chính thôi. Trong đó Bitcoin là đồng được giao dịch nhiều nhất

Các sản phẩm phái sinh hiện được cung cấp trên nền tảng Bybit là:

Hợp đồng vĩnh viễn nghịch đảo (BTCUSD, ETHUSD, XRPUSD, EOSUSD)

Hợp đồng vĩnh viễn tuyến tính (BTCUSDT, ETHUSDT, BCHLINK, LINKUSDT, LTCUSDT, XTZUSDT, ADAUSDT, DOTUSDT, UNIUSDT)

Hợp đồng tương lai (BTCUSD hàng quý).

Tính bảo mật của sàn Bybit

Bybit tự hào là một trong những sàn bảo mật tốt nhất, kể từ khi thành lập tới nay, sàn giao dịch chưa một lần bị tấn công thành công bằng bất cứ hình thức nào. Điều đó cho thấy sự an toàn và đội ngũ kĩ thuật rất có chất lượng ở đây. Hiện tại Bybit cung cấp cho người dùng 3 tầng bảo mật như sau

– 2-Factor Authentication 2FA: Hình thức này khá an toàn cho tài khoản trực tuyến của người dùng, để đăng nhập vào tài khoản người dùng cần có mật khẩu và mã xác nhận được gửi về điện thoại cá nhân thông qua ứng dụng. Google Authenticator.

– Xác thực Email: Mọi hoạt động trên tài khoản của người dùng đều được xác thực bằng Email, vì vậy hãy đảm bảo rằng Email bạn sử dụng chưa từng để lộ thông tin ra ngoài, nếu không sẽ là mọi nỗ lực trao đổi. cũng trở nên vô nghĩa.

Xác thực qua SMS: Hình thức này tương tự như xác thực qua Email

Phí giao dịch của sàn Bybit

Sàn giao dịch Bybit cũng là một trong những sàn có phí giao dịch thấp và cạnh tranh nhất trong tất cả các sàn giao dịch tốt hiện tại. Chắc cũng vì điều này mà lượng người tham gia sàn giao dịch này càng ngày càng đông. Hiện tại trong số các sàn giao dịch phái sinh thì Bybit có mức phí nhẹ nhất

Bybit tính phí 0,075% cho người mua cho tất cả các đồng tiền, nhà sản xuất sẽ được chiết khấu 0,025% (tức là sẽ được hoàn lại khi đơn hàng được khớp). Phí giao dịch tại Bybit tương đối thấp trên thị trường, nhưng hiện tại sàn giao dịch không có chương trình ưu đãi phí cho các nhà giao dịch số lượng lớn.

Các bạn có thể tham khảo về phí giao dịch của Bybit như hình trên. Với mức phí thấp và Funding Rate tương đối cao, sẽ hỗ trợ các trader rất nhiều.

Các tính năng nổi bật của sàn giao dịch Bybit

Giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên đến 100 lần. Giao dịch hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin, Ethereum, EOS và XRP với đòn bẩy lên đến 50x, 100x hoặc thấp hơn để tìm sự cân bằng phù hợp giữa rủi ro và lợi nhuận.
Hỗ trợ đa tiền tệ. Tại ByBit, bạn có thể gửi, rút ​​và mở các vị trí bằng BTC, ETH, EOS, XRP và thậm chí cả USDT (không có sẵn để giao dịch, chỉ bảo hiểm rủi ro). Sử dụng tính năng Trao đổi tài sản nội bộ để chuyển đổi tiền điện tử một cách dễ dàng.
Phí thấp. ByBit cung cấp một số phí giao dịch ký quỹ cạnh tranh nhất trên thị trường.
Không có trao đổi KYC. Nền tảng không yêu cầu bạn cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hoặc riêng tư nào.
Giao diện giao dịch mạnh mẽ và được thiết kế tốt. ByBit có một nền tảng mạnh mẽ, mạnh mẽ và được thiết kế tốt, đồng thời dễ điều hướng nhưng có đầy đủ các tùy chọn nâng cao. Nó có thể xử lý lên đến 100.000 giao dịch mỗi giây.
Nền tảng an toàn. Sàn giao dịch không có lịch sử hack, vi phạm hoặc rò rỉ thông tin người dùng.
Hỗ trợ khách hàng 24/7. Hỗ trợ có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ và có dạng chức năng trò chuyện trực tiếp trên bàn và email.

