Secutiry Token có thể sẽ được sử dụng chủ đạo tiếp theo cho công nghệ blockchain

TienDienTu86-Các cổ phiếu được mã hóa (Secutiry Token) của Apple, Tesla và GameStop đã vượt mốc 1 triệu đô la mỗi ngày trong giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử BinanceFTX.

Token hóa chứng khoán có phải là con đường của tương lai?

Trong một cuộc phỏng vấn với Raiffeisen Bank International, các chủ ngân hàng đứng đầu trung tâm nghiên cứu blockchain của nó đã tuyên bố rằng thực sự, vào năm 2030, hầu hết các chứng khoán sẽ được mã hóa. Để hiểu sâu hơn về cách công nghệ blockchain có thể biến đổi các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, chúng tôi đã biên soạn bộ dữ liệu về tất cả các dịch vụ mã thông báo bảo mật và nhận thấy rằng gần 5 tỷ đô la đã được huy động vào năm 2020.

Báo cáo đầu tiên của chúng tôi về mã thông báo bảo mật(Secutiry Token) giải thích cách mã hóa trái phiếu và cổ phiếu hoạt động, số lượng tài sản đã được mã hóa, lợi nhuận mà chúng đã cung cấp và cách chúng được quy định ở các quốc gia khác nhau.

Cơ hội mới

Một xu hướng gần đây là tự lưu ký chứng khoán và hợp nhất lại các công cụ tài chính không ghi tên. Việc mã hóa các công cụ tài chính cho phép các nhà đầu tư loại bỏ chứng khoán khỏi một sàn giao dịch và gửi chúng đến một sàn giao dịch mới bằng khóa cá nhân.

Các sở giao dịch có thể thu hút các nhà đầu tư ký gửi chứng khoán bằng cách cung cấp cho họ lãi suất trên số tiền ký quỹ của họ khi cho sở giao dịch vay chứng khoán, điều này sẽ cho những người đi vay khác vay cổ phiếu. Sở giao dịch cũng có thể cho phép các nhà đầu tư sử dụng chứng khoán của họ làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay hoặc giao dịch ký quỹ.

Điều này sẽ làm thay đổi mạnh mẽ nhu cầu về chứng khoán, vì sẽ có ít nhà đầu tư bán và gây ra các sự kiện chịu thuế để có được tính thanh khoản. Nhu cầu cũng sẽ tăng lên đối với các chứng khoán hấp dẫn, vì một nhóm các nhà đầu tư toàn cầu giờ đây sẽ có thể dễ dàng đầu tư vào chứng khoán ở các quốc gia khác.

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên BinanceFTX của các cổ phiếu truyền thống được mã hóa, chẳng hạn như Tesla (TSLA), Coinbase (COIN), GameStop (GME) và Apple (AAPL), đang vượt quá khối lượng giao dịch hàng tháng đối với tất cả các mã thông báo bảo mật trên các sàn giao dịch mã thông báo bảo mật phổ biến , chẳng hạn như tZERO, Merj, Open Finance NetworkTokenSoft.

Khối lượng giao dịch hàng ngày cho các cổ phiếu truyền thống được mã hóa đã vượt 4 triệu đô la trong một ngày trên BinanceFTX vào đầu tháng 5 so với 3,9 triệu đô la trong cả tháng 4 trên tZERO, Merj, Open Finance NetworkTokenSoft. Tổng vốn hóa thị trường mã thông báo bảo mật đang dao động khoảng 700 triệu đô la. Con số này có thể vượt qua 1 tỷ đô la vào cuối quý 3 năm 2021.

Bản báo cáo dài 93 trang này tập hợp cẩn thận kiến ​​thức chuyên môn trong ngành từ 13 tác giả ở sáu quốc gia, tất cả đều làm việc đi đầu trong quá trình phát triển thị trường vốn này. Thông tin chi tiết bao gồm cách thức hoạt động của token hóa trái phiếu từ chuyên gia ứng dụng blockchain Dominik Spicher tại Crypto Finance AG ở Thụy Sĩ và cách các quy định đang tác động đến thị trường mã thông báo bảo mật ở các quốc gia khác nhau từ PricewaterhouseCoopers và hội đồng chung cho Block.one.

 

Comments (No)

Leave a Reply