Sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Kraken sẽ niêm yết công khai vào năm 2022

TienDienTu86Kraken có thể tiếp bước Coinbase bằng cách trở thành sàn giao dịch tiền điện tử  tiếp theo có trụ sở tại Hoa Kỳ trở thành một công ty giao dịch công khai.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền điện tử có thể ra mắt công chúng trước khi kết thúc năm 2022.

Powell đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, nói rằng động thái này sẽ là một bước tiến tự nhiên của công ty trong sứ mệnh mang tiền điện tử đến với thế giới.

Theo Powell, Kraken hiện đang thực hiện công việc chuẩn bị để tiến tới công khai trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Tuy nhiên, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử không đưa ra định giá mục tiêu cho đợt thả nổi sắp tới.

Đầu tháng 6, chúng tôi đã báo cáo rằng Kraken đang xem xét lại các kế hoạch trước đó để theo đuổi con đường niêm yết trực tiếp để trở thành một công ty đại chúng, do hiệu suất mờ nhạt khi ra mắt Coinbase vào giữa tháng 4.

Thật vậy, vào tháng 3, một phát ngôn viên của Kraken tuyên bố rằng công ty quá lớn để niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Với SPAC và lộ trình niêm yết trực tiếp có lẽ khỏi bàn, thông báo mới nhất của Powell có thể có nghĩa là Kraken đã sẵn sàng theo đuổi đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Kraken gần đây đã nhận được sự hậu thuẫn từ RIT Capital Partners, quỹ đầu tư trị giá 5,3 tỷ đô la. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư tính theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của CoinMarketCap, cũng được cho là sẽ huy động thêm vốn để đưa mức định giá lên phía bắc của mốc 10 tỷ đô la.

Với hơn 6 triệu khách hàng và sự hiện diện hoạt động tại khoảng 190 quốc gia, sàn giao dịch 11 năm tuổi này cũng đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, với Ấn Độ được mời là một điểm đến khả thi. Kraken là một trong ba sàn giao dịch lớn đang tìm cách phục vụ khoảng 15 triệu nhà đầu tư tiền điện tử ước tính của Ấn Độ ngay cả trong bối cảnh bất ổn về quy định hiện tại ở nước này.

Comments (No)

Leave a Reply