Nạp tiền và rút tiền sàn giao dịch Bybit

Hiện tại, ByBit chấp nhận BTC, ETH, EOS, XRP và USDT làm tiền gửi để giao dịch. Quá trình bắt đầu bằng cách tạo tài khoản ByBit. Thủ tục này khá đơn giản và xoay quanh việc đăng ký địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của bạn. Đăng ký email sẽ có bạn nhập email của mình và tạo mật khẩu, sau đó là sử dụng mã xác minh. Quy trình tương tự được sử dụng với đăng ký di động, với các mã thích hợp được phân phối qua SMS.
Lưu ý:
Với tiền gửi ETH: Bybit hiện chỉ hỗ trợ chuyển ETH trực tiếp, vui lòng không chuyển ETH của bạn bằng chuyển khoản hợp đồng thông minh.

Với tiền gửi EOS: Khi chuyển sang ví Bybit, hãy nhớ điền UID của bạn vào phần ghi chú, nếu không việc gửi tiền sẽ không thành công.

– Với tiền gửi XRP: Khi nạp tiền trên sàn Bybit, hãy đảm bảo điền UID của bạn dưới tag, nếu không, chuyển khoản sẽ không được phản ánh trên tài khoản giao dịch của bạn.

Với việc rút tiền Bybit xử lý tất cả các yêu cầu rút tiền 3 lần một ngày vào Giờ UTC 0800,1600 và 2400. Thời gian giới hạn cho các yêu cầu rút tiền sẽ là 30 phút trước thời gian xử lý rút tiền theo lịch trình.

Ví dụ: Tất cả các yêu cầu được gửi trước UTC: 0730 sẽ được xử lý lúc UTC: 0800. Các yêu cầu được gửi sau UTC: 0730 sẽ được xử lý lúc UTC: 1600.

Có một điều rất đặc biệt đó là Bybit không tính bất kỳ khoản phí nào cho cả tiền gửi và rút tiền, tuy nhiên có phí khai thác Blockchain phát sinh cho tất cả các lần chuyển tiền. Phí khai thác tương ứng mỗi loại là: BTC:0,0005. ETH: 0,01. XRP:0,25. EOS:0,1. USDT: 2

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn giao dịch Bybit

Đầu tiên, Bạn nhấn vào LIÊN KẾT NÀY

hoặc nhấn vào hình ảnh dưới đây để vào trang đăng ký tài khoản

Sau khi vào liên kết trên, các bạn sẽ vào trang đăng ký tài khoản của sàn Bybit. Ở đây bạn có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc bằng email.

Nếu là số điện thoại thì bạn làm theo hướng dẫn này

Các bạn chọn +84 ở mã điện thoại quốc gia, sau đó nhập vào số điện thoại và mật khẩu, cuối cùng nhấn vào ô Đăng ký.

Nếu bạn chọn đăng ký qua email thì cũng tương tự, nhưng thay vì chọn số điện thoại thì bạn chọn vào tab bên cạnh để nhập email

Sau đó các bạn nhập mật khẩu và tíc vào ô chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ và Chính sách Bảo mật của Bybit“. Cuối cùng nhấn vào Đăng ký

Lúc đó hệ thống sẽ có 1 thông báo hiện lên, hiện tại sàn Bybit đang hạn chế tạo tài khoản và giao dịch tại một số quốc gia như :Trung Quốc Đại Lục,Cuba,Iran,Bắc Triều Tiên,Sudan,Singapore,Syria,Mỹ. Bởi vì chính sách tại quốc gia này không phù hợp với chính sách của Bybit.

Ở tùy chọn này các bạn chọn Không nhé, vì chúng ta ở Việt Nam .

Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xác thực về email mà các bạn đã đăng ký. Mở email và lấy mã xác thực. Nhập vào ô như hình. Nhấn Hoàn tất đăng ký.

Sau khi nhập mã 6 số thì hệ thống sẽ chuyển sang giao diện như sau.

Như vậy là quá trình đăng ký tài khoản đã hoàn tất. Chúng ta cần xác thực tài khoản và cài bảo mật cho tài khoản nhé.

Xác thực tài khoản (KYC) cho tài khoản Bybit

Hiện tại sàn Bybit chưa yêu cầu bắt buộc phải KYC cho tài khoản, vì vậy mình vẫn cứ thêm mục này ở đây. Nếu sau này họ yêu cầu thì mình sẽ cập nhật vào mục này

Cài đặt bảo mật 2FA – Google Authenticator để bảo mật cho tài khoản

Để xác thực Google (lấy mã 2FA) các bạn cần cài đặt phần mềm trên điện thoại để xác thực. Hiện các bạn có thể tải ứng dụng có thể lấy mã 2FA là Google Authenticator dùng để  kích hoạt.

Bước 1:Các bạn vào cửa hàng CH Play (nếu dùng android) hoặc cửa hàng iTunes Store (nếu dùng Iphone), các bạn gõ tên tên ứng dụng trên và cài đặt vào điện thoại.

Bước 2: Các bạn click vào biểu tượng tài khoản của các bạn ở góc màn hình trái. Chọn Tài khoản và bảo mật.

Bước 3: Các bạn di chuyển xuống bên dưới. Ở mục xác thực Google chọn Cài đặt

Ở đây, nếu lúc đầu các bạn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại thì hệ thống gửi mã xác minh qua số điện thoại của các bạn. Nếu bằng Email thì gửi về địa chỉ email của các bạn. Nhập mã xác thực và nhấn Xác nhận.

Hệ thống sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại/email mà các bạn dùng đăng ký tài khoản lúc ban đầu.

Lúc này màn hình hiển thị mã QR code để các bạn quét mã và một dãy mã. Lưu dãy mã này lại để sau này các bạn lỡ quên mất khẩu có thể lấy lại được tài khoản. Không chia sẻ mã xác thực cho người khác nhé.

Mở ứng dụng Google Authenticator các bạn đã cài ở Bước 1. Chọn quét mã QR. Quét mã QRcode hiển thị ở màn hình. Dãy số hiện ra là mã 2FA trên điện thoại của các bạn, điền dãy số hiện ra vào mục mã 2FA

Nhập nhanh vì mã 2FA trên phần mềm Google Authenticator chỉ có hiệu lực 30s, sau 30s mã sẽ thay đổi.

Hướng dẫn nạp tiền trên Bybit

Sàn Bybit hiện hỗ trợ giao dịch 5 coin chính: BTC, ETH, EOS, XRP và USDT. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn nạp/rút tiền bằng USDT và Bitcoin, 2 đồng thông dụng nhất hiện nay.

Nạp bằng USDT vào sàn Bybit

Bước 1: Vào mục tài khoản ở góc trái màn hình. số hoặc email đăng nhập của các bạn. Chọn Tài sản của tôi. Tại đây các bạn sẽ thấy các đồng coin sàn đang hỗ trợ.

Bước 2: Ở mục USDT. Chọn mục Nạp tiền

Lúc này màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới. Đây là địa chỉ nạp tiền của các bạn trên Bybit. Chọn loại ví ERC20.

Bước 3: Copy địa chỉ ví USDT của các bạn trên sàn Bybit để chuyển coin vào. (Ví dụ chuyển từ ví Binance sang). Kiểm tra lại lần nữa bằng cách kiểm tra 4 ký tự đầu và cuối của địa chỉ ví.

Nhập số lượng coin USDT các bạn muốn chuyển vào Bybit. Chờ một thời gian hệ thống sẽ chuyển vào cho các bạn.

Nạp Bitcoin vào Bybit

Bước 1: Nạp Bitcoin thực hiện tương tự với USDT. Tại mục BTC chọn mục Nạp tiền

Bước 2: Màn hình hiển thị địa chỉ ví Bitcoin trên Bybit của các bạn.

Bước 3: Copy địa chỉ ví Bitcoin của các bạn trên sàn Bybit để chuyển coin vào. (Ví dụ chuyển từ ví Binance sang). Kiểm tra lại lần nữa bằng cách kiểm tra 4 ký tự đầu và cuối của địa chỉ ví.

Nhập số lượng coin các bạn muốn chuyển vào Bybit. Chờ một thời gian hệ thống sẽ chuyển vào cho các bạn.

Lời kết: 

Trên đây, TienDienTu86 đã vừa giới thiệu cho các bạn thêm một sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh rất tốt và đang được đông đảo người sử dụng. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người. Vai trò của các sàn giao dịch trong quá trình đầu tư rất quan trọng nên bạn hãy luôn tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư nhé! Chúc các bạn thành công!

Các bạn cũng có thể tham khảo qua các sàn giao dịch tốt mà TienDienTu86 đã giới thiệu trước đó:

  1. Sàn giao dịch Binance
  2. Sàn giao dịch Houbi
  3. Sàn giao dịch Coinbase
  4. Sàn giao dịch Okex
  5. Sàn giao dịch Remitano

 

 

Comments (No)

Leave a Reply